Nên học ngành nào ở Mỹ ? – Du học Mỹ 2018

Việc chọn 1 ngành để đi du học quả thực khó khăn vì nếu chọn sai, con đường phía trước sẽ rất khó khăn.
Vậy, bạn nên tham khảo những ý kiến của những người đi trước để có thêm thông tin và sự đánh giá khách quan.

Bài viết dưới đây là tổng hợp những ngành “nên học” khi đi du học Mỹ. Mời các bạn tham khảo, và mong thông tin hữu ích cho các bạn.

Câu hỏi: 

Hình như mấy bạn trên này không hứng thú với các ngành STEM (Science, technology, engineering and mathematics) cho lắm. Vậy mình xin làm khảo sát cho vui, các bạn thích qua Mỹ học ngành gì và tại sao lại chọn ngành này?

Lời chia sẻ: 

1. Criminal Psychology vì bản chất thú vị của nó. Second choice là Criminal Law vì nó cũng thú vị và nó có thể tìm được job dễ hơn cái trên.
2. Sao ko thay ai hoc nha khoa (dental), y khoa (medical), vật lý trị liệu (physical therapy) và trị liệu nghề nghiệp (occupational therapy), dental hygiene. May nganh suc khoe moi tim viec lam re hon va ko phai lo bi mat viec nhieu. Nguoi gia (baby boomer) nhieu lam.
3. Computer science đơn giản vì em thích máy tính
4. Mình qua Mỹ thì sẽ học Computer Science, và học chuyên sâu về Software Engineering ! Không cần bàn cãi Mỹ là đứng đầu về công nghệ và phần mềm.
5. chemical engineer  – Việc làm văn phòng, lương cao nhưng tính cạnh tranh cũng cao nên cần phải tạo sự khác biệt mới dễ xin việc.
6. Không biết trong này có bạn nào học ngành Medical Laboratory Science ko nhỉ. Học 3+1 nghĩa là 3 năm ở uni năm cuối training ở bệnh viện. Mình đang học chemical engineering, còn 1 kì nữa là xong general studies mà lại muốn chuyển qua ngành này cho nhẹ nhàng hơn ._. Lương MLS thì chắc chắn thấp hơn CE, khoảng 55-60k/1 năm nhưng đc cái ít stress, có medical insurance các thứ + làm việc ở bệnh viện.
7.  ngành tâm lí:  Tâm lý hơi khó kiếm việc làm nếu mà chỉ có Bachelors degree. Bạn nên học lên PhD nhưng mất 4-5 năm sau đại học nữa 
8. mình học Digital Comunication vì trước giờ làm bên Social Media 😀 ngành này cũng được approved là STEM rồi nè 
9. Ai học accounting cho mình chút review dc k ạ –   Mình cũng đang học, cảm thấy rất thích. K khô khan như mình tưởng. Nếu thích học toán thì nên theo 
10. Nutrition and health.
Bởi vì mấy thứ liên quan đến sức khoẻ sẽ chẳng bao giờ lỗi thời cả :)).

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *