Những điều cấm kị ở Hàn Quốc du học sinh nên chú ý khi sang Hàn du học

Description: Những điều cấm kị ở Hàn Quốc du học sinh nên chú ý khi sang Hàn du học, du học Hàn Quốc

Ở đâu cũng vậy, cũng có văn hóa và quy tắc riêng của từng quốc gia. Là một du học sinh của nước khác sang du học, bạn cũng phải biết một chút về văn hóa và quy tắc của xứ sở Kim Chi như vậy sẽ gây được thiện cảm với người dân và giúp bạn rất nhiều trong cuộc sống. Sau đây là một  điều cấm kị ở Hàn Quốc du học sinh nên chú ý khi sang Hàn du học. Bạn nên nhớ nhé !

 1. Để quạt mở trong phòng đóng

Một số người mê tín ở Hàn Quốc cho rằng việc để một chiếc quạt mở trong căn phòng đóng kín khi bạn đang ngủ sẽ khiến bạn chết. Đây là niềm tin còn tồn tại phổ biến, đặc biệt ở thế hệ người lớn tuổi.

2.  Đi xuống con đường Deoksugung

Tỉ lệ ly hôn tại Hàn Quốc thật sự rất cao, bên cạnh những mâu thuẫn vụn vặt, nhiều người còn giữ trong lòng niềm tin rằng nếu trước đây cặp đôi nào lỡ dại đi xuống con đường Deoksugung thì kết cục sẽ phải đứng trước tòa. Người ta nói rằng chuyện tình của bạn sẽ tan vỡ nếu cả hai bước xuống con đường này.

 3. Huýt sáo trong đêm

Nếu bạn muốn thu hút các oan hồn hay những con ma thì cứ việc huýt sáo giữa đêm khuya. Tuy nhiên, nếu người Hàn Quốc nghe thấy, họ sẽ tìm cách bịt miệng bạn lại.

 4. Tặng giày cho người yêu

Không riêng gì Hàn Quốc, mà hầu như đều tránh tặng giày cho người yêu vì có một số cặp đôi tặng giày cho nhau rồi một thời gian sau họ chia tay.

5. Cắm thìa trong bát cơm:

Cũng giống ở một số nước, Họ cũng kỵ cắm thìa trên bát cơm vì làm như vậy trông giống như là thắp nhang. Vì vậy bạn phải cẩn trọng khi đưa bát cơm cho ai, bởi nếu cắm đũa họ sẽ hiểu rằng bạn đang nguyền rủa họ.

6. Không được giẫm đạp lên ngưỡng cửa 

Đối với người Hàn Quốc chuyện giẫm đạp lên ngưỡng cửa là 1 điều không nên, vì nó sẽ mất đi lộc làm ăn hoặc mất đi sự may mắn trong nhà.

 7. Viết tên bằng màu đỏ 

Những tưởng đây là chuyện bình thường, nhưng thật ra đó là điều tối kị. Theo lý giải của người dân, chỉ khi bạn muốn ai đó chết thì mới viết tên họ bằng mực đỏ. Nó mang lại điềm xấu, thậm chí là cái chết

 8. Nhìn thấy con quạ

Trong văn hóa Hàn, quạ cũng được coi là điềm báo của sự chết chóc. Vào buổi sáng khi ra khỏi nhà, bạn nhìn thấy một con quạ, đó là dấu hiệu của sự xui xẻo, báo hiệu một ngày không mấy tốt lành và may mắn.

9. Không ăn canh rong biển trong các ngày thi

Trong chuyện học hành và thi cử . Nhất là trong những ngày thi, người Hàn thường ở bữa ăn họ tánh mon canh rong biển ra để ngày thi hôm đó được thuận lợi.

10. Số 4 rủi ro 

Đối với 1 số nước như Nhật Bản và Hàn Quốc thì con số 4 khá là đen đủi nên họ hay tránh con số này ra để mình không gặp rủi ro gì trong ngày hôm đó. Khi bấm thang máy thường họ không bấm số 4 mà thay vào đó bằng kí tự "F"

11. Không sử dụng tay trái khi giao tiếp

Sử dụng tay trái trong giao tiếp đươc coi là 1 sự xúc phạm đối với người nhận. vì vậy, bạn nên dùng 2 tay để nhận hoặc đưa 1 vật gì đó cho người khác, đặc biệt là người cao niên.

12. Không nói về phẫu thuật thẩm mỹ

Dù phẫu thuật thẩm mỹ là khá phổ biến tại Hàn Quốc, tuy nhiên, phụ nữ Hàn Quốc lại không thích nói về kinh nghiệm phẫu thuật thẩm mỹ của họ. Bởi trong nho giáo Hàn Quốc quan niệm rằng vẻ đẹp tự nhiên thì tốt hơn vẻ đẹp nhân tạo.

Mới hơn
Cũ hơn
Cũ hơn
Next Post

Ý kiến bạn đọc:

Với các bài đăng lại, tác giả sẽ sớm cập nhập nguồn hoặc xóa bỏ nếu nhận được yêu cầu từ chính tác giả!- trân trọng cám ơn!

Xem nhiều cùng chủ đề: