Chia sẻ kinh nghiệm quy trình chuyển trường khi đi du học Mỹ mới nhất hiện nay

Chia sẻ kinh nghiệm quy trình chuyển trường khi đi du học Mỹ mới nhất hiện nay

Khi đi du học, do nhiều vấn đề khách quan lẫn chủ quan nên nhiều bạn muốn chuyển trường. Vậy, quy trình chuyển trường khi đi du học Mỹ như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu qua câu hỏi và sự tư vấn, chia sẻ kinh nghiệm dưới đây: 

Câu hỏi:

Tình hình là em mới vừa qua WA ( Washington)và em chuẩn bị tham gia Orientation vào ngày mai sẵn tiện trường bắt đóng tiền học phí luôn. Nhưng mà người nhà bên Texas của em muốn chuyển em qua Texas ở với họ. 
Vậy mọi người cho em hỏi vậy có khả thi không ạ. Vả lại em muốn hỏi về quy trình chuyển trường 

Chia sẻ kinh nghiệm quy trình chuyển trường khi đi du học Mỹ  mới nhất hiện nay 

Sau khi đăng tải câu hỏi trên group, có nhiều anh chị cựu du học sinh và những bạn đã từng chuyển trường tư vấn: 

Lời chia sẻ 1: 

Kiếm cái trường bên Texas chịu nhận bạn xong rồi nộp hồ sơ transfer bên trường cũ là xong. Mà khuyên thật, sống chung nhà với người thân không phải dễ. Nếu được thì qua Texas chơi vài bữa coi thấy okay không rồi hãy chuyển qua để mốt khỏi chửi bản thân . 
Sẽ có 2 trường hợp, 1 là gia đình bạn yêu thương con cháu thật lòng, muốn giúp đỡ. 2 là kêu về cho dễ quản lý. Mà nếu có dư dả thì nên ở ngoài, tại về chung xong muốn dọn đi cũng mất tình cảm lắm, thà là chưa bao giờ dọn về để đỡ dọn đi. 

Lời chia sẻ 2: 

Bạn thử học ở WA một mùa thử xem rồi quyết định. Tại bạn học xong 1 mùa học thì hồ sơ của bạn n ổn hơn là bạn vừa qua rồi chuyển liền. Với bạn thử ở dorm xem sao. Vì mình cũng bị như bạn á qua khác bang với người nhà. Lúc từ Việt Nam qua bang người nhà ở mấy tháng, thấy vui qá hồi về trg khóc như mưa cả 2 tuần. Xong rồi giờ mình ở đây tận 2 năm rồi nè haha.  đến lúc qua bang của người nhà mình cũng vào dorm ở luôn. Bạn cứ thử đi cho đỡ hối hận vì kiểu gì mình cũng đã thử rồi 

Lời chia sẻ 3: 

Bạn thử học ở WA một mùa thử xem rồi quyết định. Tại bạn học xong 1 mùa học thì hồ sơ của bạn n ổn hơn là bạn vừa qua rồi chuyển liền. Với bạn thử ở dorm xem sao. Vì mình cũng bị như bạn á qua khác bang với người nhà. Lúc từ Vn qa bang ng nhà ở mấy tháng, thấy vui qá hồi về trg khóc như mưa cả 2 tuần. Xong rồi giờ mình ở đây tận 2 năm rồi nè. Đến lúc qua bang của ng nhà mình cũng vào dorm ở luôn. Bạn cứ thử đi cho đỡ hối hận vì kiểu gì mình cũng đã thử rồi 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *