Cách xin visa Mulitple Hàn Quốc dễ không tưởng

Description: Cách xin visa Mulitple Hàn Quốc dễ không tưởng. Hàn Quốc nới lỏng quy định cấp visa multiple nhập cảnh nhiều lần trong vòng 05 năm dành cho công dân Việt Nam ở Hà Nội, Đà Nẵng và TP. Vậy visa Multiple là gì? Điều kiện xin visa Multiple Hàn Quốc như thế nào? Hồ sơ làm visa Multiple gồm những gì?

Cách xin visa Mulitple Hàn Quốc dễ không tưởng. Hàn Quốc nới lỏng quy định cấp visa multiple nhập cảnh nhiều lần trong vòng 05 năm dành cho công dân Việt Nam ở Hà Nội, Đà Nẵng và TP. Vậy visa Multiple là gì? Điều kiện xin visa Multiple Hàn Quốc như thế nào? Hồ sơ làm visa Multiple gồm những gì?
Cách xin visa Mulitple Hàn Quốc dễ không tưởng 

Visa Multiple là gì?

Đây là một 1 loại visa sẽ được áp dụng với những đối tượng có đủ điều kiện để xin visa nhiều lần nhập cảnh vào Hàn Quốc. Nếu bạn đạt được loại visa này thì sẽ được đến"xứ sở kim chi" này nhiều lần trong vòng 5 năm mà không cần phải xin visa nữa.

Điều kiện xin visa Multiple Hàn Quốc như thế nào?

Đối tượng: là công dân có hộ khẩu ở 3 thành phố lớn: Hà Nội, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh hoặc sổ tạm trú tại 3 thành phố trên ( tạm trú từ 1 năm trở lên) muốn sang Hàn Quốc theo diện công tác, thương mại, du lịch mà không phải là mục đích làm việc.

- Bạn đã từng nhập cảnh vào Hàn Quốc

- Thu nhập của bạn trên 8000$/ năm. Bạn phải có chứng mình tài chính bằng hình thức sao kê.

- Bạn nhập cảnh vào Hàn Quốc thông qua lời mời của cơ quan nhà nước tại quốc gia này với mục đích giao dịch, tư vấn thương mại nhằm thành lập doanh nghiệp để buôn bán, phát triể tài nguyên với Hàn Quốc.

- Bạn nhận được lời mời từ các cơ quan chính phủ hoặc cơ quan nhà nước với mục đích tham dự hội thảo quốc tế.

- Bạn đã từng học tập và tốt nghiệp một trong những trường đại học hoặc cao đẳng Hàn Quốc

- Bạn có vợ/chồng hoặc bố mẹ, con cái(dưới độ tuổi vị thành niên) đang sở hữu tấm thị thực (C-3)

- Bạn trên 55 tuổi và là cán bộ hưu trí, có khoản lương hưu.

- Bạn thuộc diện có chuyên môn cao trong lĩnh vực bác sĩ, luật sư, kế toán, giáo sư, tiến sĩ,... hay làm nghệ thuật có sự nổi tiếng như nghệ sĩ, họa sĩ, vận động viên,...


Hồ sơ làm visa Multiple gồm những gì?

- Đơn xin cấp Visa

- Tờ khai visa, 2 ảnh cỡ 3,5x4,5 nền trắng

- Hộ chiếu

- CMND

- Hộ khẩu

- Sổ tạm trú (trong trường hợp nơi đăng ký sổ hộ khẩu là Tp.HCM thì không cần Sổ tạm trú.

- Photo passport tất cả các trang có dấu.

- Căn cước công dân (photo dịch công chứng tư pháp).

Cách làm visa Multiple:

BƯỚC 1: Tạo và điền đơn xin visa

Các thông tin cần chuẩn bị trước khi điền:

+ Passport

+ Ảnh thẻ

+ Thông tin chỗ ở bên Hàn. Chỗ này thì các bạn có thể lên trang booking.com hoặc agoda, tìm khách sạn có hình thức free cancellation và pay later để book. Book xong là có đủ thông tin rồi. 😛 Xin xong visa, thích thì ở hông thì huỷ cái booking đó và đặt cái khác thôi. 😀 Ví dụ như là khách sạn iBis Ambassador ở khu Myeongdong chẳng hạn.

Sau đó bạn vào link bên Hàn để điền thông tin vào, rồi in ra là có ngay một bản in đẹp.

Nếu bạn có ý định xin visa du lịch Hàn Quốc nhiều lần (multiple visa) thì nhớ check ở ô Multiple khi điền đơn.



Bước 2: Nộp hồ sơ

Trước khi đến nộp hồ sơ, các bạn check-list các giấy tờ sau:

Hộ chiếu – còn hạn sử dụng tối thiếu 6 tháng. Nếu bạn đã có visa Châu Âu, Mỹ, Canada, Úc, New Zealand & Hàn Quốc trong vòng 05 năm gần đây, hãy photo riêng trang passport mà có visa các nước đó nhé.

- Giấy tờ chứng minh tài chính. Nếu bạn trong đối tượng được miễn chứng minh tài chính xin visa  du lịch Hàn Quốc thì không phải làm. Tài chính của bạn sẽ quyết định khả năng đậu Visa multiple cao hay không :

+ Sổ tiết kiệm ngân hàng, tối thiếu 5.000USD cho 1 lần và khoảng 10.000USD trở lên cho nhiều lần – photo + mang bản chính để đối chiếu.

+ Xác nhận số dư của sổ tiết kiệm

+ Sao kê 3 tháng lương gần nhất

Bạn sẽ được miễn chứng minh tài chính nếu bạn đã từng có visa Hàn Quốc trong 05 năm gần đây – photo visa Hàn Quốc đó kèm theo hồ sơ.

Bạn sẽ chỉ cần chứng minh tài chính bằng Xác nhận số dư HOẶC Sao kê tài khoản ngân hàng HOẶC Sổ tiết kiệm (photo + kèm bản chính đối chiếu) nếu bạn đã có visa Châu Âu, Mỹ, Canada, Úc & New Zealand trong vòng 05 năm gần đây.

- Giấy tờ chứng minh công việc:

Nhân viên văn phòng: hợp đồng lao động (photo + bản chính); đơn xin nghỉ phép có dấu đỏ của công ty.

+ Chủ doanh nghiệp: giấy phép kinh doanh đứng tên bạn, giấy chứng nhận nộp thuế 3 tháng gần nhất

+ Học sinh, sinh viên: thẻ học sinh/sinh viên (bản sao), giấy xác nhận học sinh sinh viên.

Vé máy bay: bạn có thể lên trang VietnamAirlines, chọn hành trình bạn muốn, chọn PAY LATER là xong.

Đặt chỗ khách sạn: in cái xác nhận booking mà bạn đã làm ở bước 01 ra thôi.

Tiền mặt: tuỳ theo Visa bạn muốn xin mà chuẩn bị số tiền ấy nhé.

Bước 3: Đến Lãnh sứ quán và nộp:

- Sáng 8h lên , ngồi ghế trong cùng tay trái phòng chờ đợi , kiểm tra lại hồ sơ, Các bạn nhớ mang theo CMND khi đi nộp hồ sơ nha.

- Vì khá là đông người nên các bạn nhanh chân đi thẳng lên chỗ phát Số Thứ Tự để lấy số.


- Khi đến số của mình thì sẽ được hỏi về hồ sơ và họ sẽ hỏi về visa Hàn bạn có trước đó chưa?

- Sau đó bạn được nhận 2 tờ giấ số thứ tự khác kèm một tờ biên nhận mua tem.

- Theo đúng quy trình thì sẽ là: mua tem phiếu dán lên đơn xin visa, đóng dấu => đem qua ô nộp hồ sơ để nộp và lấy giấy hẹn.


- Sau đó nhân viên sẽ làm thủ tục cho các bạn. Rồi các bạn nộp tiền và đợi một chút thế là xong.
Mới hơn
Cũ hơn
Cũ hơn
Next Post

Ý kiến bạn đọc:

Với các bài đăng lại, tác giả sẽ sớm cập nhập nguồn hoặc xóa bỏ nếu nhận được yêu cầu từ chính tác giả!- trân trọng cám ơn!

Xem nhiều cùng chủ đề: