Tâm sự du học sinh khi đón giáng sinh bên Mỹ

Description: Cùng lắng nghe tâm sự một bạn du học sinh, lần đầu tiên đón giáng sinh bên Mỹ để cảm nhận được sự cố gắng, vất vả trên con đường chinh phục tương lai nhé!

Tâm sự du học sinh mỗi mùa giáng sinh Mỹ . Đi du học Mỹ là xác định ở xa gia đình, xa bạn bè người thân. Bạn sẽ phải tự mình giải quyết tất cả các vấn đề, và đối mặt với sự cô đơn, trống trải. Nhất là những dịp quan trọng, ngày nghỉ lễ, giáng sinh và tết. Cùng lắng nghe tâm sự một bạn du học sinh, lần đầu tiên đón giáng sinh bên Mỹ để cảm nhận được sự cố gắng, vất vả trên con đường chinh phục tương lai nhé!

Tâm sự du học sinh mỗi mùa giáng sinh Mỹ  


Tâm sự Mỹ phiêu lưu kí. 160 ngày cho đến ngày tốt nghiệp:
Holiday ở Mĩ giống như là social test. Chỉ có holiday mới cho mình thấy được xung quanh mình thực sự có ai. Liệu những người đó giờ mình tưởng là thân thiết có thực thân thiết không. Liệu bản thân mình có đang cô đơn hay không. Chỉ là ngày lễ thôi, mình biết được vị trí của mình trong lòng người khác như thế nào: bạn thân thiết hay chỉ là bạn xã giao.

Cũng qua những ngày lễ này mà mình thực sự chấp nhận là mình không có nhiều người bên cạnh cuộc đời mình. Những lời chúc hay tin nhắn trên điện thoại không nhiều bằng những ngày thường và những món quà cũng chỉ là thay lời cảm ơn những món quà mình tặng họ. Mọi niềm vui từ những mối quan hệ ấy bỗng trở nên với nghĩa, bởi lẽ từ lâu chỉ có mình cảm thấy niềm vui ấy.

Christmas muốn ra ngoài, nhưng nghĩ mỏi cả óc cũng không nghĩ ra được một người để đến thăm. Christmas buồn quá nhắn tin cho những đứa bạn mình hay nhắn, có chờ bao lâu cũng chẳng được một hồi đáp lại. Mọi thứ trở nên hờ hững lạ thường, giống như một phát quay trở lại ngày đầu tiên mình đặt chân đến Mĩ. Những ngày này nhìn những gia đình khác vui vẻ bên nhau cũng thấy mủi lòng dù biết khi ấy du học là tất cả những gì mình muốn và đã rất chắc chắn rồi. Thôi thì năm sau năng nói chuyện, thân thiết với bạn bè hơn, để lỡ có muốn khóc vì nhớ nhà còn có một bờ vai để dựa vào hoặc là để lỡ có buồn thì cũng sẽ bị sao nhãng vì bạn bè.

Thanh xuân nợ mình những ngày như thế này, chỉ một ngày như thế này trong năm thôi cũng khiến bản thân mỏi mệt, muốn buông bỏ tất cả để chạy về nhà. Đang tính toán thì ngủ thiếp đi, sáng hôm sau quên rồi, nỗi nhớ nguôi rồi thì thôi lại tiếp tục đi chiến. Xong năm nào cũng thế, dần dần cũng quen, nhưng mà nỗi nhớ thì mỗi năm lại nhiều hơn năm trước.
Anyway, mọi người Christmas vui vẻ, lo kiếm bạn đi đừng cô đơn như mình

Lời chia sẻ, động viên viên của  bạn bè, anh chị du học sinh

Lời chia sẻ 1: 

Same here, nhưng mà chắc k năm sau cũng vậy à.  vì đi cày suốt có thời gian đâu mà nói chuyện với ai. Đến lúc mình rảnh thì mọi người bận cả rồi .Thôi thì cố vậy. Chúc mọi người giáng sinh vui vẻ.

Lời chia sẻ 2: 

Năm ngoái mình cũng vậy! Holiday của Mỹ là họ ở cùng gia đình họ hết à.

Lời chia sẻ 3: 

Sự thật thì bạn nên ráng chấp nhận thôi, lễ tết bạn bè đi chơi còn mình phải làm essay thì nó còn tủi nữa, dần dần rồi quen, ngày lễ hay ngày thường rồi cũng giống nhau, như mình thì cắm đầu vào game. anyway, Merry Christmas

Lời chia sẻ 4: 

Sao có nhiều bạn nói chuyện kỳ vậy nhỉ ?Nào là:"Thôi lạc quan lên,kệ đi.", "Ui lễ lộc thôi mà 1 mình vẫn có sao?" Chúng ta là mỗi cá thể khác nhau,có tâm tư tình cảm khác nhau, đúng không? Có thể bạn enjoy việc being alone và bạn chỉ muốn tận hưởng sự thoải mái khi chỉ có 1 mình. Hoặc bạn quen với cái việc 1 mình rồi,bạn ok với chuyện đó. Nhưng chị Rosie là khác, chị muốn có 1 ai đó thật sự thân và hiểu mình, chị có nhu cầu được kết nối với những người xung quanh. Tại sao chúng ta phải áp đặt họ theo cái tâm tư của chúng ta chứ? Chị à, hồi em mới lên đại học em cũng cô đơn, lẻ loi lắm. Bạn nào em cũng chơi cũng nch nhưng trong tâm hồn vẫn có 1 khoảng trống gì đó khó tả. Sau đó em đã cố mở lòng và tiến thêm 1 bước. Em đã gặp nhiều bạn hơn, nói chuyện với họ bằng sự chân thành và thân mật(không xã giao ạ). Rồi em nhận ra có nhiều người ta tưởng như là vui vẻ vội vã kia họ cũng có tình trạng giống ta,feeling lonely. Nhưng chỉ là họ cũng đang như ta, không muốn cho người khác biết tâm tư mình. Chính điều đó mà em đã có 1 nhóm bạn thân 4 đứa, đi ăn cũng rủ nhau đi, đi thi cũng dặn nhau. Kiểu như là quý nhau thật ấy chứ không fake gì cả. Chị ơi,nếu c buồn có thể chia sẻ với em, em cũng từng trải qua cảm giác ấy và em sẽ lắng nghe chị nhé. Em chúc chị và mọi người 1 mùa Giáng Sinh an lành!

Lời chia sẻ 5: 

Cảm ơn những chia sẻ của em, đó là lý do vì sao cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về nhiều mặt, đặc biệt là tâm lý của bản thân. cân nhắc thật kĩ và thật kĩ để du học ko còn là sự bóc đồng, nỗi cô đơn, và đôi khi lại tự hỏi chính mình, mình đang làm gì ở đây? và được gì. chị cũng có người bạn từng như em, cô ấy ở Can, phải đối mặt với nhiều thứ từ tiền bạc, áp lực, bệnh tật vì quá nhiều thứ khác biệt. xa ng yêu lâu năm, xa gđ.....quá nhìu thứ làm mình chùn bước và cuộn tròn lại tróc góc riêng của mình. chúc em học thật tốt và tìm kiếm được nhiều niềm vui ở xứ xa cho mình


Mới hơn
Cũ hơn
Cũ hơn
Next Post

Ý kiến bạn đọc:

Với các bài đăng lại, tác giả sẽ sớm cập nhập nguồn hoặc xóa bỏ nếu nhận được yêu cầu từ chính tác giả!- trân trọng cám ơn!

Xem nhiều cùng chủ đề: