Kinh nghiệm săn học bổng trung học Mỹ 2018-2019

Phụ huynh và các em học sinh khi tốt nghiệp bậc THPT xong thường rất hay quan tâm đến học bổng trung học Châu Âu. Dưới đây là chia sẻ của 1 bạn về kinh nghiệm săn học bổng trung học Mỹ 2018-2019

Kinh nghiệm săn học bổng trung học Mỹ 2018-2019

Học bổng trung học khác gì với học bổng sau Đại học ?

Trước khi bắt đầu vào phần chính chia sẻ về kinh nghiệm săn học bổng THPT tiền từ đâu ra?. Để các bạn hiểu vì sao kiếm học bổng trung học còn khó hơn kiếm học bổng đại học.

Học bổng của Đại học được cho từ rất nhiều nguồn: học phí học sinh, tiền trường tự kiếm (quảng cáo, cho thuê mặt bằng, hưởng lợi từ các nghiên cứu, tài trợ từ các đại gia + các bạn cựu hs,…). Thì học bổng trung học chỉ có hai nguồn chính là: Học phí từ học sinh (cũng không nhiều bằng university) + tiền tài trợ. Do vậy học bổng giành cho High School sẽ rất hạn chế, vì họ còn phải giành tiền để nâng cấp trường, trang thiết bị và vận hành trường.

Nên khi bạn quyết định kiếm học bổng trung học, bạn phải trả lời được câu hỏi:”” Nếu giờ trường cho học bổng cao cho mình, thì mình đem lại giá trị gì cho trường”. Đó là chuẩn bị 1 bộ hồ sơ nhất định và trong hồ sơ đó gồm có những gì.

Khác với học bổng đại học, họ có một thước đo thí sinh rất rõ ràng và rành mạch (sometimes, it’s not). Thì học bổng trung học trừ các trường top đầu như: Philip Academy hay Philip execter Academy, Trinity School,… đều có một bản scale và tài liệu cũng như deadline nộp đơn đàng hoàng thì 99% trường trung học còn lại không có một thước đo hồ sơ rõ ràng, và chính sách rất khác nhau. Nên để kiếm học bổng và biết được trường nào có chính sách cấp học bổng nhiều, các bạn chỉ có một cách là Spam Email + Spam application.

Các bước xin học bổng trung học Mỹ:

1. Chuẩn bị Cv/ Resume:

Để việc Spam được chuyên nghiệp và trường có góc nhìn cụ thể, bạn nên chuẩn bị CV/ Resume về hồ sơ bản thân. Design càng đẹp càng có cơ hội kiếm học bổng nhé

2. Tạo một Email Sample:

Do số lượng Spam rất lớn, hồi xưa trước khi mình kiếm được vài suất học bổng 80% – 100%, mình đã spam gần 400 trường khắp thế giới. Nên để các bạn không bị “đày ải” hãy tạo 1 sample email giới thiệu bản thân và ước mơ chung chung, khi spam trường nào thì chỉ cần đổi tên người cần gửi và tên trường là gửi được. Nó sẽ phục vụ việc gửi được nhanh gọn hơn. Nhớ điều này nè, rất quan trọng, khi gửi đơn, nguyên bài từ đầu đến gần cuối chỉ giới thiệu bản thân và cách để bạn đóng góp cho trường, dòng cuối cùng hay gần cuối, mới đề cập đến vấn đề xin học bổng nhé. Đừng bê cái vụ xin học bổng lên đầu, mất lòng lắm.

3. Spam càng nhiều trường càng tốt:

Spam càng nhiều trường càng tốt các bạn nhé, càng nhiều trường thì tỉ lệ mò ra học bổng sẽ càng cao. Điều quan trọng nhất là xem coi trường đó apllication process có thu phí ko. Nếu thu phí thì cẩn thận. Xem bước tiếp theo để biết mà cân nhắc trước khi đồng ý nộp đơn nhé!

4. Đánh giá mức độ trả lời mail:

Đa số các trường, sau khi mình gửi họ sẽ rất niềm nở trả lời, nhưng đa số đều bắt mình nộp đơn, mà nộp đơn thì tốn từ 50 – 250$ (đây là một cách họ giữ chân bạn). Không biết là họ có cho nhiều học bổng không mà 1 trường tốn tầm 50- 250$, 400 trường chắc có mà mạc :)). Kinh nghiệm ra các trường ổn mà nó thích bạn thì thương nó sẽ nói chuyện vs bạn thêm 1, 2, 3 mails nữa rồi mới dụ bạn nộp đơn. Nếu họ mời bạn phỏng vấn luôn mà ko cần nộp đơn là bạn trúng mánh rồi đó.

5. Chọn lọc trường:

Sau khi bạn thấy trường này trả lời Email tốt, rồi hãy tìm hiểu sâu về trường này nhé. Mỗi trường có mỗi chính sách riêng, cân nhắc kĩ.

6. Xem xét học bổng có phù hợp với khả năng tài chính?

Bước cuối cùng, nhìn lại xem nhiêu đây tiền đủ để ba mẹ trả không và cất cánh lên đường.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *