CÁC BƯỚC ĐỂ CÓ ĐƯỢC VISA DU HỌC ÚC

Description: du học úc, xin visa du học úc

Xứ sở chuột túi nổi tiếng về nền giáo dục với nhiều trường đại học hàng đầu trên thế giới và cũng là điểm đến mơ ước của nhiều du học sinh Việt.
Nhưng để trước khi đặt chân đến đất nước mới và trải nghiệm, việc lên kế hoạch để có được Visa du học là một việc "must-have" đối với mỗi du học sinh.
Các bước để có được visa du học Úc
Các bạn hãy tham khảo các bước sau đây nhé.

CÁC BƯỚC ĐỂ CÓ ĐƯỢC VISA DU HỌC ÚC

1️. Đạt được CoE

Khi bạn thành công đăng ký khoá học của mình trên CRICOS.

Bước tiếp theo bạn cần làm là có được CoE (Confirmation of Enrolment) - Thư xác nhận ghi danh hoặc thư đề nghị cho biết bạn đã được chấp nhận vào chương trình

2. Đủ điều kiện về GTE

Trên website của Bộ Nội vụ Úc, người xin thị thực GTE ( Genuine Temporary Entrant) phải chứng minh họ sẽ đến Úc tạm thời để học tập hoặc chăm sóc người đang học

Điều đó có nghĩa là, GTE cũng sẽ không ngoại trừ những ai có ý định nộp đơn xin thường trú nhân (PR) sau khoảng thời gian học tập và phát triển những kĩ năng được cần tại Úc

Để có được GTE, bạn cần phải viết một bản tường trình cá nhân bằng tiếng Anh đính kèm với các hồ sơ hỗ trợ bản tường trình. Tuy nhiên, nếu không cảm thấy thoải mái, bạn cũng có thể nộp GTE bằng tiếng mẹ đẻ cùng với bản dịch tiếng Anh

3️. Làm sao để có Visa du học?

Sinh viên quốc tế có thể đăng ký Visa du học (Subclass 500) trực tuyến.

Bạn sẽ được thông báo về kết quả visa của bạn qua email.

Nếu bạn chưa được cấp thị thực, email sẽ nêu rõ lý do bạn bị từ chối và liệu bạn có quyền xem xét lại quyết định hay không.

Những tài liệu bạn cần khi nộp đơn xin Visa:

- Confirmation of Enrolment (COE): thư xác nhận ghi danh hoặc thư đề nghị cho biết bạn đã được chấp nhận vào chương trình học

- Bằng chứng bạn đáp ứng các yêu cầu về sức khỏe

- Sơ yếu lý lịch (không có tiền án, tiền sự)

- Tường trình GTE của bạn

- Bảo hiểm y tế của bạn tại Úc

- Bằng chứng về khả năng tiếng Anh (IELTS)

- Hồ sơ tài chính

- Passport

- Hoá đơn trả phí xin Visa Úc

- Tài liệu về học tập (học bạ, các chứng nhận,...)

4️. Sẽ mất khoảng bao lâu để xử lí hồ sơ của bạn?

- Thời gian xử lí hồ sơ sẽ tuỳ vào từng thời điểm, tuỳ thuộc vào loại visa của bạn nên có thể mất tới 4 ngày tới 2 tháng để xử lí.

- Qui trình xin visa có thể kéo dài lâu hơn nếu hồ sơ của bạn không đầy đủ hoặc nảy sinh các vấn đề khác

- Do đó, sinh viên cần nộp đơn xin Visa ít nhất 6 tuần trước khi khoá học bắt đầu

5️. Phí xin Visa Úc tốn bao nhiêu?

Visa du học tốn khoảng từ AUD 575 trở lên

6️. Visa du học sẽ có hiệu lực trong khoảng bao lâu?

Hiệu lực của visa sinh viên của bạn dựa trên khóa học bạn đăng ký, thông thường sẽ không vượt quá 5 năm

7️. Có thể làm việc với visa sinh viên hay không?

Sinh viên quốc tế tại Úc có thể làm thêm tới 40 tiếng/ 2 tuần
Mới hơn
Cũ hơn
Cũ hơn
Next Post

Ý kiến bạn đọc:

Với các bài đăng lại, tác giả sẽ sớm cập nhập nguồn hoặc xóa bỏ nếu nhận được yêu cầu từ chính tác giả!- trân trọng cám ơn!

Xem nhiều cùng chủ đề: