Cách chuyển tiền sang Mỹ và đóng học phí du học Mỹ

Description: Cách chuyển tiền sang Mỹ và đóng học phí du học Mỹ. Gửi tiền ra nước ngoài đối với dân thường như chúng ta thì không đơn giản, bạn phải có lý do chính đáng. Lý do của bạn ở đây là Đi học.

Cách chuyển tiền sang Mỹ và đóng học phí du học Mỹ. Gửi tiền ra nước ngoài đối với dân thường như chúng ta thì không đơn giản, bạn phải có lý do chính đáng. Lý do của bạn ở đây là Đi học.

Cách chuyển tiền sang Mỹ và đóng học phí du học Mỹ  

Những giấy tờ cần gửi về nhà: 

1. Giấy học phí (ebill) của trường. Vô student account tải về nha
2. Bản sao hộ chiếu (passport) có trang visa Mỹ (scan qua email gởi về)
3. Bản sao I20 (scan qua email gởi về)
Tốt nhất trước khi đi Mỹ bạn nên photo sẵn 1 xấp I20 và hộ chiếu để ở nhà cho ba mẹ, khỏi gửi email mất công.
4. Thông tin tài khoản ngân hàng của bạn tại Mỹ. Lúc tạo tài khoản họ phát cho bạn 1 tập hồ sơ, tìm kỹ sẽ thấy Wire transfer Quick Reference guide for Customers. Tìm tiếp “For receiving wire transfer in US dollars, international”. Không thấy thì gọi lên ngân hàng hỏi, số tài khoản (account number), routing number của tài khoản mình, các thông tin của ngân hàng. Số tài khoản và routing number có thể tìm trong check. Tên Full name và address của bạn thì vô bank statement tìm. Cần chính xác không sai sót nhé.

Giấy tờ bố mẹ cần cầm theo khi ra ngân hàng chuyển tiền 

- Hộ khẩu (có tên bạn trong đó, ba/mẹ là chủ hộ) hoặc giấy khai sinh của bạn
- Cmnd / giấy căn cước công dân của ba/mẹ và của bạn luôn.

Hạn mức gửi tiền là bao nhiêu và phí gửi bao nhiêu?

 ùy vào chi phí ghi trong I20 nha.  và phí gửi  tùy ngân hàng. Với Vietcombank thời điểm 8/2016, gửi 3,300$ tốn hết 500.000VND tiền phí.

 Các cách đóng học phí cho trường tại Mỹ 

Theo mình biết có 4 cách đóng tiền học phí như sau.

1. Nếu bạn chưa qua Mỹ thì trả bằng chuyển khoản quốc tế IFT (International Foreign Transfer) - Pay with Foreign Currency
Thực hiện cách này nếu gia đình bạn muốn trả trực tiếp cho trường (vd. trả trước khi bạn qua Mỹ hoặc gia đình muốn lưu hồ sơ v.v..). Trả qua Western Union đại diện cho trường, trường sẽ cung cấp cho bạn Ebill ghi chi tiết số tiền học phí, kèm theo một mã code có giá trị trong vòng 3 ngày. Ở VN gia đình cầm thông tin đó ra ngân hàng chuyển tiền. Khi ngân hàng ở VN chuyển xong cần scan receipt và email cho phía Western Union để họ kiểm tra. Tiền tới trong khoảng 1-3 ngày. Cần tính trước thời gian này, đừng đợi sát deadline mới bắt đầu làm thì sẽ bị trễ. Cũng cần tính luôn thời gian cuối tuần ngân hàng không làm việc. Phí sẽ tính ở bên ngân hàng VN nha. Hôm bữa ba mình gởi 8,000$, Techcombank với phí 1.100.000VND

2. Nếu bạn đã ở Mỹ và có sẵn tiền trong tài khoản (gia đình gửi thẳng tiền vào tài khoản của bạn ở Mỹ luôn rồi) thì lên cashier của trường quẹt thẻ. Cách này không tốn phí nào khác.

3. Trả bằng SmartPay - Credit Card (thẻ tín dụng) (American Express, Discover, Master Card and Visa) (tốn phí 2.75% trên tổng giao dịch)

4. Viết check điện tử: E-Pay - Electronic Check
(Không tốn phí nhưng nếu bạn ghi check sai, thiếu tiền hay có vấn đề gì đó thì ngân hàng sẽ charge bạn 20$)

Cách 1, 3, 4 cần đăng nhập vào student account trên website của trường.
Chúc các bạn thành công!
Mới hơn
Cũ hơn
Cũ hơn
Next Post

Ý kiến bạn đọc:

Với các bài đăng lại, tác giả sẽ sớm cập nhập nguồn hoặc xóa bỏ nếu nhận được yêu cầu từ chính tác giả!- trân trọng cám ơn!

Xem nhiều cùng chủ đề: