Tin hot: Quy định mới về xin visa du học Nhật Bản cập nhật 2019

Tin hot: Quy định mới về xin visa du học Nhật Bản cập nhật 2019. Quy định mới về xin visa du học Nhật Bản cập nhật 2019 vào ngày 11-2. Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam ngày 11-2 cho biết để xin visa du học sang các trường tiếng Nhật cần phải nộp Giấy xác nhận văn bằng tốt nghiệp trung học phổ thông.

Tin hot: Quy định mới về xin visa du học Nhật Bản cập nhật 2019


Vì bây giờ, du học Nhật Bản đang là xu hướng và cực kì cạnh tranh, việc giả mạo bằng để kiếm tiền cực kì dễ dàng xảy ra. Nhất là những năm gần đây, xuất hiện việc giả mạo bằng tốt nghiệp THPT, công ty tư vấn du học hướng dẫn không đúng về du học Nhật Bản khá là nhiều. Nên trong thông báo ngày 11/2, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam cho biết từ ngày 1/3, người xin cấp visa du học tại các cơ sở giảng dạy tiếng Nhật cần nộp “Giấy xác nhận văn bằng tốt nghiệp trung học phổ thông” trong hồ sơ xin cấp visa.

Để giải quyết việc này, Đại sứ quán Nhật đã phối hợp với Bộ giáo dục và Đào tạo thực hiện như sau:

1. Việc đăng kí xin cấp “Giấy xác nhận văn bằng”:

Các cá nhân tìm hiểu hướng dẫn “Cấp giấy xác nhận văn bằng tốt nghiệp trung học phổ thông” trên trang web của Trung tâm công nhận văn bằng Cục quản lý chất lượng Bộ Giáo dục và Đào tạo (VN-NARIC), điền các thông tin cần thiết vào mẫu đơn, scan bằng tốt nghiệp trung học phổ thông và gửi mail tới info.cnvb@moet.gov.vn.

Website của VN-NARIC https://naric.edu.vn/cong-nhan-van-bang-ket-qua-hoc-tap-cho-cong-dan-viet-nam-ra-nuoc-ngoai-hoc-tap-lam-viec.html

2. Những điều cần lưu ý:

– Đại sứ quán lưu ý lệ phí: 350.000 VND (khoảng 15 USD)/1 lần cấp giấy xác nhận (thông tin chuyển tiền được đăng tải trong website nêu trên)

– Thời gian cấp: khoảng 20 ngày kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ.

Đại sứ quán Nhật Bản đề nghị các lưu học sinh và thực tập sinh kỹ năng tuân thủ đúng quy định, đề phòng trường hợp các em phải gánh một món nợ lớn và trải qua cuộc sống không mong muốn tại Nhật Bản

Ngày 23/1, Đại sứ quán gửi thông tin cảnh báo tới cơ quan quản lý các công ty tư vấn du học và các trường trung học phổ thông là sở GD&ĐT của 63 tỉnh/thành phố.

Đại sứ quán đề nghị các sở quản lý chặt chẽ công ty tư vấn du học, gửi cảnh báo tới hiệu trưởng của tất cả trường THPT trên địa bàn để tránh việc học sinh bị một số công ty tư vấn du học lừa gạt.

Ngoài ra, các sở cần thông tin cho học sinh về website và Facebook của Đại sứ quán Nhật Bản và Văn phòng JASSO Việt Nam để có thể cập nhật thông tin về học bổng.

Đại sứ quán Nhật Bản cho rằng việc cảnh báo rộng rãi tới các bạn trẻ Việt Nam là việc làm quan trọng để họ không bị các công ty tư vấn du học thiếu đạo đức lừa gạt dẫn đến phải gánh chịu những khoản nợ lớn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *