Săn học bổng toàn phần chính phủ Hàn Quốc 2019

Gần 900 suất học bổng toàn phần từ Chính phủ Hàn Quốc. Đây là cơ hội săn học bổng toàn phần chính phủ Hàn Quốc 2019 và cách tự xin học bổng chính phủ Hàn Quốc dành cho các bạn có ý định du học Hàn Quốc.


Số lượng học bổng : 170 người ( đối với bậc đại học), 700 người )đối với bậc sau đại học)

Giá trị học bổng: học bổng toàn phần

+ Vé máy bay

+ Trợ cấp tái định cư

+ Trợ cấp sinh hoạt

+ Bảo hiểm y tế

+ Khóa học ngôn ngữ

+ Học phí

+ Chi phí in ấn (luận án)

+ Hỗ trợ nghiên cứu

– Yêu cầu học bổng chính phủ Hàn 2019 :

+ Không quá 25 tuổi cho bậc đại học

+ Không quá 40 tuổi cho bậc sau đại học.

– Deadline: Not specified

– Link mọi người chịu khó vào 2 link này đọc thật kỹ nhé:

http://www.studyinkorea.go.kr/en/sub/gks/allnew_invite.do

http://niied.go.kr/user/nd35203.do

Các điều kiện để được học bổng chính phủ Hàn Quốc hiện nay

1. Yêu cầu về điểm trung bình (GPA)

Để đạt được học bổng du học Hàn Quốc thì điều đầu tiên đó chính là điểm trung bình chung – GPA ((Grade Point Average), thường thì mỗi chương trình học bổng khác nhau lại có yêu cầu về GPA khác nhau. Nếu bạn có dự định xin học bổng Hàn Quốc hệ Đại học thì điểm trung bình 3 năm THPT của bạn cần đạt từ 8.0 trở lên.

Với học bổng cho bậc  sau đại học (hệ thạc sĩ hoặc tiến sĩ) thì điểm GPA có thể thấp hơn, nhưng phải có thành tích như có công trình nghiên cứu chất lượng đã được đăng trên các tạp chí uy tín mang tầm quốc tế.

2. Yêu cầu về trình độ ngoại ngữ 

Trình độ tiếng là một phần rất quan trọng trong việc giúp bạn apply học bổng. Ở Hàn Quốc hiện nay chấp nhận 2 ngôn ngữ để học tập đó là tiếng Hàn và tiếng Anh (bằng Toefl hoặc Ielts). Nếu có bằng ngoại ngữ, bạn sẽ ghi được nhiều điểm hơn so với những ứng viên khác trong mắt những người xét tuyển. Khi bạn có trình độ ngoại ngữ nhất định, cũng sẽ giúp bạn nhận được thêm những ưu ái lớn khác.

Phần lớn các chương trình học bổng tại Hàn Quốc đòi hỏi ứng viên phải có chứng chỉ tiếng Anh trình độ Ielts trên 6.0, Toefl 79 hoặc 80, ngoài ra một số trường cũng chấp nhận chứng chỉ Toeic trên 650. Với tiếng Hàn, Topik cấp 3 trở lên.

Với nguồn học bổng từ chính phủ Hàn Quốc, khi bạn có bằng Topik cấp 5 hoặc cấp 6, bạn hoàn toàn được miễn chương trình học ngôn ngữ Hàn trong 1 năm đầu và được cấp thêm 100.000 KRW/tháng ngoài những trợ cấp mà bạn đã có. Sau khi du học Hàn Quốc 6 tháng, bạn sẽ được chính phủ Hàn Quốc chấp nhận cho đi làm thêm ngoài giờ học để có thêm tiền trang trải mọi phí sinh hoạt tại đất nước này.

3. Các hoạt động tình nguyện giúp hồ sơ xin học bổng du học Hàn Quốc dễ hơn, tốt hơn

Việc các bạn vào các tổ chức tình nguyện trong nước hay quốc tế, các tổ chức phi chính phủ hoặc một khóa học đào tạo ngắn hạn quốc tế được tổ chức ở Việt Nam về những lĩnh vực bạn có ý định xin học bổng hoặc đơn giản là bạn đã từng tham gia vào các hoạt động đoàn thể ở trường, lớp,…sẽ góp phần khá nhiều trong việc làm đẹp hồ sơ xin học bổng du học Hàn Quốc của bạn.

4. Thành tích nghiên cứu khoa học 

Tại các trường đại học ở Hàn Quốc đều rất khuyến khích và tạo điều kiện cho sinh viên hoặc du học sinh tham gia vào quá trình nghiên cứu khoa học. Tùy theo đặc thù riêng của từng lĩnh vực mà bạn sẽ làm quen và học được các kinh nghiệm, cũng như kỹ thuật khác nhau. Do đó, việc có các thành tích nghiên cứu khoa học thì những kinh nghiệm này sẽ rất có ích trong việc làm ấn tượng hồ sơ apply học bổng của bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *