Xử lý thế nào khi khách uống cafe 20k ngồi suốt 5 tiếng?

Description: Xử lý thế nào khi khách uống cafe 20k ngồi suốt 5 tiếng? Đây là một số câu trả lời sau phản ứng của những quán cafe về việc khách uống cafe 20k mà ngồi suốt 5 tiếng khiến doanh nghiệp sắp phá sản.

Xử lý thế nào khi khách uống cafe 20k ngồi suốt 5 tiếng?  Đây là một số câu trả lời sau phản ứng của những quán cafe về việc khách uống cafe 20k mà ngồi suốt 5 tiếng khiến doanh nghiệp sắp phá sản.

Phản ứng của độc giả 1


Tại sao chúng ta phải tìm cách để "đuổi khách hàng đi" trong khi nếu chưa làm một cái survey cụ thể thì rất có thể "những người khách ổn định" mà bạn đang nói là những người ngày nào cũng "ngồi đồng" tại quán bạn 3-5h đồng hồ .

BẠN TÌM CÁCH ĐUỔI HỌ ĐI , có thể bạn sẽ tạo điều kiện cho những người khách khác đến , và họ lại trầm quán , và bạn lại đuổi họ đi . Với tư tưởng này , chẳng bao lâu toàn bộ khách hàng của bạn , cụ thể là các bạn Sinh viên (nhóm khách hàng chiếm đa số và sinh hoạt tại khu vực bạn kinh doanh) sẽ lần lượt được bạn "mở cửa cho vào và đuổi cổ đi" hết .

Theo tôi , GIẢI PHÁP NÓ NẰM NGAY Ở VẤN ĐỀ MÀ BẠN ĐẶT RA , đó chính là "NGỒI ĐỒNG 3-5 TIẾNG" , trước khi tìm kế để đuổi cổ khách hàng hay dự định ngừng kinh doanh , bạn hãy thử bán thêm những món ăn vặt , thậm chí ăn no với giá phù hợp sinh viên , để đáp ứng nhu cầu ngồi hàng giờ và không lo đói bụng.

Ngoài ra , DIỆN TÍCH QUÁN KHÔNG ĐỦ CHỖ NGỒI CHO KHÁCH MỚI . Bạn hãy thử nắm bắt xu hướng quầy bar lộ thiên để thu hút khách hàng mua mang về và phát triển dịch vụ delivery.

Những điều này , theo quan điểm cá nhân , tôi nghĩ có thể giúp cải thiện , vì hơn hết , tin những điều bạn nói rằng mình có 1 nhân viên pha chế chất lượng .

Cuối cùng , XIN ĐỪNG ĐUỔI KHÁCH !!

Phản ứng của độc giả 2


Bài viết suy nghĩ thiển cận ko gắn liền với thực tế. Bạn mở quán ra phải xác định rõ đối tượng khách hàng của mình là ai, phải kiếm lợi nhuận như thế nào.

Thứ nhất: một lượng khách với chi tiêu hạn hẹp nhưng họ là đối tượng khách hàng mang lại lợi nhuận ngắn hạn. Nếu tính giá cost(giá gốc của ngành dịch vụ) thường chỉ chiếm 30% giá sản phẩm thì full bàn toàn lượng khách như vậy bạn đã đạt được điểm hoà vốn. Bao gồm các chi phí vận hành cửa hàng. Nều sức chứa 10 bàn mà 9 bàn ngồi lâu như thế thì lợi nhuận sẽ là 70% giá trị của bàn số 10. Nếu xét về sức thu hút của quán thì lượng khách vãng lai muốn tạo dựng thì phải có lượng khách thường xuyên,Không ai muốn vào quán vắng như chùa bà đanh. Bạn nghĩ họ sử dụng điều hoà, điện, wifi, nước lọc chùa suy nghĩ của mấy bà nội trợ chứ ko phải người làm kinh doanh, tất cả đều là chi phí cố định. Ko lẽ vào 1 cái quán khi có khách mới mở điều hoà, wifi, mở đèn vv... Còn khi ko có khách bạn ko mở điều hoà, wifi

Phản ứng của độc giả 3


 Thật ra nguồn khách ổn định của quán cũng chính là những bạn ngồi lâu nhất! Theo kinh nghiệm mài đít ở những quán cà phê của mình thì là vậy! Và những quán sau đây thường mình sẽ ko ngồi lâu: ít ổ điện, ổ điện xa bàn, không gian hẹp, nhạc ồn ào, ít cây xanh, muốn uống nước trà phải xin, còn những quán đáp ứng hết tất cả những yêu cầu đó thì mình ngồi lâu và hầu như ngày nào cũng ngồi, mình hay ngồi ở The Coffee House hay Tenren
Mới hơn
Cũ hơn
Cũ hơn
Next Post

Ý kiến bạn đọc:

Với các bài đăng lại, tác giả sẽ sớm cập nhập nguồn hoặc xóa bỏ nếu nhận được yêu cầu từ chính tác giả!- trân trọng cám ơn!

Xem nhiều cùng chủ đề: