Học bổng du học Trung Quốc 1 năm cập nhật mới nhất 2019

Học bổng du học Trung Quốc 1 năm cập nhật mới nhất 2019 – 2020 : Học bổng du học Trung Quốc 1 năm, học bổng Trung Quốc dành cho đại học, tiến sĩ, thạc sĩ. Mấy năm trở lại đây, học bổng du học 1 năm tại Trung Quốc đang được HSSV quan tâm và chú ý. Vậy học bổng du học Trung Quốc 1 năm là gì?Đối tượng nào được nhận học bổng ? Chi phí du học Trung Quốc 1 năm là bao nhiêu ? Có thể xin xác nhận kết quả học tập ở đâu? Giấy tờ chuẩn bị là gì? Nên chọn trường như thế nào để cung cấp học bổng ? Tất tần tật mọi thông tin sẽ được giải đáp trong bài.

Học bổng du học Trung Quốc 1 năm cập nhật mới nhất 2019 

Học bổng du học Trung Quốc 1 năm là gì?

Có thể chia học bổng du học Trung Quốc 1 năm ra làm hai loại:

Loại thứ nhất do một cơ quan tổ chức chính phủ hoặc phi chính phủ cung cấp. Cụ thể ở đây có học bổng Khổng Tử do Viện Khổng Tử cung cấp. Đây là học bổng toàn phần hoặc bán phần. Bạn có thể được miễn học phí, miễn phí kí túc xá (bán phần) hoặc sẽ được trợ cấp thêm phí sinh hoạt hàng tháng từ 1000 cho đến 2500 tệ (toàn phần) trong suốt 11 tháng của năm học.

Loại học bổng thứ hai là học bổng tự chiêu sinh của nhà trường. Một đơn vị trường học tự cấp học bổng cho sinh viên vì những mục đích khác nhau hoặc chỉ để quảng bá hình ảnh của trường. Có những trường hợp, trường đó có nhiều sinh viên trúng học bổng chính phủ nhưng vẫn cần phải đào tạo tiếng Hán. Vậy thì trường đó phải mở lớp đào tạo Hán ngữ cho các sinh viên diện học bổng chính phủ và chi phí do chính phủ Trung Quốc cấp. Trong quá trình mở lớp thì có dư chỗ trống nên trường đó quyết định cấp học bổng học tiếng miễn phí cho sinh viên bên ngoài có thể đến học. Cái này gọi là một công đôi việc. Đây chỉ là một ví dụ giải thích tại sao mà nhiều trường học lại cung cấp học bổng học tiếng Hán.

Nội dung học bổng và chi phí du học Trung Quốc 1 năm :

Học bổng du học Trung Quốc 1 năm đa phần các trường có nội dung học bổng như sau:
– Miễn 100% học phí trong 1 năm học tại trường.
– Miễn 100% tiền ở ký túc xá trong 1 năm học tại trường.
Chi phí sinh hoạt gồm tiền ăn, tiền mua nhu yếu phẩm thì bạn tự chỉ trả, khoảng 3 triệu đồng Việt Nam/ tháng đối với các trường nằm tại các thành phố có học bổng này.

Nhưng đôi lúc có những trường lại cho học bổng toàn phần đối với học bổng học một năm tiếng Trung du học Trung Quốc thì nội dung học bổng là:
– Miễn 100% học phí trong 1 năm học tại trường.
– Miễn 100% tiền ở ký túc xá trong 1 năm học tại trường.
– Phát sinh hoạt phí 10 tháng từ 500 đến 1500 Nhân dân tệ (khoảng 1,7 triệu VNĐ đến 5,1 triệu VNĐ)

Đối tượng nào được nhận học bổng ?

Học bổng du học Trung Quốc 1 năm phù hợp với các đối tượng học sinh, sinh viên như sau:
– Các bạn HSSV muốn sang Trung Quốc du học cần chuẩn bị 1 năm học tiếng Trung để làm bước đệm cho việc học đại học, thạc sỹ hoặc tiến sỹ tại các trường đại học tại Trung Quốc.

– Những bạn đam mê với văn hóa, con người, đất nước, ngôn ngữ Trung Quốc muốn có thời gian trải nghiệm thực tế ở đất nước 1,4 tỷ dân.

– Những bạn muốn hợp tác kinh doanh với các đối tác Trung Quốc hoặc làm ăn, buôn bán lâu dài với các đối tác Trung Quốc muốn học tiếng Trung để có thể tìm hiểu cơ hội hợp tác, cơ hội làm ăn, cơ hội phát triển thị trường đầy tiềm năng.

– Các bạn có mong muốn học tiếng Trung để chinh phục kỳ thi kiểm tra trình độ năng lực Hán ngữ (HSK)


Có thể xin xác nhận kết quả học tập ở đâu?

Sau khi bạn học 1 năm tiếng tại trường bên Trung Quốc, bạn hoàn toàn có thể xin trường xác nhận cho quá trình học tập 1 năm tiếng Trung tại trường của bạn, cụ thể hơn bạn có thể xin giấy xác nhận kết quả học tập của bạn tại trường.

Về chứng chỉ, chứng chỉ năng lực tiếng Trung uy tín và được quốc tế công nhận là HSK, nên bạn chỉ có thể chứng minh được năng lực tiếng Trung của mình bằng việc thi HSK.

Giấy tờ cần chuẩn bị để xin du học Trung Quốc 1 năm:

Bảng điểm dịch thuật công chứng
Bằng tốt nghiệp công chứng
Form sơ yếu lí lịch của trường (trực tiếp liên hệ trường bạn muốn xin vào để nhận)
Hộ chiếu photo công chứng
Giấy khám sức khỏe du học
Giấy đăng ký nhập học (trực tiếp liên hệ trường bạn muốn xin vào để nhận)
Cùng nhiều giấy tờ đặc thù khác (Giấy JW, giấy chứng nhận tốt nghiệp…)

Chọn trường như thế nào để cung cấp học bổng :

Học bổng một năm học tiếng Trung được rất nhiều trường đại học, học viện, cao đẳng, trường nghề tại Trung Quốc cung cấp, nhưng chỉ có vài trường là có cơ sở vật chất tốt và có vị trí địa lý thuận lợi.
Các bạn nên tìm hiểu kỹ về các trường cung cấp học bổng này, ký túc xá mấy người ở một phòng? Ký túc xá có cơ sở vật chất thế nào? Khuôn viên trường thế nào? Vị trí địa lý ở vùng nào, vùng đó thế nào?….
Học bổng du học Trung Quốc 1 năm nếu là học bổng toàn phần và có phát sinh hoạt phí hàng tháng thì các bạn nên tìm các trường có uy tín, các học bổng có uy tín vì rất có thể sinh hoạt phí phát trong 10 tháng sẽ bị cắt giữa chừng vì một lý do khách quan nào đó.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *