Tổng quan các hệ du học Đài Loan dành cho du học sinh

Description: Trước khi đi du học Đài Loan, các bạn nên tìm hiểu về đất nước Đài Loan và các hệ du học Đài Loan như: ✅du học Đài Loan tự túc✅, du học Đài Loan hệ vừa học vừa làm và một số ✅kinh nghiệm du học Đài Loan tự túc✅. Bài viết này tổng quan các hệ du học Đài Lan dành cho du học sinh nên biết.

Trước khi đi du học Đài Loan, các bạn nên tìm hiểu về đất nước Đài Loan và các hệ du học Đài Loan như: ✅du học Đài Loan tự túc✅, du học Đài Loan hệ vừa học vừa làm và một số ✅kinh nghiệm du học Đài Loan tự túc✅. Bài viết này tổng quan các hệ du học Đài Lan dành cho du học sinh nên biết.
Tổng quan các hệ du học Đài Loan dành cho du học sinh


Du học Đài Loan vừa học vừa làm

Thời gian học : 4 năm

Kì nhập học : Tháng 2, tháng 9, bổ sung nhiều đợt.

Điểm TB tốt nghiệp : 5.0 trở lên.

Ngoại ngữ tối thiểu:Có thể yêu cầu TOCFL 1 năm hoặc không.

Visa: Không phải phỏng vấn.

Học phí: Từ 30-40 triệu/ kỳ 6 tháng.

Ưu đãi: Miễn học phí và KTX năm đầu.

Đi làm: Sau 2 tháng được cấp giấy đi làm, làm tự do tối đa 20h/tuần. 1 kì học ở trường, xen kẽ 1 kì thực tập có lương.

Du học Đài Loan hệ ngôn ngữ

Thời gian học : 3 tháng - 2 năm

Kì nhập học : Hầu như tháng nào cũng có đợt nhập học

Điểm TB tốt nghiệp : 6.0 trở lên

Ngoại ngữ tối thiểu : TOCFL 1 hoặc TOCFL 2.5 hoặc TOEIC 300

Visa: Có phỏng vấn

Học phí: ~21 triệu/ khóa 3 tháng

Ưu đãi: không có

Đi làm: Sau 1 năm được cấp giấy đi làm, làm tự do tối đa 20h/tuần

Du học Đài Loan tự túc

Thời gian học : Đại học: 4 năm, Thạc sĩ: 2 năm

Kì nhập học : Tháng 9, tháng 2( tùy trường)

Điểm TB tốt nghiệp : 6.0 trở lên

Ngoại ngữ tối thiểu : TOCFL 2 hoặc TOCFL 5.0 hoặc TOEIC 550 trở lên

Visa: có phỏng vấn

Học phí: 30-40 triệu/ 6 tháng

Ưu đãi: Có thể xin được học bổng toàn phần

Đi làm: Sau 2 tháng được cấp giấy đi làm, làm tự do tối đa 20h/ tuần.

Điều kiện du học Đài Loan

Khi ✅du học Đài Loan tự túc✅, bạn cần lưu ý về những điều kiện tối thiểu để có thể đăng ký nhập học. Thông thường, dù du học Đài Loan hay bất kì quốc gia nào khác, bạn cũng cần đáp ứng đủ 3 yếu tố là năng lực học tập, năng lực ngoại ngữ và năng lực tài chính. Các yêu cầu cụ thể như sau:

– Năng lực học tập: Để có thể du học một chương trình cụ thể nào đó tại “Xứ Đài”, bạn cần có bằng cấp của bậc học gần nhất. Ví dụ, nếu bạn muốn du học bậc thạc sĩ thì bạn cần có bằng của bậc đại học của chuyên ngành tương đương. Tuy nhiên, nếu bạn du học Đài Loan THPT thì điểm trung bình của các năm học trước đó phải đạt từ 6,0 trở lên.

– Năng lực ngoại ngữ: Tùy thuộc theo bạn chương trình học của bạn bẳng tiếng Anh hoặc tiếng Hoa mà lãnh sự quán Đài Loan sẽ có yêu cầu riêng dành cho bạn.

Đối với tiếng Hoa: TOCFL 1 hoặc 2.
Đối với tiếng Anh: TOEFL: 385 điểm, IELTS: 3.0 trở lên hoặc TOEIC: 375 trở lên.
– Năng lực tài chính: So với du học các quốc gia khác như tại châu Âu hoặc Mỹ, xin visa du học Đài Loan không quá khó khăn về chứng minh năng lực tài chính. Thế nhưng, để tránh việc gián đoạn quá trình học do không đủ năng lực tài chính, bạn nên chuẩn bị khoảng 6000 USD/ năm.

Những phương pháp làm giảm chi phí khi đi du học tại Đài Loan tự túc

– Vừa học vừa làm

Du học Đài Loan vừa học vừa làm, du học Đài Loan tự túc hay còn gọi là Work Permit là hình thức được nhiều du học sinh lựa chọn khi du học Đài Loan tự túc. Với những ưu điểm như trau dồi ngôn ngữ, thêm kinh nghiệm, giảm gánh nặng chi phí,…và thủ tục đăng ký không quá khó khăn, du học sinh hoàn toàn có thể làm thêm hợp pháp với hồ sơ chỉ bao gồm:

Mẫu đơn xin Work Permit có xác nhận của trường
Copy hộ chiếu và thẻ ARC (thẻ cư trú)
Copy thẻ sinh viên
Giấy chứng nhận đồng ý của trường hoặc giấy xác nhận của tổ chức nhận sinh viên làm việc
Biên lai nộp NT$ 100 cho cục Việc làm và Dạy nghề tại Đài Loan.

– Học bổng

Học bổng tại “Xứ Đài” vô cùng đa dạng và phong phú. Ngoài ra, điều kiện xin học bổng du học Đài Loan cũng không quá khó khăn và phức tạp. Bạn có thể xin học bổng từ một số nguồn như các trường học, các tổ chức phi chính phủ và học bổng Chính phủ Đài Loan dành cho sinh viên quốc tế.

– Vay

Vay là hình thức mượn tiền hoặc hoãn học phí tại trường. Một trong những điều lưu ý khi bạn chọn hình thức vay để giảm chi phí khi du học Đài Loan tự túc chính là bạn nên lựa chọn nơi vay thông qua sự giới thiệu của nhà trường hoặc qua tổ chức sinh viên để chọn được những nơi có thuế suất vay ưu đãi nhất.

Du học Đài Loan tự túc là một trong những sự lựa chọn hàng đầu tại khu vực châu Á cũng như trên thế giới. Tuy nhiên, để có những trải nghiệm tuyệt vời khi học tập tại quốc gia này, bạn nên lưu ý một số điểm cũng như tham khảo kinh nghiệm của các du học sinh trước đó. Chúc bạn sẽ có một chuyến đi thành công!
Mới hơn
Cũ hơn
Cũ hơn
Next Post

Ý kiến bạn đọc:

Với các bài đăng lại, tác giả sẽ sớm cập nhập nguồn hoặc xóa bỏ nếu nhận được yêu cầu từ chính tác giả!- trân trọng cám ơn!

Xem nhiều cùng chủ đề: