3 loại học bổng giúp bạn có cơ hội đi du học Trung Quốc

Trung Quốc là một đất nước có nền phát triển rất vượt trội hiện nay. Có rất nhiều bạn mong muốn có được học bổng để đi du học Trung Quốc, nhưng không phải ai cũng có điều kiện để đi du học. Hiện nay nhiều trường đại học Trung Quốc có mở ra chính sách học bổng rất hấp dẫn cho các bạn có lực học tốt, dưới đây là 3 loại học bổng giúp bạn có cơ hội đi du học Trung Quốc mọi người nên tham khảo

3 loại học bổng giúp bạn có cơ hội đi du học Trung Quốc

Học bổng Xuất sắc Đại học Peking

Đại học Peking (PKU) là đại học nghiên cứu lớn ở Peking và là thành viên của Hội C9. Trường là đại học quốc gia hiện đại đầu tiên được thành lập ở Trung Quốc, được thành lập vào năm 1898 tên là Đại học Hoàng đế Peking như là một sự thay thế của trường Guozịian cũ (Đại học Hoàng Đế).

Mỗi khoa của trường sẽ đề xuất một số lượng sinh viên nhất định cho mình vào giữa tháng Chín hàng năm, và quyết định sẽ được công bố vào giữa tháng Mười Một.


Học bổng Xuất sắc Đại học Peking gồm có:

30 học bổng bậc đại học trị giá £325 mỗi suất

15 học bổng Thạc sĩ trị giá £430 mỗi suất

10 học bổng Tiến sĩ trị giá £540 mỗi suất

5 học bổng Tiến sĩ trị giá £1075 mỗi suất

Học bổng Chính phủ Trung Quốc(CSC)

Chính phủ Trung Quốc cung cấp khá nhiều loại học bổng dành cho sinh viên quốc tế ở nhiều cấp học và trình độ ngôn ngữ khác nhau. Đó có thể là học bổng toàn phần hoặc bán phần.

Để nộp hồ sơ, bạn phải liên hệ với Đại sứ quán Trung Quốc hoặc Lãnh sự quán tại Việt Nam để nhận được hỗ trợ. Thời gian nộp hồ sơ thường bắt đầu vào đầu tháng Một và kết thúc vào giữa tháng Tư hàng năm, và hạn nộp cực kỳ nghiêm ngặt nên hãy lưu ý vấn đề này.

Phần lớn các học bổng đều kéo dài toàn bộ thời gian diễn ra khóa học, và có thể từ bốn năm đến bảy năm đối với bậc đại học, ba đến năm năm với chương trình cao học và một đến hai năm đối với chương trình tiến sĩ.

==> Cách làm hồ sơ xin học bổng chính phủ (CSC) Trung Quốc.

Học bổng Cử nhân tại Đại học Shanghai Jiao Tong (SJTU)

Trường đại học Giao Thông Thượng Hải cấp 72 suất học bổng cho sinh viên quốc tế hàng năm. Có 5 loại học bổng và một học bổng dành cho sinh viên năm nhất, chỉ trả một lần cho toàn bộ học phí, hỗ trợ chi phí sinh hoạt, trợ cấp nhà ở và bảo hiểm trị giá £540.

Các ứng viên vào SJTU sẽ được xem xét cấp học bổng dựa trên điểm thi đầu vào và toàn bộ hồ sơ. SJTU là trường đại học công, nổi bật về nghiên cứu và có các chương trình kỹ sư và khoa học vô cùng nổi tiếng. Để biết thêm chi tiết về học bổng, bạn có thẻ ghé thăm website của trường.


Trung Quốc cũng như nhiều quốc gia khác rất quan tâm đến việc thu hút các sinh viên quốc tế để phát triển hệ thống giáo dục cũng như cạnh tranh tốt hơn trong nền kinh tế toàn cầu. Phần lớn các trường đại học ở Trung Quốc có các chương trình học bổng của riêng mình dành cho sinh viên quốc tế, và bạn có thể tìm các thông tin này tại website chính thức của trường.

==> Săn học bổng toàn phần chính phủ Thượng Hải.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *