Kinh nghiệm renew visa Mỹ mới nhất 2019

Cuối cùng sau bao ngay chờ đợi Visa của mình và em gái đã được gia hạn qua đường bưu điện mà không cần phỏng vấn. Mình du học MBA Mỹ được gần 2 năm, tháng 7/2018 này visa mình sẽ hết hạn (renew) và đây là chia sẽ kinh nghiệm cuả mình về việc gia hạn.

Kinh nghiệm renew visa Mỹ

Thủ tục khá đơn giản mình nghĩ các bạn hoàn toàn có thể tự chuẩn bị.

– Hồ sơ gia hạn của mình: Passport, I-20 (mặt sau có chữ ký approved cuả Trường bạn đang học). Các bảng điểm và bằng cấp liên quan, hình 5×5 mới nhất, lệ phí $160 (phi SEVIS), reference letter của Advisor (optional).
– Qui trình xét duyệt gia hạn từ 8-10 ngày ( không kể cuối tuần) của mình là 7 ngày.

– Kinh nghiệm cá nhân:
Các bạn nên cân nhắc 1 điều vô cùng quan trọng, những gì các bạn khai ban đầu với lãnh sự khi đi phỏng vấn, hầu hết đều được ghi chú lại trên hệ thống (lúc LS đánh máy) và sẽ được dùng để đối chiếu khi các bạn trở về nước để xin gia hạn visa. Ví dụ trường hợp của mình, khi ban đầu pv mình đã trả lời LS là khi hoàn thành xong chtr ESL chbi cho University mình sẽ tiếp tục học lên Thạc Sỹ (MBA).

Điểm quan trọng tiếp theo đó là bảng điểm với kết quả học tập khá tốt hoặc có xu hướng tích cực ( nghiã là càng ngày điểm càng tốt hơn qua các học kì), đôi khi sẽ tuỳ thuộc vào mặt bằng chung cuả chtr hoặc ngành mà các bạn theo học sẽ có mức điểm GPA trung bình mà bạn nên đạt được.

Lưu ý cuối cùng đó là việc chuyển đổi trường, tiểu bang, hay ngành học. Các bạn phải chuẩn bị cho mình những lý do thuyết phục, hợp lý và thật tự tin để giải trình nếu có bị gọi lên phỏng vấn lại.

Theo cá nhân mình thấy, mục đích cuối cùng LS mong muốn nhìn thấy ở bạn là có định hướng, mục tiêu rõ ràng, nhất quán giữa nói và làm. Không lợi dụng việc đi du học để làm mục đích khác và bỏ bê việc học.

Ngày trước cũng không ai nói cho mình biết điều này và đây là hoàn toàn những kinh nghiệm mà mình đúc kết được trong tgian vừa qua. Hi vọng nếu các bạn lưu ý và chuẩn bị những điều mình nói trên, hồ sơ gia hạn của các bạn sẽ thuận lợi hơn.

Chúc các bạn thật nhiều sức khoẻ kèm 1 ít may mắn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *