CHI PHÍ du học Đài Loan là bao nhiêu- tự túc và học bổng!

CHI PHÍ du học Đài Loan là bao nhiêu- tự túc và học bổng!✅ Cách tìm học bổng, điều kiện để có học bổng ở Đài Loan. Có nên du học Đài Loan không?

I – Điều kiện đăng ký học bổng:

– Tốt nghiệp PTTH, ĐH, Thạc sỹ loại khá, giỏi.
– Tiếng Anh IELTS 5.5 – 6.0, TOEIC 700 trở lên hoặc chứng chỉ tương tương.
– Tiếng Hoa TOCFL cấp 3,4 trở lên
(Lưu ý : Bạn chỉ cần 01 loại chứng chỉ nêu trên)
*Các loại học bổng:
Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ tất cả các ngành hệ tiếng Anh hoặc Tiếng Hoa.
+ Loại A: 100 % học phí + Ký túc xá + trợ cấp tháng
+ Loại B: 100% học phí + Ký túc xá
+ Loại C: 100 % học phí
+ Loại D: 50% học phí + 50% Ký túc xá
+ Loại Đ: 50 % học phí
+ Loại khác:
– Học bổng: 02 năm học Thạc sỹ Quản trị kinh doanh (hệ tiếng Anh)
– Học bổng: 03 năm Tiến sỹ ngành Quản trị kinh doanh, Kỹ thuật điện, Khoa học và công nghệ điện máy… (hệ tiếng Anh)

II – DU HỌC ĐÀI LOAN HỆ TỰ TÚC 

*Điều kiện:
+ Học tiếng Hoa: Tốt nghiệp PTTH trở lên & điểm trung bình 6.0 trở lên
+ Đại học: Tốt nghiệp PTTH, CĐ.
+ Thạc sỹ: Tốt nghiệp Đại học
+ Tiến sỹ : Tốt nghiệp Thạc sĩ
Có chứng chỉ tiếng Anh HOẶC Tiếng Hoa (Lưu ý: bạn chỉ cần 1 loại chứng chỉ)
+ Đại học: Toeic 550/ Ielts 5.0  trở lên  –  Tiếng Hoa TOCFL cấp 2 trở lên
+ Thạc sĩ:Toeic 600 /Ielts 5.5  trở lên    – Tiếng Hoa TOCFL cấp 3 trở lên
+ Tiến sĩ: Toeic 700 / Ielts 5.5  trở lên   – Tiếng Hoa TOCFL cấp 3 trở lên
*Dự trù chi phí du học tự túc 2015/2016
– Học đại học, thạc sĩ: Học phí từ 2500 USD/năm – 4000 USD/năm (tùy ngành, trường, thành phố …)
– Học tiếng: Học phí từ 650 – 950 USD/ khóa
– Chi phí sinh hoạt (bao gồm ăn, ở) ước tính: từ 250 USD – 350 USD/ tháng
Dự trù tổng chi phí cho 01 năm học  tự túc ở Đài Loan chi phí từ 6500 USD – 8000 USD/ năm (tương đương 145 – 180 triệu) gồm học phí + ăn, ở, đi lại…

>> KỲ NHẬP HỌC

– Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ: nhập học tháng 2, tháng 9 hàng năm
– Học tiếng: Khai giảng hàng tháng

>> HỒ SƠ CẦN CHUẨN BỊ

• Hộ chiếu còn hiệu lực
• 10 ảnh 3×4 và 4×6 (nền trắng)
• Bản gốc Học bạ THPT
• Bản gốc Bằng tốt nghiệp THPT
• Bản gốc Bảng điểm cao đẳng/ đại học
• Bản gốc Bằng tốt nghiệp cao đẳng/ đại học
• Bản gốc TOEIC/ IELTS/ TOEFL/ TOCFL
• Lý lịch tư pháp (đối với học sinh khu vực phía Bắc)
• Thư giới thiệu từ giáo viên/ cơ quan (đối với chương trình Đại học, Thạc sỹ, Tiến sỹ)
• Các giấy tờ chứng minh tài chính .

III –  ƯU ĐIỂM HỌC TẠI ĐÀI LOAN

– Bằng cấp của các trường đại học Đài Loan được các nước phát triển thừa nhận, chất lượng giáo dục đạt tiêu chuẩn Quốc tế.
– Đài Loan là một nước phát triển, hiện đại, văn minh, có nhiều trường Đại học lớn.
– Sinh viên có thể học bằng tiếng Hoa hoặc tiếng Anh
– Điều kiện sống để học tập rất lành mạnh và đầy đủ. Ký túc xá trong trường có đủ chỗ cho phần lớn sinh viên. Khuôn viên các trường rộng rãi, sạch đẹp.
– Một môi trường lý tưởng cho học sinh học tập tốt. Giá sinh hoạt trong khuôn viên rẻ hơn ngoài xã hội. Văn phòng và nhà ở hầu hết được điều hòa không khí. Đài Loan dùng điện nguyên tử nên giá điện ở đây rẻ so với ở Việt Nam.
– Chi phí không cao lắm, phù hợp với du học sinh Việt Nam. Giá cả sinh hoạt không đắt hơn ở Việt Nam nếu tính đến chất lượng hàng hóa và dịch vụ. Khí hậu cũng khá giống Việt Nam, xung quanh Đài Loan là biển nên môi trường sống rất trong lành.
– Sinh viên được phép đi làm thêm với thu nhập từ 800 – 1000 USD/tháng đủ để chi trả các khoản phí học tập và sinh hoạt tại Đài Loan.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *