Cuộc sống ở Canada : những điều mà chỉ ở Canada mới có

Description: Bài viết sẽ chia sẻ với bạn những tiện ích, tiện nghi và những cái " sướng" hơn so với ở Việt Nam. Đảm bảo các bạn sẽ thích thú và muốn sang du học ngay tại Canada đấy!

Cuộc sống ở Canada : những điều mà chỉ ở Canada mới có . Bài viết sẽ chia sẻ với bạn những tiện ích, tiện nghi và những cái " sướng" hơn so với ở Việt Nam. Đảm bảo các bạn sẽ thích thú và muốn sang du học ngay tại Canada đấy!

Cuộc sống ở Canada : những điều mà chỉ ở Canada mới có 


Một số người nói với mình là ở Việt Nam dù sao cũng sướng hơn ở Canada, bởi vì tiện nghi hơn. Ý là muốn ăn tô phở chạy vèo ra đường, cafe bán đầy ngoài cửa. Việc nhà thì có người làm, việc cơ quan thì có lính làm, muốn order cái gì cứ gọi là có... Nói chung là sướng!

Nhưng mà tại vì mấy bạn ấy không biết đó thôi. Chứ bên tui đây có những thứ tiện nghi mà ở VN vài đời chủ tịch nữa chưa chắc đã có được:

- Cafe ở đây bán đầy nhóc luôn, sáng đi làm thậm chí không cần leo xuống xe, tấp vào cửa sổ: em bán cho anh ly đen, là mấy em đó thò luôn cái ly vô cửa sổ cho mình, mình cứ ngồi vậy rồi phóng xe đi vừa lái vừa uống. Muốn nhâm nhi với bạn bè quán đẹp lãng mạn thì đầy. Còn phở hay nhà hàng thì đủ loại từ âu đến á, từ ăn chay đến tôm hùm cua khủng giá rẻ cho mọi tầng lớp công nông đều ăn được, chỉ sợ không có sức mà ăn thôi.

- Mua đồ điện tử hay cái đồ gì cũng không cần bóc ra kiểm hàng hay thử trước mặt nhân viên rồi phải ám ảnh "hàng mua rồi miễn đổi hoặc trả lại". Mua về xài thấy nó lạch cạch hay thậm chí nhìn cái màu hông ưng thì cả tháng sau đem đổi trả cũng không ai hỏi tại sao, không em nào dám cãi qua cãi lại này kia. Chị bảo không thích là trả tiền cho chị, chấm hết!

- Nếu lười đi shopping thì cứ order online khắp nơi, nó thả thùng hàng trước cửa nhà, không cần ngó trước ngó sau xem có ăn trộm rình bưng cái thùng đi không. Vụ này hơi ẩu nhưng mà nào giờ mình chưa bị mất cái thùng to thùng nhỏ nào.

- Việc nhà thì thích ta mướn Philippines tới dọn, còn không ta dọn coi như tập thể thao. Mà nhà thì có bụi dơ gì mấy đâu, làm biếng 1 tháng dọn 1 lần cũng không sao hết.

- Về xe thì tiện nghi miễn chê, một chiếc Honda CRV 2018 giá chỉ bằng 1/2 chiếc Vinfast David Beckham thần thánh. Mà đâu phải trả tiền một cục, các bác có thể rinh xe về, hàng tháng nhà băng trừ lương mấy trăm trả nợ xe thôi, lãi như cho. Tiện nghi nữa là tuy xe mới vậy đó mà đậu ngoài đường hông phải canh chừng mất gương mất logo gì. Có mất thì bảo hiểm nó đền, mình chả cần phải khóc lóc chi cả.

Thôi kể thế thôi, kể nữa tới sáng không hết đâu. Với lại nói nữa có người lại bảo nói nhiều, rồi bảo cô này làm dịch vụ quảng cáo này kia. Làm nghề gì chả phải quảng cáo? Thằng iphone nó giàu nứt, khách ăn ngủ xếp hàng như rạ mà nó vẫn phải quảng cáo kia mà. Mà thôi Thỉ bây giờ việc nhiều quá làm không xuể, nên không có nhu cầu quăng thính thêm nữa! Mấy ngày nay Thỉ bận quá không đọc nổi tin nhắn, bà con thông cảm cho nỗi lòng, từ từ Thì sẽ trả lời.

Nguồn: Thuy Dang
Mới hơn
Cũ hơn
Cũ hơn
Next Post

Ý kiến bạn đọc:

Với các bài đăng lại, tác giả sẽ sớm cập nhập nguồn hoặc xóa bỏ nếu nhận được yêu cầu từ chính tác giả!- trân trọng cám ơn!

Xem nhiều cùng chủ đề: