Một số những chợ giá rẻ ở Úc mà du học sinh nên biết

Hiện nay, Úc là nơi một trong những đất nước đắt đỏ nhất trên thế giới, nên là khi du học sinh sang, chuyện chi phí sinh hoạt ở Úc luôn là vấn đề đau đầu đối với các bạn vì giá cả bên này không hề rẻ. Sau đây là list một số chợ giá rẻ ở Úc mà du học sinh nên biết, nó sẽ giúp các bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí.

Khu chợ Queen Victoria của thành phố Melbourne

Thành phố Melbourne

Melbourne – chợ nữ hoàng Victoria ( Queen Victoria market) đã không còn xa lạ gì, vì đây là địa điểm mua sắm của du học sinh Úc với các loại nông sản, hàng hóa đa dạng. Ngoài ra các bạn có thể tìm đến chợ Camberwell – nơi buôn bán đồ gia dụng, đồ cũ, quần áo, sách vở với giá rẻ bất ngờ.

Camberbell là khu chợ cuối tuần nổi tiếng nhất của Melbourne, không chỉ được yêu thích bởi học sinh, sinh viên mà cả người dân nơi đây cũng thường ghé tới chợ. Với hơn 300 quầy hàng với đa dạng các loại mặt hàng, từ hàng mới tới hàng cũ, từ những vật dụng thủ công được làm bởi chính những chủ quầy hàng tới các loại sản phẩm như tranh ảnh, đồ cổ, quần áo, giày dép, túi xách, … Lựa chọn Camberbell thay vì tới các cửa hàng, bách hóa lớn thì các bạn sẽ tiết kiệm được ối tiền sau mỗi lần mua sắm đấy.

Thành phố Sydney

Đây là thành phố có mức sống cao bậc nhất nước Úc nên các khu chợ ở Sydney được xem như “cứu cánh” cho du học sinh bởi giá cả phải chăng hơn siêu thị nhiều.Tại Sydney, chợ Cabramatta là khu chợ quen thuộc, có tiếng với cộng đồng người Việt nói riêng tại đây. Đến chợ, người mua có thể tìm kiếm cho mình đa dạng các mặt hàng thực phẩm với mức giá hết sức phải chăng, dễ chịu.

Fairfield cũng là chợ rau quả với giá rẻ nức tiếng (nhiều loại hoa quả có giá 1 AUD/kg).

Nếu có nhu cầu mua sắm rộng hơn, du học sinh có thể ghé thăm khu chợ trời Flemington và Casula. Những khu chợ này hàng hóa rất đa dạng, các bạn có thể sắm cho mình những vật dụng cần thiết với mức giá rất phải chăng. Tuy nhiên những khu chợ trời này chỉ mở vào cuối tuần nên mỗi phiên chợ cũng rất đông đúc người mua.

Thành phố Perth

Với những ai muốn tìm mua các loại rau, củ, quả, thực phẩm tươi, các tác phẩm nghệ thuật hay trang sức, quần áo … thì hãy đến những gian hàng chợ cuối tuần ở Trung tâm văn hóa Perth. Ngoài ra còn có khu chợ Perth Home Grown hợp vào chủ nhật hàng tuần tại quản trường Forrest Place từ 11h sáng cho tới 4h chiều. Tới đây, ngoài việc mua về được những mặt hàng giá rẻ bất ngờ thì các bạn còn có cơ hội tận hưởng các loại bánh ngon và uống trả thảo mộc …

Thành phố Canberra

Thủ đô nước Úc nổi tiếng với chợ Old Bus Depot, mở cửa vào chủ nhật hàng tuần. Khu chợ này bán mọi thứ, từ thực phẩm, quần áo cho đến đồ dùng trong nhà, thậm chí có cả rượu vang và tác phẩm nghệ thuật. Còn nếu chỉ có nhu cầu mua sắm thực phẩm, du học sinh sinh sống tại Canberra có thể tìm tới chợ Capital Regional Farmers để mua đồ ăn với giá rẻ hơn trong siêu thị nhiều lần.

Thành phố Adelaide

Thành phố Adelaide nổi tiếng với khu chợ trung tâm thu hút không chỉ du học sinh, người dân bản địa mà cả những du khách có dịp ghé thăm thành phố này.

Chợ mở tất cả các ngày trong tuần từ 9h sáng đến 17h, riêng thứ 7 từ 11h đến 15h và đóng cửa ngày chủ nhật, chuyên buôn bán các loại thực phẩm. Bạn thậm chí có thể tìm được nguyên liệu các món ăn châu Á ở đây. Hàng hoá ở chợ sẽ được giảm giá mạnh vào thứ 7 nên đây là cơ hội mua sắm với giá “hời” cho du học sinh quốc tế.

Thành phố Brisbane

Thực phẩm không là nỗi lo khi đến các khu chợ như Powers Farmers (Michelton), New Farm’s Powerhouse (Lamington) – những nơi chuyên buôn bán nông sản tươi theo mùa ở Brisbane. Du học sinh Úc có thể tìm được nông sản đã hoặc chưa chế biến, đa dạng về chủng loại và giá phải chăng.

Một khu chợ khác nổi tiếng không kém là Rocklea, nơi tổ chức hai phiên chợ cuối tuần vào thứ 7 và chủ nhật. Nếu chợ thứ 7 tập trung bán thực phẩm, đồ ăn thì chợ ngày chủ nhật sẽ là thế giới của đồ cũ và sách vở.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *