Lời khuyên cho câu trả lời visa : Tại sao chọn Mỹ du học, tại sao chọn trường này?

Câu hỏi trong cuộc phỏng vấn visa nào cũng có : Tại sao chọn Mỹ du học, tại sao chọn trường này? Và câu hỏi tưởng chừng đơn giản này lại là khó khăn đối với không ít bạn. Vậy, hãy cùng tham khảo lời khuyên từ các anh chị du học sinh và cựu du học sinh để có được câu trả lời hay nhất, ăn điểm nhất với đại sứ quán nhé!

Câu hỏi: 

Cho em vài lời khuyên được không ạ?
Vấn đề là em có i20 rồi và sắp phỏng vấn. Mà em đang ấp úng cái câu hỏi là: tại sao chọn Mỹ du học, tại sao chọn trường này ??
Em lên google search cả tuần nay mà vẫn chưa có câu trả lời luôn ạ!!

Em chọn HCC (Houston Community College)  đơn giản vì nó rẻ và houston dễ sống thôi ạ
Anh chị hãy giúp em vớiii 

Lời khuyên cho câu trả lời visa : Tại sao chọn Mỹ du học, tại sao chọn trường này? 

Ngay sau khi đăng tải, câu hỏi của bạn được nhiều anh chị du học sinh tư vấn, cho lời khuyên, có nhiều lời khuyên vô cùng hữu ích: 

Lời khuyên 1: 

Câu hỏi tại sao chọn trường này thì em nên so sánh HCC với các trường CC khác in term of same major, coi có gì nổi bật hơn, đồng thời tuition fee ở HCC at reasonable fee cũng là một lợi thế làm em chọn HCC. 
Tóm lại là em ohải nói làm sao để lsq hiểu là trường HCC có ưu điểm vượt trội hơn các trường khác nhưng lại có mức học phí ở mức chấp nhận đc.
Cái quan trọng là khi pv em đừng dùng từ “cheap” ở đây quá nhiều sẽ làm lsq cảm thấy tài chính em chưa mạnh, em nên dùng từ nói tránh như “reasonable tuition” or “acceptable tuition” 
Chúc em may mắn 

Lời khuyên 2: 

Search là bạn phải vào page của trường rồi tìm hiểu thông tin của trường, coi mấy cái tốt của trường, tìm phần international service này nọ coi rồi chuẩn bị chứ có phải lên google search nguyên câu ” tại sao lại chọn HCC ” 

Lời khuyên 3: 

 Em nên nói rõ với đại sứ quán về những điểm mạnh của trường HCC và nêu rõ được quan điểm là trường mang lại cho em được những gì nếu em theo học ở trường chẳng hạn.
Còn lý do tại sao chọn Mỹ du học thì em nên nói về nền giáo dục Mỹ tốt như thế nào? Và môi trường ở tại Mỹ sẽ giúp ích cho em những gì về học tập, chất lượng, cơ hội việc làm sau này về nước và đó cũng chính là lý do em chọn Mỹ 

Lời khuyên số 4: 

Houston nằm thứ 4 trong 10 thành phố lớn nhất tại Mỹ sau New York, Lost Angeles và Chicago. Mặc dù là thành phố lớn nhưng chi phí sinh hoạt và ăn ở lại thấp hơn rất nhiều so với những thành phố lớn khác. tôi muốn trai nghiệm ở thành phố lớn ở Mỹ nhưng đồng thời cũng muốn tiết kiệm tiền vì đây là tiền của bố mẹ tôi chứ không phải tiền của tôi.  

Lời khuyên số 5: 

mỹ là một đất nước đa văn hoá nơi bạn có thể phát triển sự hiểu biết của mình về các đất nước khác nhau đặc biệt ở các trường đại học mỹ có các giáo sư hàng đầu thế giới về chuyên nghành …abc…tại trường …abc …mà tôi muốn theo học . 
Abc là một ngôi trường …. ( ghi các điểm nổi bật của trường ra ranked , community , tution fee phù hợp với điều kiện kinh tế của gia đình , bố mẹ có thể sp cho tốt trong suốt quá trình theo học . ) also .
– Với kinh nghiệm và kiến thức tôi học từ các giáo sư tại trường … abc … rất có lợi cho tôi khi trở lại Việt Nam tìm kiếm việc làm. 

Lời khuyên số 6: 

Bạn thử nghiên cứu ở HCC có major nào lạ lạ không? Nếu có thì bạn có thể nói là ngành này ở VN không có và tiềm năng phát triển không cao nên bạn chọn qua mỹ học, thêm nữa ở mỹ, bạn có cơ hội tiếp xúc nền giáo dục tốt hơn, cơ hội để phát triển bản thân.
Năm ngoái phỏng vấn mình bảo vậy 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *