Săn học bổng chính phủ cho du học Hàn Quốc kỳ 2019/2020

Học bổng du học Hàn Quốc 2019. Chương trình học bổng chính phủ Hàn Quốc năm 2019 (áp dụng cho khối ngành tự nhiên & kỹ thuật). Săn học bổng chính phủ cho du học Hàn Quốc kỳ 2019/2020

Săn học bổng chính phủ cho du học Hàn Quốc kỳ 2019/2020

1. Chương trình đào tạo

– Các sinh viên phải tham gia khóa đào tạo tiếng Hàn bắt buộc tại một cơ sở ngôn ngữ được NIIED chỉ định. Tổ chức được chỉ định sẽ có trong thư mời sau khi công bố các ứng cử viên cuối cùng.

– Các sinh viên phải đạt được một mức nhất định trên TOPIK, theo yêu cầu của NIIED trước khi hoàn thành chương trình tiếng Hàn 1 năm. Nếu không, các sinh viên không được phép tiếp tục chương trình học.

– Các sinh viên có trình độ TOPIK 5 trở lên sẽ được miễn chương trình ngôn ngữ và phải bắt đầu chương trình cử nhân của họ từ mùa xuân năm 2019.

– Các sinh viên nhận được TOPIK cấp 5 hoặc 6 trong 6 tháng đầu của chương trình ngôn ngữ có thể bắt đầu chương trình chuyên môn của họ trong học kỳ mùa thu năm 2019.

2. Trình độ chuyên môn

Ứng viên tham gia phải đáp ứng các điều kiện sau:

– Người nộp đơn và cha mẹ của mình phải là công dân của quốc gia nơi học bổng này được cung cấp

– Người nộp đơn phải dưới 25 tuổi kể từ ngày 1 tháng 3 năm 2019 (sinh sau ngày 1 tháng 3 năm 1994)

– Người nộp đơn phải có sức khỏe tốt, cả thể chất lẫn tinh thần

– Người nộp đơn phải tốt nghiệp hoặc dự kiến tốt nghiệp trung học kể từ ngày 1 tháng 3 năm 2019

+ Những người đã đạt được bằng Cử nhân hoặc bằng cấp cao hơn KHÔNG NHẬN đơn

+ Những người đã tốt nghiệp từ một trường trung học ở Hàn Quốc KHÔNG NHẬN đơn

– Điểm trung bình: Người nộp đơn phải duy trì điểm trung bình tổng thể (CGPA) tương đương hoặc lớn hơn bất kỳ điều nào sau đây: 2,64 trên thang điểm 4.0; 2,80 trên thang điểm 4,3; 2,91 trên thang 4,5; 3,23 trên thang điểm 5,0; hoặc điểm 80 hoặc cao hơn trên thang điểm 100 hoặc được xếp hạng trong vòng 20% hàng đầu trong suốt toàn bộ thời kỳ trung học. Điểm trung bình của học sinh Việt Nam cần đạt là 8/10.

– Người nộp đơn chưa được trao bất kỳ chương trình học bổng nào về một chương trình đại học từ Hàn Quốc

– Người nộp đơn không bị giới hạn khi đi nước ngoài

– Các ứng viên có trình độ thông thạo tiếng Hàn hoặc tiếng Anh sẽ được ưu tiên

– Những người nộp đơn từ các gia đình có thu nhập thấp hoặc những người có hoàn cảnh khó khăn sẽ được ưu tiên.

– Người nộp đơn chỉ có thể chọn nộp đơn vào trường hay nộp vào đại sứ quán. Các ứng viên đăng ký cả hai loại sẽ tự động bị loại và các hồ sơ của họ sẽ bị loại bỏ.

3. Số lượng học bổng

25 chỉ tiêu (67 quốc gia), áp dụng cho người có quốc tịch của các nước sau:

4. Chi trả học bổng

– Thời gian chi trả: 1.3.2019 ~ 29.2.2024 (1 năm cho khóa học tiếng Hàn, 4 năm cho khóa học đại học)

– Nội dung chi trả:

① Vé máy bay: Chuyến đầu tiên về và chuyến cuối cùng rời Hàn Quốc với khoảng cách ngắn nhất giữa hai nước

② Chi phí sinh hoạt: 800.000 won/tháng

③ Học phí: Học phí đầy đủ cho mỗi học kỳ

④ Hỗ trợ nhập cảnh: 200.000 won cho lần đầu tiên

⑤ Hỗ trợ về nước: 100.000 won cho lần cuối cùng

⑥ Học phí ngôn ngữ: Học phí toàn phần cho việc đào tạo ngôn ngữ

⑦ Bảo hiểm y tế: Phí bảo hiểm ốm đau, thương tích, tai nạn trong thời gian học bổng

⑧ 100.000 KRW/tháng sẽ được trả cho những người có khả năng tiếng Hàn cao (TOPIK cấp độ 5 trở lên) sau khi vào chương trình cử nhân.

*Lưu ý:

 1. NIIED không bao gồm chi phí cho việc đi lại trong nước cả ở nước sở tại và ở Hàn Quốc của sinh viên được nhận học bổng.
 2. Sinh viên nhận học bổng được xác định là đang cư trú tại Hàn sẽ không được nhận vé máy bay
 3. NIIED không bao gồm bảo hiểm du lịch của sinh viên khi vào Hàn Quốc và trở về nước.
 4. Phí y tế sẽ được hoàn trả thông qua công ty bảo hiểm cho một sinh viên sau khi họ thanh toán trước. Tuy nhiên, chi phí chăm sóc nha khoa hoặc bệnh mãn tính sẽ không được chi trả.
 5. Trong trường hợp một sinh viên rút khỏi chương trình học bổng trong vòng 3 tháng đầu tiên sau khi vào Hàn Quốc thì phải trả lại tất cả những lợi ích học bổng được cung cấp, bao gồm vé máy bay nhập cảnh, trợ cấp giải quyết, trợ cấp hàng tháng, học phí, chi phí đào tạo ngôn ngữ, trợ cấp đào tạo tiếng Hàn và bảo hiểm y tế.
 6. Vé máy bay khứ hồi và hỗ trợ về nước sẽ không được cung cấp cho những người rút khỏi chương trình học bổng.
 7. Nếu tạm thời xuất cảnh trong thời gian học tiếng thì sẽ không hỗ trợ tiền sinh hoạt phí trong thời gian sinh viên không ở Hàn. Không hỗ trợ tiền sinh hoạt phí cho sinh viên xuất cảnh vượt quá 30 ngày của thời gian học đại học.

5. Hồ sơ tham gia

Các ứng viên cần chuẩn bị 1 bộ các tài liệu gốc sau + 3 bộ hồ sơ bản sao từ bản gốc:

① Mẫu đơn

② Cam kết

③ Thư tự giới thiệu

④ Kế hoạch học tập

⑤ Hai thư giới thiệu trở lên, mỗi người/ thư giới thiệu (phải được viết bởi người có thể đưa ra đánh giá chuyên sâu về khả năng của người nộp đơn, bao gồm giáo viên trung học, hiệu trưởng hoặc cố vấn học thuật…)

⑥ Mẫu khai báo sức khỏe

⑦ Một bản sao giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học hoặc một bản sao của chứng chỉ tốt nghiệp trung học cấp III (chỉ dành cho học sinh tốt nghiệp trung học tính đến ngày 31 tháng 3 năm 2019)

⑧ Học bạ trung học phổ thông (bao gồm mô tả hệ thống chấm điểm của trường)

⑨ Chứng nhận xác nhận quốc tịch nước ngoài của người nộp đơn và cha mẹ của họ (giấy khai sinh hoặc giấy chứng nhận quan hệ gia đình, bản sao hộ chiếu của cha mẹ, vv ..)

⑩ Giải thưởng, vv (chỉ áp dụng cho người nộp đơn)

⑪ Chứng nhận bảng điểm chính thức bằng tiếng Hàn (TOPIK) hoặc tiếng Anh (TOEIC, TOEFL, IELTS Academic, v.v) (chỉ dành cho chủ sở hữu, TOEFL IPTs không được chấp nhận)

⑫ Giấy chứng nhận sức khỏe bản tiếng Anh do bác sĩ cấp, ký tên

⑬ Bản sao hộ chiếu của người nộp đơn (chỉ dành cho người nộp đơn qua sàng lọc lựa chọn thứ 2).

*Lưu ý:

 1. Tổng số 4 bộ hồ sơ đăng ký (1 bộ bản gốc và 3 bộ bản sao) phải được đặt trong phong bì riêng. Bộ tài liệu gốc phải được đánh dấu là “Bản gốc” trên phong bì của nó. Thư giới thiệu được đóng dấu bởi người giới thiệu và gửi kèm với con dấu không bị hư hỏng.
 2. Các tài liệu gốc phải là bản gốc. Tuy nhiên, trong trường hợp không thể nộp bản gốc, bản sao phải được xác thực bởi tổ chức phát hành bản gốc, xác nhận rằng chúng giống với bản gốc
 3. Tên của người nộp đơn trên mẫu đơn đăng ký phải trùng với tên hộ chiếu của đương đơn
 4. Nếu có bất kỳ sự mâu thuẫn nào trong tên của người nộp đơn hoặc ngày sinh trên các tài liệu đã nộp, thì phải nộp thêm giấy tờ minh bạch để xác minh.
 5. Bất kỳ người nộp đơn nào nộp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời tại thời điểm nộp đơn phải nộp chứng chỉ tốt nghiệp chính thức của trường trung học khi đến Hàn Quốc, chậm nhất là ngày 1 tháng 3 năm 2019.
 6. Các tài liệu đăng ký phải được sắp xếp theo thứ tự như được ghi trên “Danh sách kiểm tra”. Mỗi tài liệu có thể được đóng ghim. Tuy nhiên không đóng ghim toàn bộ tài liệu cùng với nhau hoặc là chia các tài liệu thành từng tệp riêng biệt
 7. Mẫu đơn và tất cả các tài liệu khác phải được điền bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh. Bất kỳ tài liệu nào được phát hành bằng các ngôn ngữ khác ngoài tiếng Hàn hoặc tiếng Anh phải bao gồm bản dịch công chứng chính thức.
 8. Tất cả các tài liệu được gửi phải có kích cỡ A4. Nếu tài liệu nhỏ hơn, đính kèm nó vào khổ giấy A4; nếu lớn hơn, gấp nó để làm cho nó có kích thước A4.
 9. Bảng điểm trung học phải có mô tả về hệ thống chấm điểm của trường. Trong trường hợp bảng điểm không có thông tin về điểm số hoặc điểm số của người nộp đơn, người nộp đơn phải nộp thêm giấy chứng nhận chính thức do trường trung học cấp, xác nhận rằng thành tích học tập của ứng viên đáp ứng yêu cầu.
 10. Tất cả các tài liệu phải được đánh số và dán nhãn ở góc trên cùng bên phải. (Ví dụ. ⑦ Giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học).
 11. Địa chỉ gửi thư phải được ghi đầy đủ bao gồm cả mã bưu chính.
 12. Các tài liệu đã nộp sẽ không được trả lại cho người nộp đơn. Các ứng viên nên làm bản sao tất cả tài liệu của riêng mình.
 13. Các tài liệu không đầy đủ hoặc không chính xác sẽ dẫn đến việc không đủ điều kiện cho người nộp đơn.

6. Thời hạn

– Để biết thêm thông tin chi tiết về hạn nộp đơn, các hồ sơ yêu cầu, ứng cử viên cần liên hệ với Đại sứ quán, trung tâm giáo dục tiếng Hàn, các trung tâm văn hóa Hàn tại nước mình hay nước láng giềng nếu không có cơ quan ngoại giao Hàn Quốc tại nước sở tại.

– Vòng 1 bắt buộc phải nộp qua đại sứ quán

– Tất cả các ứng cử viên nộp đơn cho NIIED với tư cách cá nhân hay không được sự chấp nhận của Đại sứ quán tại nước sở tại đều bị loại.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *