Thời gian cục check kỳ tháng 4, tháng 10 như thế nào? Danh sách các câu hỏi và cách trả lời

Các câu hỏi liên quan đến cục xuất nhập cảnh Nhật Bản:Thời gian cục check, danh sách câu hỏi và cục check đến khi nào? Nào thì quay trở về câu hỏi CỤC check như nào? Check đến bao giờ? Check từ lúc nào?!!!

Các câu hỏi liên quan đến cục xuất nhập cảnh Nhật Bản check thông tin

1. Cục check từ bao giờ.

– Bạn nên chuẩn bị tâm lí cục check bắt đầu từ lúc trường báo hồ sơ của các bạn đã gửi lên cục. Trường các bạn gửi sớm thì cục check sớm, lên muộn cục check muộn. Chứ không phải cứ hnay cục check khu vực này, mai cục check khu vực kia.

– Chứ mình thấy có mấy bài : ơ hôm nay cục fukuoka check rồi, ae có sao ko? Ae tokyo ơi nay cục check  đâu phải cục check hết ae tokyo trong 1 ngày qué đâu. Đừng gây hoang mag nhau bằng mấy bài viết nthe nữa. Khổ thân

2. Số điện thoại của cục là bao nhiêu? 

Số điện thoại của Cục ở đầu sẽ hiện +81, 0081,0000…… hoặc không hiện số. Thế nên các bạn nhớ nhắc nhở phụ huynh của mình để ý và nhớ rõ. Khi Cục gọi thì phải thật bình tĩnh, trả lời rõ ràng, ràng mạch và tự tin.

3. Cục check thế nào.

Muôn hình vạn trạng vấn đề cục check, tớ không bị check  nhưng tớ cũg đi thu thập nhưng vấn đề lưu ý khi cục check cho mọi người đây.
• Cục có thể check bất kì ai, bất kì số điện thoại nào bạn cung cấp cho cục, kể cả số bạn k cấp họ cũng có thể tự tìm và gọi. Có thể họ gọi cho mọi người xung quanh bạn và chẳng thèm gọi cho bạn. Nên tất cả những số điện thoại bạn cung cấp cho cục, hãy đảm bảo là luôn gọi được, và thường xuyên nhắc nhở họ chú ý cho mình. Vì tất nhiên việc của mình thì mình lo, chứ họ lo chi !!!
Cục check phụ huynh 
thường là những thông tin về tài chính , vẫn là những thông tin mà trung tâm đã khai trong hồ sơ cho bạn chứ họ không hỏi ngoài đâu. Nên bạn dặn kĩ phụ huynh là được. Một số câu hay hỏi :
– Anh/ Chị có bao nhiêu tiền trong tài khoản ngân hàng dành cho việc cho con đi du học? Gửi bao giờ? Gửi ở đâu? Tại sao gửi ở đó.
– Anh/ Chị hiện đang làm công việc gì? Lương bn / 1 tháng( 1 năm). Có đủ chi trả cho con du học ko?
– Trường con a/c sẽ học ở Nhật ở tỉnh nào? Học phí bao nhiêu 1 năm
– Mỗi tháng anh/ chị cam kết sẽ gửi cho con bao nhiêu tiền để sinh hoạt phí.
Chủ yếu chỉ kiểm tra lại về vấn đề tài chính thôi. Nên bạn cần hỏi kĩ tất cả thông tin cung cấp cho trường để gửi lên cục, để thông tin lại cho phụ huynh. Dặn dò phụ huynh thật kĩ mỗi khi đầu số +81 gọi: phải thật bình tĩnh, trả lời rõ ràng, ràng mạch .
• Cục check học sinh:
– Phần tiếng Nhật vẫn là những câu hỏi đơn giản thôi :
+ Chào hỏi : nói rõ ràng, rành mạch, tự tin.
+ Những câu hỏi thường ngày : bạn đang ở đâu? Bạn đang học tới bài bn? Bạn mỗi ngày học bao nhiêu tiếng? Tối về có học không? Tại sao bạn lại chọn du học Nhật? Du học Nhật rồi bạn về Vnam hay ở lại? Qua đây bạn có đi làm thêm không? Thích làm công việc gì và làm bao nhiêu tiếng 1 tuần….

Họ thường biết bạn chỉ học tiếg được 3,4 tháng nên trình độ của bạn chỉ đủ để nghe hiểu những câu đơn giản,nên thường họ sẽ nói chậm, rõ đủ nghe. Chứ k ai phóng ầm ầm như mấy ông người Nhật hay bắn với nhau đâu  trình độ bạn lên tới thuợg thừa như vầy bạn qua đây du học làm chi nữa.

Cố gắng bổ sung lượng từ vựng tối đa có thể. Có thể bạn không nghe được cả câu họ nói nhưng bạn phải bắt đc từ để suy luận. Bạn học được càg nhiều thì sự tự tin càg lớn, đó là điều họ cần thấy ở bạn chứ không phải vài câu trả lời đọc như vẹt. Bạn có thể nói sai đôi chỗ nhưng nói to, rõ ràng, bình tĩnh cũng đủ thêm điểm cộng cho bạn.

– Phần tiếng việt : ( có thể có hoặc không) 

Thường thì ở phần này họ muốn nghe bạn chia sẻ về những hiểu biết của bạn về nước Nhật, cảm nhận của bạn về Nhật, về tiếng Nhật hay chỉ đơn giản là những dự định của bạn sau khi học xong, luật pháp Nhật qui định cho du học sinh Nhật thế nào.
Vì việc hiểu biết về nơi bạn tới rất qtrong. Họ muốn biết bạn biết gì về nơi bạn sẽ tới. Tất nhiên nếu bạn thực sự yêu đất nước của họ thì bạn sẽ tìm hiểu, hơn nữa biết những điều đó sẽ tránh việc bạn phạm luật ở nước họ.
Tất nhiên câu hỏi của Cục thì vô cùng lắm ! Họ sẽ chẳng hỏi hết những điều tớ liệt kê đâu mag chỉ bốc bừa vài câu thôi. Điều quan trong họ muốn thấy là những gì bạn có, những hiểu biết của bạn và cả nhiệt huyết nữa !!

4.Tổng hợp các câu hỏi cục check 

5. Cục check tới khi nào?

Tất nhiên là họ sẽ chẳng check tới phút thứ 90 đâu, nhưng hãy luôn cẩn thận. Cho tới khi bạn có kết quả Coe đỗ hay trượt thì luôn đặt mình và những ng thân trong tâm thế sẵn sàg trả lời nhé !!! Thừa còn hơn thiếu mà
Tuy nhiên, thời gian Cục xuất nhập cảnh Nhật Bản chuẩn bị gọi check thông tin thường rơi vào những tháng sau:

Thời gian Cục check kỳ tháng 01: tháng 11
Thời gian Cục check kỳ tháng 04: tháng 01 – tháng 02
Thời gian Cục check kỳ tháng 07: tháng 04 – tháng 05
Thời gian Cục check kỳ tháng 10: tháng 08 – tháng 09

Không phải cứ cục check là trượt, và cũng không phải cứ cục không check là đỗ. Ngoài bạn ra nó còn phụ thuôc cực lớn và cục và trườg của bạn
– Trường của bạn có uy tín với cục không? Có nhiều học sinh bỏ học hay phạm lỗi ko?
– Hồ sơ trung tâm làm cho bạn có sát sao không? Có hợp lí lo? Trung tâm có tốt không! Có cung cấp thôg tin đầy đủ cho bạn không???
Vậy nên ngoài bản thân ta ra còn rất nhiều vấn đề phải tìm hiểu khi chọn trường, chọn trung tâm. Điều đó là viên gạch đầu tiên trong con đường đi của bạn.
Chúc các bạn thật bình tĩnh hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.
 Hãy luôn để đt của mình trong tầm quan sát, tất cả thông tin của mình luôn note lại và mag theo ( yêu cầu thông tin cung cấp để khớp với những gì họ cung cấp cho bên này ) .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *