Trường THPT Sendai Ikuei – Ngôi trường mơ ước của nhiều thế hệ trẻ

Nền giáo dục Nhật luôn được đề cao và mối quan tâm của toàn thế giới. Nếu bạn đang tìm kiếm một ngôi trường Trung Học tại Nhật có môi trường đào tạo theo chuẩn quốc tế cùng danh tiếng lâu năm trong lĩnh vực đào tạo, thì trường THPT Sendai Ikuei – Ngôi trường mơ ước của nhiều bạn trẻ và là một lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Vượt xa hơn cả những ngôi trường chỉ cung cấp kiến thức theo cách truyền thống, Sendai Ikuei còn chăm chút đến sức mạnh tinh thần trong học tập. Do đó, phương châm đào tạo của Trường Trung Học Sendai Ikuei là: từng bước tích lũy kinh nghiệm giao tiếp, gây dựng mối quan hệ giữa người với người, gìn giữ kỷ luật, khiêm nhường và tự chủ. Đây cũng là bến đỗ mơ ước của nhiều thế hệ trẻ trong và ngoài nước Nhật.

Trường THPT Sendai Ikuei – Ngôi trường mơ ước của nhiều thế hệ trẻ

1/ Sơ lược lịch sử hình thành trường Trung Học Sendai Ikuei:

Năm 1905 (tức năm Minh Trị thứ 38), giáo viên sáng lập trường Toshikichi Kaito đã chính thức xây dựng một ngôi trường tư thục “IkueiJuku” tại khu vực Sendai. Đây cũng chính là khởi đầu của ngôi trường danh giá Sendai Ikuei.
Thời điểm này, nước Nhật lần lượt trải qua những giai đoạn khủng khiếp nhất trong suốt quá trình hình thành như: thất bại trong Thế Chiến thứ 2, nạn đói khủng khiếp nhất trong lịch sử cùng những tàn phá trong suốt thời chiến. Tuy nhiên, Toshikichi Kato cùng các học trò của mình vẫn kiên trì chịu đựng và sau một khoản thời gian cố gắng họ đã thành công vượt qua khó khăn và chính thức xây dựng lại ngôi trường.

2/ Phương châm và mục tiêu của trường Trung Học Sendai Ikuei:

Áp dụng phương châm chú trọng đào sâu rèn luyện nhân cách cùng khẩu hiệu: “Chân thành, tự tin, trách nhiệm và quyết tâm”, biết bao thế hệ trẻ không những thành nhân mà còn thành tài với những bước tiến xa trong tương lai đều bước ra từ Trường Trung Học Sendai Ikuei.

Sendai Ikuei cam kết cung cấp một nền giáo dục toàn cầu hóa với việc chấp nhận các du học sinh. Hiện nay, có thể nói Trường Trung Học Sendai Ikuei là một trong những ngôi trường được nhiều du học sinh trên khắp thế giới lựa chọn, bởi không chỉ có chất lượng đào tạo tốt mà còn được nhiều bậc phụ huynh tin tưởng với việc chú trọng rèn luyện nhân cách cho học sinh.

Trường cũng mang đến cho học sinh những cơ hội tốt để tích lũy kiến thức về văn hóa, khoa học và các lĩnh vực nghiên cứu về công nghệ hiện đại thông qua các buổi tọa đàm và các buổi sinh hoạt ngoại khóa. Không chỉ vậy, để bắt kịp với xu thế phát triển của các nước phương Tây, Sendai Ikuei còn tổ chức các lớp học với người nước ngoài để học sinh của họ nâng cao khả năng sử dụng ngoại ngữ và tìm hiểu về nền văn hóa cùng các công nghệ hiện đại.

Trường Trung Học Sendai Ikuei luôn chủ trương cập nhật những xu hướng mới về mọi lĩnh vực để đáp ứng với những yêu cầu về nhân sự của các công ty nhằm giúp học sinh họ có một cái nhìn khái quát hơn về nhu cầu lao động hiện nay.

Sendai Ikuei là một lựa chọn hoàn hảo cho bạn

3/ Các hoạt động tiêu biểu của trường Trung Học Sendai Ikuei:

Vào tháng 10/2010, chi nhánh tại Hawaii – Hoa Kỳ chính thức hoạt động. Đây có thể nói là một bước tiến mới giúp Sendai Ikuei khẳng định vị trí trong môi trường Quốc Tế. Ngôi trường tại Hawaii được trang bị đầy đủ các trang thiết bị phù hợp với quy chuẩn đào tạo Quốc Tế như: khu ký túc xá, sân vận động,… việc thành lập một chi nhánh tại Mỹ nhằm giúp các học sinh của trường Trung Học Sendai Ikuei tại Nhật Bản có cơ hội tham gia các lớp học tại đây nhằm tiếp xúc với các công nghệ hiện đại và có thêm nhiều cơ hội trau dồi khả năng sử dụng ngoại ngữ.

Sendai Ikuei đã liên kết với hơn 60 trường trung học trên toàn cầu để thuận tiện hơn trong công tác tiếp nhận các du học sinh. Không những vậy, nhằm giúp các du học sinh mau chóng làm quen được trong môi trường mới, trường đã tổ chức các lớp học Tiếng Nhật và các buổi tìm hiểu về nền văn hóa tại Nhật Bản.

Một nét điển hình thể hiện đẳng cấp trong lĩnh vực giáo dục của Trường Trung Học Sendai Ikuei là khóa học The Japanese University Challenge (JUC) – một khóa học tìm hiểu về các chương trình tuyển sinh dành cho các du học sinh có ước muốn tham gia các bậc học Đại Học tại Nhật Bản. Từ khi thành lập đến nay khóa học này đã giúp cho các du học sinh đạt tỉ lệ 100% đậu vào Đại Học sau khi hoàn thành khóa học.

Giấy giới thiệu của trường Sendai Ikuei luôn được đánh giá cao tại các trường Đại Học tại Nhật. Khi hầu hết mọi học sinh được Trường Trung Học Sendai Ikuei giới thiệu đều chắc chắn 100% được nhận tại các trường Đại Học danh giá tại Nhật.

4/ Các thông tin nhập học cơ bản tại Trường Trung Học Sendai Ikuei:

Trường hiện đang có 3 cơ sở: 2 cơ sở tại Nhật và một cơ sở tại Mỹ

Cơ sở tại Miyagino

2 Chome-4-1 Miyagino, quận Miyagino, thành phố Sendai, tỉnh Miyagi 983-0045 Nhật Bản.
Điện thoại: 022-256-4141

Cơ sở tại Tagjo

6-1, Takahashi 5-chome, Tagajo, Miyagi, 985-0853 Nhật Bản.
Điện thoại: 022-368-4111

Cơ sở tại Hoa Kỳ: I-LION Hawaii

1440 Kapiolani Blvd. #1250 Honolulu, HI. 96814 Hoa Kỳ

5/Đối tượng tuyển sinh (đối với du học sinh): hoàn thành chương trình Trung Học Cơ Sở. Hoặc đang học lớp 10, 11, 12.

Kỳ nhập học: được chia làm 2 kỳ với 2 mức học phí:
Kỳ nhập học tháng 4: với mức học phí 370 triệu đồng cho một năm
Kỳ nhập học tháng 10: với mức học phí 510 triệu đồng cho một năm và 6 tháng
Mức học phí đã bao gồm: chi phí ký túc xá, chi phí ăn uống, đồng phục, sách vở và bảo hiểm y tế

Yêu cầu nhập học dành cho các du học sinh: 

Đã học Tiếng Nhật trên một năm
Có chứng chỉ N5

Khuôn viên trường và ký túc xá cho học sinh: 

Ký túc xá nằm ngay tại khuôn viên trường, thuận tiện cho công tác di chuyển. Ký túc xá cũng được trang bị những thiết bị tiện nghi nhằm giúp học sinh có được không gian nghỉ ngơi thoải mái sau quá trình học tập căng thẳng.

Khuôn viên và khu kí túc xá được thiết kế rất hiện đại

Chương trình học của THPT Sendai Ikuei: 

Hệ chính khóa hiện có 6 khóa học:

1. Khóa tiến học đặc biệt:

Dành cho những em có ý định thi vào các đại học hàng đầu, có nhiều chương trình học chính khóa, ngoại khóa đặc biệt và đồng thời cũng chú trọng đào tạo tiếng Anh cùng với việc học e-learning với giáo viên của Đại học Tohoku.

2. Khóa tiến học nâng cao:

Dành cho những em có mục đích thi vào những đại học theo năng lực và năng khiếu của bản thân hoặc những trường đại học tuyển sinh thông qua tiến cử hoặc AO admission. Năm thứ nhất tập trung học tiếng Anh và Toán, năm thứ hai bắt đầu tăng cường học thêm các môn xã hội, đến năm thứ ba thì được các thầy cô hướng nghiệp chọn trường.

3. Khóa hoc ngoại ngữ: 

Dành cho những em có ý định thi vào đại học ngành ngoại ngữ hoặc hướng đến các kỳ thi như TOEFL để đi làm những công việc mang tính quốc tế. Được học tiếng Anh với giáo viên bản ngữ và một ngôn ngữ thứ hai như tiếng Trung, Hàn, Tây Ban Nha.

4. Khóa học công nghệ thông tin: 

Dành cho những em có ý định lấy các chứng chỉ CNTT trở thành những chuyên gia IT, hoặc muốn thi vào đại học, cao đẳng chuyên ngành IT. Tất cả học sinh đều thi chứng chỉ xử lý thông tin cấp độ 1-3 và cố gắng lấy được chứng chỉ Microsoft Office Specialist. Ngoài phòng máy tính tại trường thì mỗi em được cấp 1 tablet trong 3 năm học để tự học, thực hành thêm.
5. Khóa học Flex:
Dành cho những em mong muốn vừa học tập vừa phát triển năng khiếu thể thao hoặc muốn vào đại học thông qua thành tích thể thao. Trường đặc biệt đạt nhiều thành tích cao trong các môn thể thao như bóng chày, bóng đá,..

6. Khóa học phát triển kỹ năng: 

Dành cho những em muốn lấy chứng chỉ tay nghề ở ngành nghề mình yêu thích và muốn thử thách bản thân ở nhiều lĩnh vực. Năm thứ nhất học các môn cơ bản như Văn, Toán, tiếng Anh, từ năm thứ hai trở đi thì bắt đầu chọn nghề muốn học và tập trung thực hành kỹ năng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *