Nước Mỹ đã lạc hậu thế nào so với Trung Quốc

Description: Nước Mỹ đã lạc hậu thế nào so với Trung Quốc,Sự phát triển thần kì của Trung Quốc là điểu ko ai có thể chối cãi và phủ nhận; đặc biệt nếu nhìn lại lịch sử và dự đoán cho tương lai

Nếu các anh chị theo dõi fb của tôi có lẽ thấy quan điểm của tôi hơi kì lạ khi vừa pro Trump, trong khi đó lại vừa pro Trung Quốc. Bình thường có lẽ mọi người sẽ chẳng hiểu nổi tại sao một người như tôi lại có quan điểm trái ngược như thế. Do đó, tôi nghĩ cần phải viết bài này để giải thích cho các anh chị hiểu rõ hơn.
Hệ thống đường cao tốc ở Mỹ


Cá nhân tôi luôn mong muốn sự bình yên, hoà bình và ổn định; muốn có sự ổn định và hoà bình tất yếu mọi thứ luôn cần phải tuân theo nguyên tắc check and balance (hay theo quan điểm Âm Dương song hành của người TQ vậy). Sự phát triển thần kì của Trung Quốc là điểu ko ai có thể chối cãi và phủ nhận; đặc biệt nếu nhìn lại lịch sử và dự đoán cho tương lai, chúng ta có thể thấy rằng khi 1 đế quốc phát triển 1 mình 1 ngựa, quá thần tốc, quá mãnh liệt tất yếu sẽ dẫn tới sự độc tôn về chính trị --> chiến tranh đổ máu và tương tàn. Hãy nhìn bài học Hitler là đủ biết cái giá phải trả cho nhân loại khi cường quốc 1 mình 1 ngựa phát triển ko kiểm soát sẽ tạo ra hậu quả như thế nào.

Với một Trung Quốc phát triển thần kì như hiện tại thì việc họ vượt Mỹ trở thành cường quốc số 1 là điều tất yếu. Do đó, tôi rất muốn bên cạnh TQ thịnh vượng, cũng sẽ vẫn có 1 nước Mỹ hùng mạnh để kiềm chế sự vĩ đại của TQ ngăn cho họ ko thành 1 Đức Quốc Xã thứ hai (khi sự phát triển của họ lên tới đỉnh điểm).

Dĩ nhiên, có những ngừoi giờ đây vẫn ko tin vào sự độc tôn của người TQ trong tương lai gần. Nếu vậy hãy nhìn vào 2 minh hoạ trong bài viết này để rõ hơn. 2 bức hình này là ảnh chụp Google Maps hệ thống đường cao tốc của TQ so sánh với Mỹ. Người TQ đã học Hitler 1 cách đầy đủ, bài bản và có hệ thống. Số là năm xưa, ngay khi Hitler trở thành lãnh tụ tối cao của Đức. Để thực hiện giấc mộng bá chủ phát triển thần tốc; Hitler đã ra chính sách xây dựng hệ thống đường cao tốc AutoBahn thần thánh, mà giờ đây người Việt Nam nào ở Châu Âu cũng trầm trồ, thán phục khi phóng những chiếc bốn bánh của mình trên những con đường thẳng tắp, ko một gợn ổ trâu, ổ gà. Chính hệ thống AutoBahn thần thánh này của ngừoi Đức đã tạo ra sự phát triển kinh tế thần kì, thần tốc cho nước Đức trong thế chiến thứ 2 và thậm chí ngay cả bây giờ.

Hệ thống đường cao tốc rất quan trọng cho 1 nền kinh tế bởi nó là xương sống, huyết mạch cho nền kinh tế đó. Có đường cao tốc tốt, phát triển rộng thì giao thương, đi lại mới nhanh chóng. Từ đó giá thành vận chuyển mới giảm và kinh tế đi lên người dân nhờ đó mà được hưởng dịch vụ, hàng hoá giá rẻ hết mức có thể. Muốn biết 1 đất nước có phát triển hay không có thể nhìn vào hệ thống đường cao tốc của quốc gia đó để đánh giá.
Hệ thống đường cao tốc ở Bắc Kinh

Hệ thống đường cao tốc của TQ tuy đi sau nước Mỹ 60 năm; thế nhưng hiện tại (nhìn hình minh hoạ) ta thấy đã phát triển thần tốc chằng chịt và đã lên tới khoảng 140 ngàn km. Ngược lại người Mỹ có lẽ do quá tự mãn với sự phát triển của mình trong quá khứ, đã ngủ quên để giờ hệ thống đường cao tốc của Mỹ chỉ khoảng 70 ngàn km mà thôi (tức TQ đã phát triển gấp đôi Mỹ, dù đi sau hơn 60 năm). Sự vượt trội này của TQ chính là nền tảng, là sân bay giúp họ cất cánh đạt được những đỉnh cao kinh tế mới trong tương lai mà nước Mỹ sẽ ko bao giờ với tới được. Chỉ cần nhìn hình minh hoạ là thấy, hệ thống đường cao tốc của TQ chằng chịt, dày đặc giữa các thành phố lớn và trung tâm kinh tế. Ngược lại đường của Mỹ thì vừa ít lại thưa thớt và kém xa so với TQ.

Hiện tại, ở Mỹ có duy nhất tổng thống Donald Trump là người có đủ tầm nhìn và nhìn ra sự tụt hậu của nước Mỹ trong giao thông và hệ thống đường cao tốc. Bởi vậy, từ lúc tranh cử Trump đã đưa ra chính sách cải thiện hệ thống giao thông nước Mỹ với gói xây dựng lên tới hàng ngàn tỉ USD để khôi phục và phát triển hệ thống đường cao tốc của nước Mỹ nhằm đối chọi lại với sự phát triển của TQ.

Thế nhưng, rất tiếc hiện tại người Mỹ quá chia rẽ để có thể tập hợp sức mạnh dưới sự lãnh đạo của Trump nhằm đạt được những kế hoạch vĩ đại cho sự phát triển của đất nước mình. Thay vào đó, ngừoi Mỹ còn phải lấy tiền ngân sách của mình ra để chăm lo cho bọn nhập cư bất hợp pháp, bọn ăn bám ko nghề nghiệp rồi đủ thứ chính sách free của mình.

Ngược lại hơn 1 tỉ người Trung Quốc lại quá đoàn kết và tập hợp chung sức để thực hiện những kế hoạch lớn lao và vĩ đại. Rồi tới đây, sau khi hoàn thành hệ thống đường cao tốc, và cảng biển, TQ sẽ tiếp tục hoàn thiện hệ thống sân bay của mình để vượt Mỹ. Lúc đó chính thức TQ sẽ bước lên ngôi số 1 thế giới và khi ấy có thể nước Mỹ sẽ lại bầu lên một Obama thứ 2 (Trump nghỉ hưu) để đi sang Việt Nam ăn bún chả và được khen tay ấm, rồi đi bốc phét khắp nơi kiếm tiền đút túi. Đó, số phận nước Mỹ và TQ trong tương lai có thể tóm gọn lại là như vậy.

Nguồn: Hoàng Anh Chuối
Mới hơn
Cũ hơn
Cũ hơn
Next Post

Ý kiến bạn đọc:

Với các bài đăng lại, tác giả sẽ sớm cập nhập nguồn hoặc xóa bỏ nếu nhận được yêu cầu từ chính tác giả!- trân trọng cám ơn!

Xem nhiều cùng chủ đề: