Xin việc du học Hàn Quốc có khó không? Việc làm thêm có đủ chi trả chi phí du học không?

Hiện nay, càng ngày càng nhiều sinh viên Việt Nam sang Hàn Quốc để vừa học vừa làm. Vì là sống một mình bên đất khách quê người, không có gia đình bên cạnh phả nên ngoài tiền học phí thì tất cả các chi phí sinh hoạt đều rất đắt đỏ nên nếu không tìm việc làm thêm thì không thể đủ tiền mà trang trải cuộc sống hàng ngày. Vậy xin việc du học Hàn Quốc có khó không? Việc làm có đủ chi trả chi phí không? là hai câu hỏi khúc mắc nhất.

Xin việc du học Hàn Quốc có khó không?
Xin việc du học Hàn Quốc có khó không?

Việc xin việc du học Hàn Quốc có khó không?

Trước hết, muốn nói cho các bạn về thực tế tại Hàn Quốc. Về cơ hội làm thêm, thì ở một đất nước phát triển về Dịch vụ như Hàn Quốc, cơ hội làm thêm là không đếm xuể và không hề khó tìm việc nhưng không phải lúc nào bạn cũng có thể được nhận vào làm và nhận được một mức lương mong muốn.
Đặc biệt đối với du học sinh tại Hàn Quốc, các bạn phải học tập tại Hàn sau 6 tháng thì mới được đi làm thêm một cách hợp pháp và chỉ được làm 20 tiếng/tuần. Không yêu cầu quá cao về ngôn ngữ, nhưng nếu bạn nói khá tốt giao tiếp được tiếng Hàn thì công việc của bạn trở nên tốt hơn rất nhiều.
Vì vậy mà trong quá trình học tiếng ở nhà, ta phải trau dồi thật nhiều kiến thức, như thế thì sang bên đó bạn sẽ đỡ đi phần nào vất vả.

Việc làm có đủ chi trả chi phí không?

Được biết, mức lương làm thêm của du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc nếu tính theo giờ là khoảng 7-10 đô la/giờ, tương đương 154.000-220.000 đồng/giờ.
Công việc trong trường trợ giảng, trợ lý giáo sư tương đương khoảng 12,1 triệu tới 15,4 triệu đồng/tháng.
Năng lực tiếng Hàn của bạn sẽ tăng lên nếu chăm chỉ học hành thì với công việc đòi hỏi khả năng tiếng cao như phiên dịch, dạy tiếng Việt mức lương khoảng 500.000 đồng/giờ và làm phiên dịch cho công ty thì thu nhập khoảng từ 4 triệu đến 8 triệu đồng/ngày.
Với mức thu nhập như vậy, du học sinh Việt Nam hoàn toàn có thể tìm kiếm đủ tiền để chi trả học phí ngay trong năm đầu tiên sang du học tại Hàn Quốc.
Vì thế hãy thật nỗ lực học tập để công sức của bố mẹ không bị bỏ phí và bạn có thể báo đáp bố mẹ sau khi thành tài sau này. Việc làm thêm cũng cần thiết, nhưng hãy luôn đề cao việc học vì đó mới là mục đích chính của việc du học mà.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *