Chia sẻ kinh nghiệm khám sức khỏe du học Đài Loan

Description: ✅Khám sức khỏe du học Đài Loan✅ có khó không? các thủ tục khám như thế nào? Khám sức khỏe đi du học Đài Loan ở đâu? ✅Khám sức khỏe du học Đài Loan✅ ở bệnh viện Chợ Rẫy.

✅Khám sức khỏe du học Đài Loan✅ có khó không? các thủ tục khám như thế nào? Khám sức khỏe đi du học Đài Loan ở đâu? ✅Khám sức khỏe du học Đài Loan✅ ở bệnh viện Chợ Rẫy.  Khám sức khỏe du học ở bệnh viện Thống Nhất - Những câu hỏi này sẽ được giải đáp trong bài chia sẻ kinh nghiệm khám sức khỏe du học Đài Loan dưới đây.
Chia sẻ kinh nghiệm khám sức khỏe du học Đài Loan 


Khám sức khỏe du học Đài Loan có khó không?

Du học Đài Loan luôn thu hút các ứng viên đến từ Việt Nam bởi điều kiện du học không quá khó khăn cũng như chi phí tại quốc gia này lại không quá đắt. Tuy nhiên, để có thể xin visa du học “Xứ Đài”, bạn cần phải vượt qua kì kiểm tra khám sức khỏe.

Không như khám sức khỏe để xuất khẩu lao động, thủ tục ✅khám sức khỏe du học Đài Loan khá thông thoáng. Các đương đơn khi quyết định đến quốc gia này du học đều phải trải qua kì kiểm tra sức khỏe, chỉ cần bạn không bị mắc các bệnh không được đi du học thì bạn có thể vượt qua kì kiểm tra này dễ dàng. Hơn thế nữa, bạn cần đảm bảo rằng kết quả kiểm tra sức khỏe khi bạn nộp kèm trong hồ sơ xin thị thực Đài Loan không được vượt quá 3 tháng.

Quy trình thực hiện thủ tục khám sức khỏe

Điền vào mẫu đơn khám sức khỏe.

Đầu tiên, bạn cần mẫu đơn khám sức khỏe theo mẫu quy định của Cục vệ sinh hành chính Đài Loan. Bạn có thể đến văn phòng lãnh sự quán Đài Loan để xin mẫu đơn hoặc tải tại đây.
Tới bệnh viện được để khám sức khỏe.

Khám sức khỏe đi du học Đài Loan ở đâu?


Danh sách bệnh viện hợp lệ để khám sức khỏe du học Đài Loan

Tại Hà Nội:

Bệnh viện Tràng An: 59, Ngõ Thông Phong, P. Quốc Tử Giám, Đống Đa, Hà Nội.

Tại Bệnh viện Bạch Mai: 78 Giải Phóng, Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội.

Bệnh viện Saint Paul: 12 phố Chu Văn An, Hà Nội.

Bệnh viện Giao thông vận tải Hà Nội: Ngõ 84 Phố Chùa Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội.

Tại Huế:


Bệnh viện Trung Ương Huế: 16, Lê Lợi, P. Vĩnh Ninh, Thành phố Huế, Thừa Thiên Huế.

Tại TPHCM:

Bệnh viện Thống Nhất: 1, Lý Thường Kiệt, Q. Tân Bình, Hồ Chí Minh.

Khám những gì và chi phí bao nhiêu ở bệnh viện Thống Nhất?

Thông thường gói khám sức khỏe du học bệnh viện Thống Nhất bao gồm 3 hạng mục chính là:

- Khám lâm sàng (khám mắt, khám nội đa khoa, khám tai mũi họng, khám răng, kiểm tra huyết áp, khám phụ khoa/khám vú).

- Xét nghiệm (công thức máu toàn phần, xét nghiệm nhóm máu, xét nghiệm chức năng gan, xét nghiệm chức năng thận, xét nghiệm bệnh Gút, đường huyết lúc đói, xét nghiệm viêm gan, tổng phân tích nước tiểu và xét nghiệm phiếu đồ ung thư cổ tử cung (nữ).

- Chẩn đoán hình ảnh (chụp tim phổi, siêu âm ổ bụng, điện tâm đồ, siêu âm tử cung, siêu âm vú, siêu âm tiến liệt tuyến).

Ngoài ra, các bệnh viện sẽ đáp ứng nhu cầu khám sức khỏe du học của từng nước theo hồ sơ mà bạn yêu cầu.

Khám kiểm tra sức khỏe đi du học tại BV Thống Nhất khoảng 2 triệu đồng và không được thanh toán BHYT.


Bệnh viện Chợ Rẫy: 201B, Nguyễn Chí Thanh, Q. 5, Hồ Chí Minh.

Những thứ cần chuẩn bị khi đi khám ở bệnh viện Chợ Rẫy

+ Form khám sức khoẻ – cái này rất quan trọng, nếu không có thì sẽ không khám được. Photo thành nhiều bản để bác sĩ làm 1 lần lun khỏi mất công bò lên khám nữa, và lưu ý mỗi lần khám bệnh viện sẽ giữ lại 1 bản nhé.
+ Chứng minh nhân dân. Cái này bạn nhất định phải có, không có không được.
+ Tiền mặt: ~600k – Bao gồm tiền khám và photo giấy tờ liên quan.
+ 2 tấm 4×6 – Cần mang theo khi cần đến.

Lưu ý:  Các bạn nên đi khám sớm, tốt nhất là 7h có mặt để cho xong xuôi 1 ngày. Kết quả sẽ có sau 2 ngày. Tuyệt đối không ăn uống gì chỉ uống nước lọc để kết quả thử máu - nước tiểu được chính xác. Không biết vị trí phòng thì phải hỏi các y tá ở đó, không nên mang thứ gì quá đắt tiền ngoài những thứ cần thiết

Lưu ý khi khám sức khỏe du học Đài Loan là gì ?


– Nên nghiên cứu kĩ thủ tục khám sức khỏe của các quốc gia

Khi chuẩn bị du học, bạn nên nghiên cứu kĩ những bệnh không được đi du học cũng như nơi thực hiện thủ tục khám bệnh của từng quốc gia. Để thuận tiện cho các đương đơn, hầu hết các tổng lãnh sự quán đều cung cấp quy trình khám sức khỏe và chỉ định nơi khám trực tiếp trên website của họ. Bạn chỉ cần đăng nhập, điền thông tin và lấy mã số, ngày, giờ và tên bác sĩ. Mặc dù các bệnh viện lớn như Chợ Rẫy, Thống Nhất, Bạch Mai,…thường là những nơi phổ biến để khám sức khỏe cấp visa nhưng đối với thủ tục khám sức khỏe du học Úc thì lại được chỉ định tại những nơi khác. Do vậy, để tránh mất thời gian và chi phí, bạn nên nghiên cứu kĩ thủ tục khám sức khỏe của các quốc gia.

– Không nên khai gian bệnh án

Việc khai gian bệnh án là việc không thể chấp nhận đối với việc xin thị thực trong bất kì trường hợp nào. Thông thường, khi điều tra được bệnh tình của bạn, họ sẽ trục xuất bạn ngay về nước và cấm bạn nhập cảnh đến nước họ. Do vậy, nếu không may mắc những bệnh không được đi du học, bạn nên chịu khó chữa dứt bệnh hẳn hoặc nhờ nhân viên tổng lãnh sự quán tư vấn nếu đang có việc gấp cần xuất cảnh ngay.

Những thủ tục du học cần có khi lên kế hoạch du học


Luôn là một trong những câu hỏi được nhiều người quan tâm khi lên kế hoạch du học cho cá nhân hoặc người trong gia đình, thủ tục du học là một trong những yếu tố quan trọng đầu tiên cá nhân người muốn đi du học phải thực hiện.…

– Nên khám sức khỏe trong thời gian 6 tháng trước khi đi du học


Thời gian tốt nhất bạn nên khám sức khỏe trước khi xin visa đi du học là từ 6 đến 12 tháng. Thời gian này được xem là thời điểm “cập nhật” tình trạng tốt nhất của bạn. Do đó, bạn nên sắp xếp thời gian để thực hiện thủ tục khám sức khỏe đi du học.

Khám sức khỏe là việc không thể thiếu khi xin visa du học. Ngoài tìm hiểu những bệnh không được đi du học, bạn nên nghiên cứu thêm các thủ tục cũng như qui định để tránh vi phạm. Hi vọng bài viết trên đã cung cấp các thông tin cần thiết đến bạn và chúc bạn sẽ vượt qua kì kiểm tra sức khỏe sắp tới.

Mới hơn
Cũ hơn
Cũ hơn
Next Post

Ý kiến bạn đọc:

Với các bài đăng lại, tác giả sẽ sớm cập nhập nguồn hoặc xóa bỏ nếu nhận được yêu cầu từ chính tác giả!- trân trọng cám ơn!

Xem nhiều cùng chủ đề: