Học bổng Chính phủ Úc 2019 cập nhật mới nhất

Học bổng Chính phủ Úc 2019  cập nhật mới nhất. Học bổng Chính phủ Úc  là học bổng quốc tế uy tín ngắn hạn và dài hạn do Chính phủ ÚC tài trợ. Học bổng được trao cho thế hệ các nhà lãnh đạo toàn cầu tương lai cơ hội học tập, nghiên cứu và phát triển chuyên môn tại Úc . Mời các bạn theo dõi đón đọc để biết thêm thông tin :

Học bổng Chính phủ Úc 2019  cập nhật mới nhất  

1. Học bổng Chính phủ Australia là gì?

Học bổng Chính phủ Australia là học bổng quốc tế uy tín ngắn hạn và dài hạn do Chính phủ Australia tài trợ. Học bổng được trao cho thế hệ các nhà lãnh đạo toàn cầu tương lai cơ hội học tập, nghiên cứu và phát triển chuyên môn tại Australia.

Học bổng Chính phủ Australia nhằm phát triển tiềm năng lãnh đạo và thúc đẩy thay đổi lâu dài thông qua việc xây dựng một mạng lưới toàn cầu các cá nhân tài năng bằng cách tiếp thụ các trải nghiệm giáo dục chất lượng cao tại Australia và nước ngoài.

Người nhận học bổng trở về nước với tư duy, kiến thức mới và khả năng tạo nên những thay đổi quan trọng cho nước nhà với tư cách là những nhà lãnh đạo trong lĩnh vực của mình.

Học bổng Chính phủ Australia, do Bộ Ngoại giao và Thương mại Australia (DFAT) tài trợ, bao gồm Học bổng Chính phủ Australia dài hạn và ngắn hạn, và khóa học ngắn hạn.

Học bổng Chính phủ Australia là một cấu thành quan trọng của chương trình hỗ trợ song phương của Chính phủ Australia dành cho Việt Nam và được trao hàng năm nhằm giúp đáp ứng các nhu cầu về phát triển và nguồn nhân lực ưu tiên của Việt Nam cũng như tăng cường liên kết giữa Australia và Việt Nam.

Trong vòng tuyển chọn 2019/niên khóa 2020, các suất Học bổng Chính phủ Australia sau đại học cho bậc học Thạc sỹ sẽ được trao cho các ứng viên Việt Nam đáp ứng các tiêu chí tuyển chọn và lựa chọn ngành học ưu tiên cho Việt Nam.

2. Học bổng Chính phủ Australia ngắn hạn là gì?

Học bổng Australia ngắn hạn nhằm phát triển năng lực của các nhà lãnh đạo hiện tại và triển vọng đang làm việc trong các lĩnh vực ưu tiên giúp tăng cường năng lực thể chế của các nước đối tác và thúc đẩy các mục tiêu chính sách then chốt của khu vực.

Học bổng Australia ngắn hạn cung cấp các cơ hội học tập, nghiên cứu và thực tập chuyên môn ngắn hạn tại Australia. Hồ sơ xin học bổng do các tổ chức Australia nộp một lần một năm. Các tổ chức cung cấp khoá học tại Australia sẽ phối hợp với các đối tác từ các quốc gia được chon, ví dụ như Việt Nam để cử ứng viên tham gia chương trình.

Các ứng viên học bổng Australia ngắn hạn được tuyển chọn qua một quy trình mang xét tuyển cạnh tranh.

Để biết thêm thông tin về học bổng Australia ngắn hạn xin truy cập Department of Foreign Affairs and Trade – Australia Awards Fellowships.

3. Điều kiện apply học bổng Úc

Để có đủ điều kiện để nộp đơn xin Học bổng Chính phủ Australia, bạn phải:

 1. Là công dân Việt Nam đang cư trú tại Việt Nam tại thời điểm nộp hồ sơ
 2. Không được kết hôn hoặc đính hôn/sống như vợ chồng với một người có quốc tịch hoặc có thường trú dài hạn tại Australia hoặc New Zealand tại bất cứ thời điểm nào trong quá trình nộp hồ sơ, xét tuyển hay tiền du học.
 3. Hiện không phải là nhân sự thuộc biên chế quân đội.
 4. Hiện không xin học bổng dài hạn nào khác của Chính phủ Australia trừ khi thời gian rời khỏi Australia gấp hai lần tổng thời gian học tại Australia (ví dụ: ứng viên đã được Học bổng Chính phủ Australia và học tại Australia hai năm chỉ có thể nộp đơn xin Học bổng Chính phủ Australia khác sau khi đã  ở Việt Nam 4 năm).
 5. Có bằng đại học chính quy đối với ứng viên bậc Thạc sỹ 
 6. Cam kết trở lại làm việc tại Việt Nam ít nhất hai năm sau khi hoàn thành khóa học tại Australia.
 7. Có tối thiểu hai năm kinh nghiệm làm việc phù hợp tại Việt Nam, trừ những ứng viên có hoàn cảnh khó khăn (xin xem thêm Câu hỏi thường gặp 5) chỉ cần tối thiểu 12 tháng kinh nghiệm phù hợp (phải cung cấp bằng chứng về kinh nghiệm làm việc tại thời điểm nộp hồ sơ).
 8. Đáp ứng các yêu cầu đối với bậc học Thạc sỹ nghiên cứu (chỉ dành cho Giảng viên đại học/cao đẳng và cán bộ nghiên cứu)
 9. Không đăng ký học ở bậc học tương đương với bậc học cao nhất mà bạn hiện đã có bằng; nếu bạn đã có bằng Thạc sỹ, bạn không được phép đăng ký xin học bậc Thạc sỹ kể cả ở một lĩnh vực khác. Nếu không, hồ sơ của bạn sẽ bị coi là không hợp lệ.
 10. Có điểm IELTS (hoặc TOEFL iBT hoặc PTE Academics tương đương) còn hiệu lực. Chứng chỉ Tiếng Anh có hiệu lực là chứng chỉ có ngày thi bắt đầu từ ngày 1 tháng 1 năm 2018 trở đi. Với ứng viên không phải là cán bộ địa chính quyền địa phương hoặc có hoàn cảnh khó khăn, chứng chỉ IELTS (hoặc TOEFL iBT hoặc PTE Academics tương đương) phải được nộp cùng hồ sơ trực tuyến trước ngày 30 tháng 4 năm 2019. Chứng chỉ Tiếng Anh nộp sau ngày 30 tháng 4 năm 2019 sẽ không được chấp nhận. 

  4. Có những nhóm ứng viên nào?

Yêu cầu để nộp đơn xin Học bổng Chính phủ Australia vòng tuyển chọn 2019/niên khóa 2020 được liệt kê ở bảng dưới đây:

Nhóm ứng viên
Điểm trung bình đại học
Yêu cầu tiếng Anh
Kinh nghiệm làm việc
– Chính quyền địa phương cấp tỉnh (trừ Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Đà Nẵng, Huế và Cần Thơ
6,5
– Không yêu cầu điểm IELTS tại thời điểm nộp hồ sơ
– Điểm IELTS 4.5 và không có điểm thành phần dưới 4.0
Hai năm kinh nghiệm làm việc liên quan
– Cơ quan trung ương
– Chính quyền địa phương cấp thành phố: Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Đà Nẵng, Huế và Cần Thơ
– Trường/cơ sở giáo dục nghề nghiệp
7,0
– Nộp điểm IELTS tại thời điểm nộp hồ sơ
– Điểm IELTS 5.0 và không có điểm thành phần dưới 4.5
Hai năm kinh nghiệm làm việc liên quan
– Trường đại học tỉnh/thành phố (trừ các thành phố được nêu dưới đây)
– Viện nghiên cứu
– Tổ chức phi chính phủ của Việt Nam
– Công ty Việt Nam
7,0
– Nộp điểm IELTS tại thời điểm nộp hồ sơ
– Điểm IELTS 5.5 và không có điểm thành phần dưới 5.0
Hai năm kinh nghiệm làm việc liên quan
– Trường đại học tại Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Đà Nẵng, Huế và Cần Thơ
– Tổ chức phi chính phủ quốc tế, Tổ chức Liên Hợp Quốc, Đại sứ quán
7,0
– Nộp điểm IELTS tại thời điểm nộp hồ sơ
– Điểm IELTS 6.5 và không có điểm thành phần dưới 6.0
Hai năm kinh nghiệm làm việc liên quan

Chú ý: Chứng chỉ IELTS (hoặc TOEFL iBT, chứng chỉ PTE Academic) hợp lệ là chứng chỉ có ngày thi bắt đầu từ ngày 1 tháng 1 năm 2018 trở đi. Xin lưu ý chứng chỉ hợp lệ phải nộp cùng hồ sơ học bổng trực tuyến muộn nhất vào ngày 30 tháng 4 năm 2019.

5. Những thay đổi lớn của Học bổng Chính phủ Australia vòng tuyển chọn 2019/niên khóa 2020  ứng viên cần nắm rõ: 

Những thay đổi chính của vòng tuyển chọn 2019 liên quan tới thay đổi yêu cầu đầu vào cho các ứng viên làm việc tại các cơ quan trung ương và các cơ quan chính quyền địa phương cấp thành phố: Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Đà Nẵng, Huế và Cần Thơ.                                                                                                       

6. Các yêu cầu đối với đơn xin học bổng Thạc sỹ nghiên cứu là gì? 

Ứng viên Thạc sỹ nghiên cứu phải là giảng viên bậc đại học làm việc tại trường đại học, học viện, trường cao đẳng hoặc cán bộ nghiên cứu làm việc tại trường đại học, viện nghiên cứu hoặc trung tâm nghiên cứu.

Ứng viên Thạc sỹ nghiên cứu phải

 • Có bằng Đại học Chính quy
 • Vào thời điểm nộp hồ sơ, có điểm IELTS hợp lệ (ngày thi IELTS phải từ ngày 1 tháng 1 năm 2018 trở đi, hoặc điểm TOEFL iBT tương đương):
 • IELTS tối thiểu 5.5 và không có điểm thành phần dưới 5.0 đối với các ứng viên làm việc tại các trường đại học ở các vùng ngoài các thành phố lớn
 • IELTS tối thiểu 6.5 và không có điểm thành phần dưới 6.0 đối với các ứng viên làm việc tại các trường đại học ở Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Đà Nẵng, Huế và Cần Thơ. 
 • Nộp một bản tóm tắt đề cương nghiên cứu (không có mẫu) tại thời điểm nộp hồ sơ nêu rõ phương pháp luận, lịch trình nghiên cứu và lược khảo tài liệu ngắn gọn
 • Có điểm tốt nghiệp trung bình tối thiểu 7.0 tại thời điểm nộp hồ sơ
 • Có ít nhất hai thư giới thiệu học thuật (xem mẫu thư giới thiệu học thuật)
 • Cung cấp một danh mục các bài báo/nghiên cứu có liên quan
 • Cung cấp bằng chứng đã liên lạc với giáo sư hướng dẫn của một trường đại học Australia tại thời điểm nộp hồ sơ (xem thêm Câu hỏi thường gặp 9)
 • Chưa có bằng Thạc sỹ hoặc Tiến sỹ 

Nộp hồ sơ tại đây: 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *