Đóng visa đi Đài Loan hết bao nhiêu tiền? Phí xin visa Đài Loan hết bao nhiêu?

Description: Đài Loan, Đóng visa đi Đài Loan hết bao nhiêu tiền? Phí xin visa Đài Loan hết bao nhiêu?

Phí xin visa Đài Loan hết bao nhiêu?, đóng visa đi Đài Loan hết bao nhiêu tiền? Xin visa Đài Loan có khó không?
Đóng visa đi Đài Loan hết bao nhiêu tiền?Xin visa đi Đài Loan có khó không?

Trong các thị trường mà Á Châu đã từng xin visa cho khách hàng, Visa Đài Loan thuộc loại dễ. Tuy Đài Loan có những chính sách siết chặt thị thực vì lượng người Việt đã bỏ trốn và sống bắt hợp pháp tăng cao nhưng Việt Nam vẫn là một trong những thị trường du lịch mà Đài Loan nhắm đến. Chỉ cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ như hướng dẫn bên trên là 99% thì khả năng thành công khi xin visa Đài Loan chẳng cần phải đo đếm nhiều nữa.
 Tuy nhiên thì cũng có khá nhiều bạn rơi vào tình cảnh:
- Hộ chiếu trắng, chưa từng đi du lịch nước nào, kể cả trong khu vực Đông Nam Á
- Không có sổ tiết kiệm hoặc sổ tiết kiệm không quá 50 triệu
- Không nắm rõ thông tin hoặc không tự tin với hồ sơ của mình
- Không nắm rõ hoặc làm sai quy trình xin visa
- Áp lực vì xin visa du lịch Đài Loan từng thất bại
Trên đây là những khó khăn thường hay gặp mà thôi. Sẽ còn vài khó khăn khác cho từng trường hợp của mỗi người. Tuy nhiên, mặc dù là những trường hợp khó xin visa thế nhưng nếu các bạn lựa chọn dịch vụ xin visa du lịch Đài Loan của Á Châu, mọi lo lắng, mọi vấn đề sẽ được giải quyết.

Visa Đài Loan có mấy loại ?

Visa Đài Loan định cư

  • Visa dành cho người muốn kết hôn với người Đài Loan và đăng ký hộ khẩu tại Đài Loan hoặc với người nước ngoài định cư tại Đài Loan
  • Visa đoàn tụ gia đình dành cho người vị thành niên dưới 20 tuổi hay người phụ thuộc có cha mẹ quốc tịch Đài Loan hoặc cha mẹ là người nước ngoài định cư tại Đài Loan
  • Người xin visa phải có đầy đủ giấy tờ cụ thể để chứng minh rõ ràng và chi tiết mục đích chuyến đi cho từng trường hợp.
  • Loại visa này có thời hạn 6 tháng.

Visa Đài Loan du lịch

  • Visa dành cho người đi công tác tại Đài Loan
  • Thời hạn chung cho loại visa Đài Loan này là từ hơn 3 tháng đến dưới 6 tháng
  • Visa học tiếng Trung quốc
  • Visa kết hợp du lịch và hoạt động xã hội
  • Visa thăm thân nhân
  • Visa dành cho lao động ngắn hạn hay thực hiện hợp đồng dịch vụ

Phí xin visa Đài Loan là bao nhiêu ?

– Thị thực ngắn hạn cho một lần nhập cảnh là 50 USD

– Thị thực ngắn hạn nhiều lần nhập cảnh là 100 USD

– Trong trường hợp cần làm nhanh, cơ quan lãnh sự sẽ thu thêm 50% phí quy định.

Xuất nhập cảnh:

– Để quá trình làm thủ tục này thuận lợi thì các đồ vật cá nhân mang theo có giá trị trên 300USD như máy chụp ảnh, máy tính xách tay, điện thoại… bạn cần phải khai báo trước với hải quan để tránh trường hợp phải đóng thuế khi nhập cảnh lại Việt Nam.

– Khi du lịch Đài Loan, bạn chỉ được phép mang tối đa 5.000USD và 15.000.000VNĐ. Nếu như bạn mang quá số tiền quy định thì bắt buộc phải có giấy chứng nhận hợp pháp.

Những câu hỏi thường gặp khi xin visa Đài Loan

Thời gian xét hồ sơ xin visa Đài Loan khoảng bao lâu?

Hiện tại, thời gian xét hồ sơ xin visa thông thường tại Văn phòng kinh tế Đài Bắc là 5 ngày làm việc không kể ngày nộp visa. Phí nộp thường là 50 USD.

Nếu bạn muốn xin visa gấp, thời gian xử lý sẽ là 3 ngày làm việc, không kể ngày nộp visa. Phí nộp khẩn là 75 USD/ 1 visa.

Tôi, công dân Việt Nam có phải xin visa vào Đài Loan không?

Hiện những công dân Việt nam thỏa mãn các điều kiện sau sẽ được xem xét miễn visa Đài Loan 30 ngày:

+ Có visa Mỹ, Canada, Nhật, Schengen, Australia, New Zealand và Hàn Quốc còn hạn hoặc hết hạn cách ngày nhập cảnh không quá 10 năm; hoặc có thẻ cư trú còn hạn, thẻ cư trú vĩnh viễn, hoặc thẻ cư trú hết hạn không quá 10 năm của Mỹ, Canada, Anh, Nhật Bản, Australia, New Zealand, Hàn Quốc hay khối Schengen;

+ Có hộ chiếu còn hạn 6 tháng trở lên;

+ Có vé máy bay khứ hồi và là người chưa từng đi lao động Đài Loan

Nếu bạn thuộc trường hợp này, hãy truy cập vào https://niaspeedy.immigration.gov.tw/nia_southeast để đăng ký miễn visa. Thông tin của bạn sau đó sẽ được xem xét và được quyết định liệu bạn có được cấp visa hay không.

Nếu bạn được cho phép miễn visa, hãy in bản chấp thuận đó và cầm theo để nhập cảnh vào Đài Loan. Nếu đơn đăng ký của bạn không được chấp thuận, bạn vẫn phải xin visa Đài Loan.

Còn nếu bạn không thỏa mãn các điều kiện trên, điều bắt buộc là bạn phải xin visa Đài Loan để nhập cảnh vào nước này cho bất kỳ mục đích gì.

Visa du lịch Đài Loan có giá trị bao lâu?

Theo quy định của chính phủ Đài Loan cho visa du lịch Đài Loan thì kể từ ngày được cấp visa Đài Loan sẽ có hiệu lực trong vòng 90 ngày (03 tháng) và thời gian lưu trú tối đa là 15 ngày.

Bạn không nên làm lịch trình và xin đi du lịch Đài Loan với thời gian quá lâu. Vì khi đó hồ sơ của bạn sẽ được xét duyệt kĩ hơn, khó khăn hơn và tất nhiên là tỷ lệ đậu cũng thấp hơn. Bạn nên sắp xếp lịch trình hợp lý và phù hợp với lịch xin nghỉ phép của mình và kinh phí của mình.

Người khác có thể nhận thay kết quả visa Đài Loan của tôi không?

Được. Bạn có thể ủy quyền cho người khác, đưa cho người đó giấy hẹn nhận kết quả.

Không có việc làm ổn định có thể xin visa đi Đài Loan hay không?

Không có việc làm ổn định, nhất là đối với những người xin visa đang trong độ tuổi lao động thường sẽ bị hạn chế khả năng cấp visa.

Về vấn đề này, các bạn có thể liên hệ với Á Châu để được tư vấn thêm.

Xin visa du lịch Đài Loan có cần phải phỏng vấn hay không?

Thông thường khi xin visa du lịch Đài Loan, đương đơn sẽ không phải phỏng vấn. Thường thì các visa như du học và kết hôn thì mới phải phỏng vấn. Tuy nhiên, vẫn có nhiều trường hợp phải phỏng vấn theo yêu cầu từ Đại sứ quán. Những trường hợp được yêu cầu phỏng vấn là do phía Đại sứ quán cần làm rõ các thông tin trong hồ sơ xin visa, đồng thời để kiểm chứng xem đương đơn có đủ tư cách để nhập cảnh vào Đài Loan hay không?
Mới hơn
Cũ hơn
Cũ hơn
Next Post

Ý kiến bạn đọc:

Với các bài đăng lại, tác giả sẽ sớm cập nhập nguồn hoặc xóa bỏ nếu nhận được yêu cầu từ chính tác giả!- trân trọng cám ơn!

Xem nhiều cùng chủ đề: