Mẹo phỏng vấn visa du học Mỹ hiệu quả nhất

Mẹo phỏng vấn visa du học Mỹ hiệu quả nhất. Một thái độ tốt, một sự chuẩn bị chu đáo khi phỏng vấn sẽ đem đến tỉ lệ thành công nhiều hơn, xin visa được dễ dàng hơn.

 Mẹo phỏng vấn visa du học Mỹ hiệu quả nhất 

Mẹo 1: 

Bạn nên ăn mặc lịch sự, đẹp. Nam thì nên mặc quần tây, áo sơ mi trắng tay dài, thắt cravat đàng hoàng (6 lần rớt mình không thắt cravat, lần 7 thắt & đc khen mặc đồ đẹp), nữ thì có thể mặc đồ công sở, váy đen, áo sơ mi tay dài, tóc búi cao ráo, trang điểm nhẹ.

Mẹo 2: 

Khi bước vào cửa sổ phỏng vấn bạn phải luôn vui vẻ, mỉm cười. Chủ động chào hỏi lãnh sự và hỏi thăm sức khỏe. Đây là một cách chào thông dụng của người Mỹ: gật đầu, giơ 1 tay lên nói
Bạn: Hi Sir/Madam, nice to meet you! How are you doing?
Lãnh sự: I’m great, thank you. How about you?
Bạn: Oh, I’m great too Sir/Madam. Thanks for asking.

Mẹo 3:  

 Trong quá trình phỏng vấn bạn phải luôn vui vẻ, mỉm cười. Tự tin trả lời. Ráng thêm vào những câu nói vui, hài hước khi có thể, nếu bạn làm người ta cười được thì tỉ lệ đậu của bạn gần như là chắc chắn rồi.

Mẹo 4: 

Trong quá trình phỏng vấn, nếu nghe không được câu hỏi hoặc không hiểu, bạn phải hỏi lại chứ đừng im im rồi trả lời bậy nhé. Đừng sợ, hãy bình tĩnh hỏi lại. Một số câu dùng để hỏi lại 1 cách lịch sự:
I’m sorry Sir/Madam, I can’t hear what you just said. Can you say it again?
I’m sorry, I beg your pardon please! I can’t hear the question.

Mẹo 5: 

Quá trình chờ đợi trước mấy cửa phỏng vấn thường rất lâu. Bạn nên chọn vị trí ngồi làm sao mà có thể nhìn thấy càng nhiều lãnh sự càng tốt để xem cách người ta phỏng vấn & chuẩn bị. Ngoài ra bạn nên cố gắng nhìn vào mặt các lãnh sự & mỉm cười, gật đầu chào khi chạm mắt nhau. Nếu bạn may mắn vào được cửa của lãnh sự đó, bạn sẽ chiếm được cảm tình trước. Tăng tỉ lệ đậu của bạn lên rất nhiều

Mẹo 6: 

Trước khi đi phỏng vấn bạn nên sắp xếp hồ sơ mang theo cho hợp lý, để khi cần lấy giấy tờ gì là có liền. Không được làm mất thời gian, không được để lãnh sự đợi lâu.

Mẹo 7: 

Nếu không may bạn bị đánh rớt, hãy mạnh dạn hỏi lại lý do tại sao. Giải thích lại một lần nữa để bác bỏ lý do người ta đưa cho mình. Có rất nhiều trường hợp win vào phút cuối như vậy . Người ta thấy mình mạnh mẽ, sẽ chấm lại cho mình đậu. Nếu không được, ít ra bạn cũng biết lý do vì sao mình rớt để lần sau cải thiện.

Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *