Lợi ích khi vừa học vừa đi làm thêm tại Mỹ 2018

Description: Lợi ích khi vừa học vừa đi làm thêm - du học Mỹ Nhiều bạn sinh viên khi đi du học thường đi làm thêm, trong khi một số lại chọn chỉ chú tâm vào việc học. Vậy, khi vừa học vừa làm thêm bạn sẽ được cái gì và mất gì? Bài viết dưới đây là lời chia sẻ khá thú vị của một bạn du học sinh, bạn nói về những cái giá trị không gì có thể dạy bạn và chỉ có đi làm bạn mới nhận được. Mời các bạn đón đọc và mong rằng thông tin hữu ích đối với các bạn.

Lợi ích khi vừa học vừa đi làm thêm - du học Mỹ. Nhiều bạn sinh viên khi đi du học thường đi làm thêm, trong khi một số lại chọn chỉ chú tâm vào việc học. Vậy, khi vừa học vừa làm thêm bạn sẽ được cái gì và mất gì?
Bài viết dưới đây là lời chia sẻ khá thú vị của một bạn du học sinh, bạn nói về những cái giá trị không gì có thể dạy bạn và chỉ có đi làm bạn mới  nhận được.
Mời các bạn đón đọc và mong rằng thông tin hữu ích đối với các bạn.

Lợi ích khi vừa học vừa đi làm thêm tại Mỹ  

Khoa không cổ súy việc các bạn du học sinh dành thời gian đi học quý báu của mình để đầu tư hết vào việc đi làm thêm kiếm tiền. Điều đó hoàn toàn đi ngược với mục tiêu ban đầu. Tuy nhiên, Khoa hoàn toàn ủng hộ việc các bạn đi làm thêm bên cạnh việc đi học. Trường đời dạy ta rất nhiều điều mà trong môi trường college không dạy được.

Ngoài việc kiếm tiền, đi làm thêm còn cho các bạn 1 kinh nghiệm quý báu là làm việc với con người. Không phải với máy móc chỉ có 0, 1, và Error; làm việc với con người đòi hỏi bạn phải luôn thay đổi bản thân sao cho phù hợp với tập thể.

Đi làm trong môi trường dịch vụ cho phép bạn rèn luyện khả năng giao tiếp, xử dụng tiếng anh trong daily basis. Bên cạnh đó, bạn còn khả năng học skill interpersonal, luôn đặt cái đầu của mình trước cái tôi khi làm việc. Điều này giúp bạn tỉnh táo trong xử lý tình huống, xử lý từ chối (handle objection). Việc đặt mình vào tình thế nhún nhường nhưng vẫn giữ được giá trị chân quý của bản thân là một kỹ năng không hề dễ có. Cần phải mài dũa thường xuyên.

Bạn còn học được time management khi làm việc multi-task... Bạn phải làm sao công việc suôn sẻ trong khoản thời gian hạn chế. làm việc không phải chỉ có sức là được. Time management là một kỹ năng để đời cho bạn.

Đúng vậy. Làm thêm là để học, trang bị kiến thức cho mình. Trong khi mình lại được trả tiền cho việc học đó. Những soft skill đó là hành trang để các bạn vào đời. Nhiệm vụ của các bạn là cân bằng thời khóa biểu sau cho không ảnh hưởng đến việc học của mình. tất cả là sự cọ xát. Là sự chuẩn bị về tâm lý cho các bạn cho tương lai.

 Nếu các bạn được trang bị những kỹ năng này từ sớm, vậy thì khi ra trường, các bạn sẽ sớm thấy hiệu quả thôi, như khi đi interview job chẳng hạn. Gia Cát Khổng Minh tài giỏi với đầu óc tính toán phi thường, cùng với 3 tất lưỡi lợi hại, trang bị thêm bản lĩnh bất biến cho dù gặp công kích từ nhiều phía khi đối mặt với sỉ tử Giang Đông. Nếu lúc đó xem như là 1 cuộc interview thì anh Lượng đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ khi trang bị cho mình đủ 3 yếu tố: kiến thức, kỹ năng, và bản lĩnh . Những điều đó là ví dụ cho soft skill các bạn ạ. Fan Tam Quốc chí nên hơi lặm chút.

Vài dòng chia sẻ. Chúc các bạn vui và thành công!

Mới hơn
Cũ hơn
Cũ hơn
Next Post

Ý kiến bạn đọc:

Với các bài đăng lại, tác giả sẽ sớm cập nhập nguồn hoặc xóa bỏ nếu nhận được yêu cầu từ chính tác giả!- trân trọng cám ơn!

Xem nhiều cùng chủ đề: