Điều kiện du học Hàn Quốc 2019 mới nhất - không còn visa thẳng

Description: du học Hàn Quốc

Hiện nay được học tập và làm việc tại xứ sở Kim chi là niềm ao ước của rất nhiều các bạn trẻ Việt. Càng ngày du học Hàn Quốc vừa học vừa làm đã là chủ đề hot mà mọi người quan tâm trong khoảng thời gian gần đây. Vì là do học sinh tham gia du học Hàn Quốc càng ngày càng tăng, nên mới đây Bộ tư pháp Hàn Quốc đã thắt chặt vấn đề visa trong năm 2019.Một số nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng bỏ trốn của du học sinh Việt Nam

+ Do không tìm hiểu kỹ thông tin trước khi đi du học Hàn Quốc, tượng tưởng cuộc sống du học như mơ nhưng khi sang lại hoàn toàn khác. Không chịu được cảnh vừa học vừa làm nên bỏ trốn ra ngoài

+ Gia đình không có điều kiện nhưng vẫn vay mượn đi du học, đến khi sang quá áp lực về vấn đề tài chính du học nên bỏ trốn ra ngoài tìm việc làm

+ Không biết cân bằng giữa thời gian học và làm thêm, bỏ học quá nhiều không thể theo kịp chương trình học dẫn đến áp lực về vấn đề học tập nên bỏ trốn ra ngoài

+ Một số bộ phận mục đích ban đầu khi sang Hàn Quốc du học là để bổ trốn ra ngoài chứ không đi học

Vậy năm 2019 du học Hàn Quốc visa thẳng còn được áp dụng không?

Trước tình hình du học sinh Việt Nam bỏ trốn như hiện nay, rất có thể sang năm 2019 Hàn Quốc sẽ không áp dụng chương trình visa thẳng tại các trường đại học ưu tiên nữa mà sẽ siết chặt hơn về vấn đề xét duyệt hồ sơ và phỏng vấn visa. Vì thế điều kiện đi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm năm 2019 sẽ khó khăn hơn rất nhiều so với năm 2018.

Điều kiện hồ sơ giấy tờ cần chuẩn bị cho du học Hàn Quốc 2019

Những điều kiện chung du học Hàn Quốc:

– Yêu cầu về bằng cấp: Tốt nghiệp cấp 3 trở lên, Học lực trung bình trở lên
– Yêu cầu tuổi: 18 đến 28 tuổi
– Yêu cầu tài chính: Đủ điều kiện tài chính để tham gia chương trình du học và chi trả sinh hoạt phí bên Hàn Quốc

Điều kiện để đi du học Hàn Quốc học trường tiếng, trường nghề, cao đẳng, đại học:

– Tốt nghiệp cấp 3 trở lên: Tuổi từ 18 đến 28

– Những bạn không đậu đại học, có nguyện vọng muốn đi theo diện tự túc

– Tốt nghiệp cao đẳng, đại học là một lợi thế

– Có mong muốn học tập và làm việc tại Hàn Quốc.

Điều kiện về tài chính khi đi du học Hàn Quốc:

Tài chính là một trong những yếu tố không thể thiếu khi đi du học Hàn Quốc. Thông thường đối với một du học sinh tại Hàn Quốc cần có sổ tiết kiệm từ 10.000-30.000 USD hoặc tài khoản trong ngân hàng mới đủ điều kiện du học Hàn Quốc ( nếu bạn không có sổ tiết kiệm thì công ty sẽ chứng minh tài chính giúp bạn )

Trường hợp: du học theo diện học bổng hoặc theo chương trình trao đổi sinh viên thì bạn hoàn toàn yên tâm về chi phí du học. Điều kiện du học duy nhất đó là bạn phải có chứng chỉ năng lực tiếng Hàn hoặc IELTS 6.5.

Trường hợp 2: du học Hàn Quốc theo diện tự túc: Ngoài những điều kiện du học trên thì điều kiện cơ bản để du học nữa đó là phải đảm bảo được chi phí ăn học và sinh hoạt.

– Điều kiện sức khỏe: sinh viên du học Hàn Quốc phải khám sức khỏe tại bệnh viện chỉ định nếu không mắc bất cứ bệnh truyền nhiễm nào thì sẽ được cấp giấy chứng nhận sức khỏe đủ điều kiện nộp hồ sơ visa.

– Sinh viên cần phải học tiếng Hàn tại trung tâm ít nhất 3 tháng để có thể trả lời phỏng vấn với Đại sứ quán và dễ hòa nhập cuộc sống cũng như học tập khi sang Hàn Quốc.

– Thông thường điều kiện để nhập học với trường thì điểm phẩy của 3 năm THPT và các cấp học cao hơn phải trên 6.0

Đi du học Hàn Quốc cần những giấy tờ gì?

– Đơn xin học

– Bằng tốt nghiệp THPT nếu đi du học tại Cao Đẳng, Đại học.

– Bằng tốt nghiệp Cao đẳng hoặc Đại học

– Giới thiệu về bản thân.

– Bổ sung bảng kết quả học tập ở cấp học cao nhất, hai thư giới thiệu, trong đó, một thư là do giáo sư viết.

– Chứng chỉ tiếng Hàn hoặc bảng điểm Toefl. Kế hoạch học tập, bản giới thiệu về bản thân, thống kê những công việc đã làm.

– Bạn cần xin visa học sinh tại đại sứ quán, cung cấp các giấy tờ như: giấy báo nhập học, giấy tài trợ có xác nhận… nếu không tuân thủ bạn sẽ bị phạt theo pháp luật.

Quy định mới về cấp phép làm thêm cho du học sinh Việt Nam năm 2019

Khi du học Hàn Quốc năm 2019, bạn cần đủ điều kiện sau đây để được phép làm thêm:

Điểm chuyên cần trên 90 %
Điểm học lực từ loại C trở lên
Sinh viên học tiếng cần TOPIK 2 trở lên
Sinh viên năm nhất và văn hai cần TOPIK 3 trở lên
Nghiên cứu sinh cao học cần TOPIK 4 trở lên.


Mới hơn
Cũ hơn
Cũ hơn
Next Post

Ý kiến bạn đọc:

Với các bài đăng lại, tác giả sẽ sớm cập nhập nguồn hoặc xóa bỏ nếu nhận được yêu cầu từ chính tác giả!- trân trọng cám ơn!

Xem nhiều cùng chủ đề: