Sống tiết kiệm -Trong lần chuyển nhà gần đây nhất, tôi phát hiện ra mình phải bỏ đi trên dưới 20 đôi giày dép

Tôi thường không lạ lẫm gì khi đọc được những mẩu chuyện vui về các tỉ phú đi tất rách, đi xe bình dân, ăn đồ ăn nhanh hay mua đồ tại siêu thị bình dân… Nhưng tôi lại ngạc nhiên đến độ khó hiểu khi chứng kiến những câu chuyện dở khóc dở cười kể về những kẻ phải nhịn ăn, nhịn uống, nhịn những sinh hoạt bình thường nhất chỉ để mua một cái áo vì nó là đẹp nhất trong bộ sưu tập mới ra của một nhà thiết kế nổi tiếng nào đó. Hay câu chuyện về những đứa con chưa từng làm ra một đồng tiền nào nhưng lại có tiền để mua sắm món đồ hiệu đắt đỏ.

Khi bạn dùng đồ đắt đỏ không có nghĩa là bạn giàu. Khi bạn dùng đồ rẻ không có nghĩa là bạn nghèo. Vì vậy, hãy mua những thứ mà bạn cần chứ không phải là cái mà bạn thích. Mua những thứ bạn thấy phù hợp chứ không phải những thứ khiến bạn trở nên nghèo đói khi sở hữu nó.

Tôi không phải là người sống tiết kiệm. Tôi cũng có những bộ quần áo còn nguyên tem mác chưa một lần dùng đến đã ở trong tủ quần áo cỡ vài ba năm. Trong lần chuyển nhà gần đây nhất, tôi phát hiện ra mình phải bỏ đi trên dưới 20 đôi giày dép các loại. Và có một tỷ thứ đồ linh tinh không dùng đến nhưng vẫn tha về nhà.

Nếu bạn đang phải còng lưng đi làm để trả cho món nợ khi đã lỡ mua 1 cái túi hàng hiệu đắt tiền,
Nếu bạn đang có trong tủ những bộ quân áo mua vài ba năm nhưng chưa mặc một lần,
Nếu bạn đang đốt tiền để mua những thứ ngoài khả năng của bạn,

Nếu bạn đang dùng tiền của người khác để nuông chiều sở thích của mình…

Thì hãy… dừng lại… để sống một năm 2019 không lãng phí. :)). Tích kiệm là tôn trọng sức lao động của mình, sức lao động của người khác và để dành tiền đầu tư cho những thứ thực sự mang lại ý nghĩa cho cuộc sống của bạn.
Cố lên.
P/s: tus nhắc nhở bản thân sang năm mới cần phải tém hết sức. Vì một năm 2019 sống tiết kiệm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *