Săn học bổng du học Bỉ cập nhật mới nhất 2019

Trong các nước du học Châu Âu, không thể bỏ qua du học Bỉ. Hiện nay, quốc gia Bỉ đang có rất nhiều chính sách học bổng du học Bỉ dành cho sinh viên quốc tế, đặc biệt là sinh viên đến từ các nước đang phát triển. Chính phủ Bỉ luôn tạo điều kiện cung cấp học bổng cho sinh viên nước ngoài đang có nhu cầu học tập và nghiên cứu tại Bỉ. Dưới đây là top học bổng du học Bỉ 2019 :

Săn học bổng du học Bỉ cập nhật mới nhất 2019
Săn học bổng du học Bỉ cập nhật mới nhất 2019

Các loại học bổng du học Bỉ

Học bổng từ chính phủ

– Học bổng VLIR-UOS ( học bổng dành cho bậc thạc sĩ ): VLIR-UOS trao học bổng cho các bạn du học sinh đến từ các nước đang phát triển ở khu vực châu Á, châu Mỹ Latin và châu Phi. Học bổng bao gồm các khoản phí như: học phí, phụ cấp, chi phí đi lại và chỗ ở, ngoài ra còn có các chi phí liên quan đến các chương trình khác.

–Học bổng Belgian Technical Cooperation (BTC): học bổng này do cơ quan phát triển của Bỉ cấp học bổng cho các bạn du học sinh đến từ 18 quốc gia của các đối tác trong hợp tác phát triển Bỉ. Các học bổng hỗ trợ học bổng (thạc sĩ và tiến sĩ), chương trình thực tập, đào tạo, tham quan học tập và du lịch.

– Học bổng Chính phủ Flanders Master Mind : học bổng Chính phủ Flanders là một chương trình học bổng mới, họ bổng thạc sĩ tâm trí, học bổng này đưa ra nhằm thúc đẩy việc quốc tế hóa Giáo dục đại học Flemish. Chương trình gồm có 35 suất học bổng trao cho sinh viên Thạc sĩ xuất sắc. Giá trị của suất họ bổng lên đến 7.500 Euro mỗi năm học.
Học bổng chương trình Thạc sĩ Đại học Ghent

– Đại học Ghent cấp chương trình học bổng Thạc sĩ khi du học Bỉ cho các bạn du học sinh đến từ các nước đang phát triển trên thế giới muốn lấy bằng Thạc sĩ tại Đại học Ghent. Học bổng bao gồm: bảo hiểm, phí cài đặt, học phí, trợ cấp hàng tháng.

– Chương trình Đại học Ghent Doctoral Scholarships: học bổng dành cho bậc tiến sĩ muốn thực hiện một phần nghiên cứu tiến sĩ tại Đại học Ghent và một phần tại một trường đại học ở một nước đang phát triển.

– Học bổng Đại học Liege: học bổng được cấp cho cả sinh viên EU và không thuộc EU muốn theo học bằng thạc sĩ tại trường đại học. Học bổng bao gồm trợ cấp hàng tháng, chi phí đi lại và lệ phí tuyển sinh.

Học bổng của Tổ chức giáo dục Bỉ

–Học bổng Quỹ giáo dục người Mỹ gốc Bỉ: học bổng dành cho công dân hoặc cư dân của Hoa Kỳ cho chương trình nghiên cứu 1 năm tại đại học Bỉ hoặc các cơ sở học tập cao hơn. Chương trình sẽ có tối đa 10 suất học bổng bao gồm: trợ cấp cho chương trình thạc sĩ, tiến sĩ hay nghiên cứu sinh sau tiến sĩ

– Học bổng ARES: Hàng năm ARES sẽ cung cấp150 suất học bổng dành cho bậc thạc sĩ và 70 suất học bổng đào tạo thông qua các khóa học cho công dân của các nước đang phát triển. Học bổng bao gồm chi phí đi lại quốc tế, trợ cấp sinh hoạt, học phí, bảo hiểm, trợ cấp nhà ở, v.v.
Học bổng từ các trường đại học của Bỉ cung cấp.

– Học bổng Khoa học Leuven: học bổng dành cho các du học sinh quốc tế năng động và tài năng, muốn tham gia vào một chương trình tổng thể quốc tế Khoa học của K.U.Leuven. Số tiền của một suất học bổng có thể lên đến 10.000 Euro trong 1 năm, học bổng bao gồm: học phí của 1 năm, bảo hiểm, trợ cấp chi phí sinh hoạt.

-Ngoài ra, các bạn du học sinh có thể tham khảo thêm các chương trình học bổng Tiến sĩ IRO, học bổng cung cấp cho du học sinh xuất sắc đến từ các nước đang phát triển muốn học tiến sĩ tại K.U. Leuven.

Top 5 học bổng thạc sỹ đến từ thủ đô Brussels của Bỉ :

Thủ đô Brussels của Bỉ là nơi đặt trụ sở của rất nhiều cơ quan chính phủ quốc tế và tổ chức phi chính phủ, nên du học sinh có thể dễ dàng tìm thấy cơ hội xin thực tập và làm việc ở đây. Bạn nào mà thích lâu đài thì đến Bỉ nhé, Bỉ nhiều lâu đài đến mức đi được 1km là lại thấy du khách tập trung đông ở một tòa lâu đài nào đó. Là thiên đường của bia, bánh ngọt và chocolate thì khỏi phải bàn nữa, bạn nào đang cân nhắc thì hãy apply liền những học bổng thạc sỹ trong list dưới đây nha.

VLIR-UOS Training and Masters Scholarships in Belgium

Học bổng: TOÀN PHẦN (học phí + chỗ ở + bảo hiểm + vé máy bay + một số phí khác)

Deadline: 01.02 hoặc 01.03 hàng năm

Link: https://www.vliruos.be/en/scholarships/6

2. Government of Flanders Master Mind Scholarships for International Students

Học bổng: tối đa €8,000 mỗi năm

Deadline: 30.04 hàng năm

Link: http://www.studyinflanders.be/en/scholarship-programmes/master-mind-scholarships/

3. Science@Leuven Scholarships for International Students at Katholieke Universiteit Leuven

Học bổng: tối đa 10.000 euro mỗi năm (bao gồm học phí + bảo hiểm + một số phí khác)

Deadline: 15.02 hàng năm

Link: http://wet.kuleuven.be/english/scienceatleuvenscholarship

4. ARES Scholarships in Belgium for Developing Countries

Học bổng: phí ăn ở + bảo hiểm + một số phí khác

Deadline: 11.01 hoặc 08.02 hàng năm

Link: https://www.ares-ac.be/en/cooperation-au-developpement/scholarships/masters-and-training-programmes-in-belgium

5. Ghent University Master Grants for Developing Countries

Học bổng: €654 mỗi tháng + bảo hiểm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *