Chia sẻ kinh nghiệm khám sức khỏe đi du học đài loan

✅Khám sức khỏe du học Đài Loan có khó không? các thủ tục khám như thế nào? Khám sức khỏe đi du học Đài Loan ở đâu? ✅Khám sức khỏe du học Đài Loan ở bệnh viện Chợ Rẫy.  Khám sức khỏe du học ở bệnh viện Thống Nhất – Những câu hỏi này sẽ được giải đáp trong bài chia sẻ kinh nghiệm khám sức khỏe du học Đài Loan dưới đây.

Chia sẻ kinh nghiệm khám sức khỏe du học Đài Loan 


Khám sức khỏe du học Đài Loan có khó không?

Du học Đài Loan luôn thu hút các ứng viên đến từ Việt Nam bởi điều kiện du học không quá khó khăn cũng như chi phí tại quốc gia này lại không quá đắt. Tuy nhiên, để có thể xin visa du học “Xứ Đài”, bạn cần phải vượt qua kì kiểm tra khám sức khỏe.

Không như khám sức khỏe để xuất khẩu lao động, thủ tục ✅khám sức khỏe đi du học Đài Loan khá thông thoáng. Các đương đơn khi quyết định đến quốc gia này du học đều phải trải qua kì kiểm tra sức khỏe, chỉ cần bạn không bị mắc các bệnh không được đi du học thì bạn có thể vượt qua kì kiểm tra này dễ dàng. Hơn thế nữa, bạn cần đảm bảo rằng kết quả kiểm tra sức khỏe khi bạn nộp kèm trong hồ sơ xin thị thực Đài Loan không được vượt quá 3 tháng.

Quy trình thực hiện thủ tục khám sức khỏe

Điền vào mẫu đơn khám sức khỏe.

Đầu tiên, bạn cần mẫu đơn khám sức khỏe theo mẫu quy định của Cục vệ sinh hành chính Đài Loan. Bạn có thể đến văn phòng lãnh sự quán Đài Loan để xin mẫu đơn hoặc tải tại đây.

Tới bệnh viện được để khám sức khỏe.

Khám sức khỏe đi du học Đài Loan ở đâu?

Danh sách bệnh viện hợp lệ để khám sức khỏe du học Đài Loan

Tại Hà Nội:

Bệnh viện Tràng An: 59, Ngõ Thông Phong, P. Quốc Tử Giám, Đống Đa, Hà Nội.

Tại Bệnh viện Bạch Mai: 78 Giải Phóng, Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội.

Bệnh viện Saint Paul: 12 phố Chu Văn An, Hà Nội.

Bệnh viện Giao thông vận tải Hà Nội: Ngõ 84 Phố Chùa Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội.

Tại Huế:

Bệnh viện Trung Ương Huế: 16, Lê Lợi, P. Vĩnh Ninh, Thành phố Huế, Thừa Thiên Huế.

Tại TPHCM:

Bệnh viện Thống Nhất: 1, Lý Thường Kiệt, Q. Tân Bình, Hồ Chí Minh.

Khám những gì và chi phí bao nhiêu ở bệnh viện Thống Nhất?

Thông thường gói khám sức khỏe du học bệnh viện Thống Nhất bao gồm 3 hạng mục chính là:

– Khám lâm sàng (khám mắt, khám nội đa khoa, khám tai mũi họng, khám răng, kiểm tra huyết áp, khám phụ khoa/khám vú).

– Xét nghiệm (công thức máu toàn phần, xét nghiệm nhóm máu, xét nghiệm chức năng gan, xét nghiệm chức năng thận, xét nghiệm bệnh Gút, đường huyết lúc đói, xét nghiệm viêm gan, tổng phân tích nước tiểu và xét nghiệm phiếu đồ ung thư cổ tử cung (nữ).

– Chẩn đoán hình ảnh (chụp tim phổi, siêu âm ổ bụng, điện tâm đồ, siêu âm tử cung, siêu âm vú, siêu âm tiến liệt tuyến).

Ngoài ra, các bệnh viện sẽ đáp ứng nhu cầu khám sức khỏe du học của từng nước theo hồ sơ mà bạn yêu cầu.

Khám kiểm tra sức khỏe đi du học tại BV Thống Nhất khoảng 2 triệu đồng và không được thanh toán BHYT.

Bệnh viện Chợ Rẫy: 201B, Nguyễn Chí Thanh, Q. 5, Hồ Chí Minh.

Những thứ cần chuẩn bị khi đi khám ở bệnh viện Chợ Rẫy

+ Form khám sức khoẻ – cái này rất quan trọng, nếu không có thì sẽ không khám được. Photo thành nhiều bản để bác sĩ làm 1 lần lun khỏi mất công bò lên khám nữa, và lưu ý mỗi lần khám bệnh viện sẽ giữ lại 1 bản nhé.
+ Chứng minh nhân dân. Cái này bạn nhất định phải có, không có không được.
+ Tiền mặt: ~600k – Bao gồm tiền khám và photo giấy tờ liên quan.
+ 2 tấm 4×6 – Cần mang theo khi cần đến.

Lưu ý:  Các bạn nên đi khám sớm, tốt nhất là 7h có mặt để cho xong xuôi 1 ngày. Kết quả sẽ có sau 2 ngày. Tuyệt đối không ăn uống gì chỉ uống nước lọc để kết quả thử máu – nước tiểu được chính xác. Không biết vị trí phòng thì phải hỏi các y tá ở đó, không nên mang thứ gì quá đắt tiền ngoài những thứ cần thiết

Lưu ý khi khám sức khỏe du học Đài Loan là gì ?

– Nên nghiên cứu kĩ thủ tục khám sức khỏe của các quốc gia

Khi chuẩn bị du học, bạn nên nghiên cứu kĩ những bệnh không được đi du học cũng như nơi thực hiện thủ tục khám bệnh của từng quốc gia. Để thuận tiện cho các đương đơn, hầu hết các tổng lãnh sự quán đều cung cấp quy trình khám sức khỏe và chỉ định nơi khám trực tiếp trên website của họ. Bạn chỉ cần đăng nhập, điền thông tin và lấy mã số, ngày, giờ và tên bác sĩ. Mặc dù các bệnh viện lớn như Chợ Rẫy, Thống Nhất, Bạch Mai,…thường là những nơi phổ biến để khám sức khỏe cấp visa nhưng đối với thủ tục khám sức khỏe du học Úc thì lại được chỉ định tại những nơi khác. Do vậy, để tránh mất thời gian và chi phí, bạn nên nghiên cứu kĩ thủ tục khám sức khỏe của các quốc gia.

– Không nên khai gian bệnh án

Việc khai gian bệnh án là việc không thể chấp nhận đối với việc xin thị thực trong bất kì trường hợp nào. Thông thường, khi điều tra được bệnh tình của bạn, họ sẽ trục xuất bạn ngay về nước và cấm bạn nhập cảnh đến nước họ. Do vậy, nếu không may mắc những bệnh không được đi du học, bạn nên chịu khó chữa dứt bệnh hẳn hoặc nhờ nhân viên tổng lãnh sự quán tư vấn nếu đang có việc gấp cần xuất cảnh ngay.

Những thủ tục du học cần có khi lên kế hoạch du học

Luôn là một trong những câu hỏi được nhiều người quan tâm khi lên kế hoạch du học cho cá nhân hoặc người trong gia đình, thủ tục du học là một trong những yếu tố quan trọng đầu tiên cá nhân người muốn đi du học phải thực hiện.…

– Nên khám sức khỏe trong thời gian 6 tháng trước khi đi du học

Thời gian tốt nhất bạn nên khám sức khỏe trước khi xin visa đi du học là từ 6 đến 12 tháng. Thời gian này được xem là thời điểm “cập nhật” tình trạng tốt nhất của bạn. Do đó, bạn nên sắp xếp thời gian để thực hiện thủ tục khám sức khỏe đi du học.

Khám sức khỏe là việc không thể thiếu khi xin visa du học. Ngoài tìm hiểu những bệnh không được đi du học, bạn nên nghiên cứu thêm các thủ tục cũng như quy định để tránh vi phạm. Hi vọng bài viết trên đã cung cấp các thông tin cần thiết đến bạn và chúc bạn sẽ vượt qua kì kiểm tra sức khỏe sắp tới.

Chia sẻ ✅kinh nghiệm khám sức khỏe du học Đài Loan tại Tp.HCM

Một bài chia sẻ chi tiết về lịch trình khám và chi phí khám của một bạn tên Chị Ba Tí Hon ở TP.HCM khám tại BV Thống Nhất và BV Chợ Rẫy các bạn tham khảo thêm nhé để biết rõ hơn.

Ở Tp.HCM có 2 bệnh viện khám sức khỏe du học/ khám sức khỏe làm visa Đài Loan, đó là BV Thống Nhất và BV Chợ Rẫy. Theo tư vấn của các chị bên phòng KT_VH Đài Bắc thì khám bên Thống Nhất thuận lợi hơn các bạn ạ.

Mình ko biết đối với các bạn nam thì khám sức khỏe du học như thế nào, ở đây mình chỉ chia sẻ kinh nghiệm khám sức khỏe của bản thân mình thôi nhé.

 • Chuẩn bị: Hình 4×6 chuẩn quốc tế, nền trắng (bạn cứ nói với tiệm chụp hình như vậy thì họ sẽ chụp đúng chuẩn cho bạn); hộ chiếu hoặc CMND bản gốc
 • Thời gian: Bạn nên đến BV Thống Nhất vào sáng sớm sớm 1 chút để đăng ký khám để kịp hoàn tất. Thời gian khám là buổi sáng các ngày trong tuần từ T2 đến T6
 • Địa điểm: Khu vưc khám dịch vụ của BV Thống Nhất (nếu bạn đứng ở cổng Lý Thường Kiệt nhìn vào thì khu vực này nằm phía bên tay phải, gần căn tin BV. Khi đến khu vực này bạn sẽ thấy trên các quầy có ghi rõ “đăng ký khám sức khỏe XKLĐ, cư trú” gì đấy. Bạn cứ đến hỏi trực tiếp các chị ở các quầy đó, họ khá dễ chịu và nhiệt tình giải đáp.

Quy trình đăng ký và khám:

Bước 1: Lấy form đăng ký khám sức khỏe từ quầy đăng ký, điền form xong dán hình vào quay lại nộp cho chị ở quầy đăng ký đó luôn, chị ấy sẽ cấp cho bạn một phiếu khám SK kèm với 1 tờ hướng dẫn có ghi rõ cụ thể cần khám cái gì ở phòng nào. Các phòng khám này chỉ ở vòng vòng xung quanh khu dịch vụ thôi nên rất dễ tìm. Lưu ý: Lúc bạn điền form sẽ có các tay “cò” đến lân la giúp bạn và hỏi bạn có muốn làm nhanh này kia ko, mình nghĩ là ko cần, mình tự làm được, và cũng nhanh không kém các bạn thuê cò. “Cò” chỉ dắt bạn đi như kiểu chỉ đường thôi chứ ko can thiệp gì đâu.

Bước 2: Đến thu ngân đóng tiền ( mình khám vào 7/2017, chi phí khám hết 994.000đ (nghe bảo năm nay là 1.040.000 nhé) bao gồm xét nghiệm máu, chụp Xquang và khám da)

Bước 3: Cầm hóa đơn đến phòng Kế hoạch tổng hợp (phòng này nằm ở lầu 2, phía trên khu cấp cứu, khu dịch vụ bạn đang khám là bên tay trái, còn khu cấp cứu nằm phía bên tay phải cổng vào). Khi đến phòng này bạn nhìn qua góc bên trái có ô cửa, bạn đến đó xuất trình CMND (hoặc hộ chiếu) kèm với form đăng ký có dán hình để xin dấu mộc rồi quay lại khu dịch vụ để khám.

Bước 4: Quay lại khu dịch vụ bắt đầu khám. Đầu tiên là nộp phiếu thử máu và phiếu xét nghiệm giun sán vào chỗ phòng xét nghiệm máu (dãy đối diện phòng thu ngân). Lấy máu xong ngta sẽ đưa cho bạn 1 lọ đựng mẫu thử yêu cầu bạn lấy mẫu phân. Bạn nên sắm tăm bông và giấy vệ sinh để thực hiện việc này cho tiện nhé. Chỉ cần lấy 1 mẩu nhỏ xíu như hạt đậu cho vào lọ, đậy lại bỏ ra quầy thôi.

Bước 5: Bạn nên nộp hồ sơ qua phòng Xquang ngay khi nộp hồ sơ vào quầy máu (2 quầy này đối diện nhau) vì chờ chụp Xquang hơi bị lâu. Nộp xong đợi gọi tên. Gọi tên vào phòng thì ai cũng phải
thay áo bệnh viện để vào chụp phổi. Chụp xong bạn ra ngoài đợi khoảng 20-30 phút sẽ có kết quả.

Bước 6: Trong thời gian chờ đợi bạn qua phòng khám da để làm nốt bước cuối luôn. Phòng này đơn giản lắm, chỉ cần gõ cửa vào gặp 1 chị điều dưỡng ngồi sẵn trong đó, bạn sẽ bị yêu cầu bỏ trang phục ngoài, chỉ mặc nội y, xoay 1-2 vòng, xòe bàn tay cho chị nhìn từ khoảng cách 2m là xong, bận đồ lại, ra ngoài.

Bước 7: Đợi lấy được kết quả X quang thì bạn cầm tờ giấy KQ X-quang đó với form đăng kí ban đầu quay lại phòng số 5 để xin phiếu hẹn. *Các phòng ở đây đều ghi dòng chữ “Nộp sổ đợi tới lượt, không gõ cửa, không tiếp abc…này kia” nhưng mà toàn là mình phải gõ cửa tự xông vào nhẹ nhàng hỏi nhỏ các chị ấy mới xong. Trong phiếu hẹn có ghi mã số hồ sơ của bạn và thời gian nhận kết quả. Nếu bạn khám xong trước 10:30 thì hôm sau đến nhận KQ, họ nói là dán ở ngoài bảng tin trước phòng 5 nhưng thường là ko có dán, mình phải cầm phiếu hẹn + biên lai vào phòng 5 đợi các chị rảnh rảnh thì hỏi. Nếu bạn khám xong sau 10:30 thì 2 ngày sau mới đến nhận KQ, cũng làm tương tự ở trên

**Lưu ý là họ ko xét nghiệm kháng thể sởi, cho nên nếu bạn chưa có phiếu tiêm ngừa nào có ghi rõ đã chích ngừa “Sởi – Rubella” thì mình khuyên các bạn nên qua viện Pasteur chích trước đi, rồi mang phiếu chích ngừa có con dấu của Pasteur qua bên Thống Nhất nộp chung với hồ sơ khám bệnh luôn sẽ đỡ mất công đi tới đi lui nhiều lần. Hôm đó mình ko biết nên lúc tới lấy kết quả thì họ báo là mình có kháng thể Rubella rồi, nhưng chưa biết có kháng thể sởi chưa, cho mình 2 lựa chọn: 1 là qua Hòa hảo xét nghiệm, nếu có thì phải đi qua chỗ khác (mình quên địa chỉ rồi) làm 1 cái chứng nhận mang về nộp cho chị ở phòng 5 để bổ sung hồ sơ, nếu chưa có thì phải đi Pasteur chích. 2 là đi chích luôn khỏi cần xét nghiệm lại, rồi mang phiếu chích ngừa lại nộp thôi. Mình đã chọn cách 2 vì nó nhanh gọn hơn, chỉ tốn có 190k và khoảng 30 phút đợi bên Pasteur là được chích rồi.

Nếu cần đến Pasteur để chích ngừa thì bạn vào gởi xe rồi tiến thẳng vào khu vực tiêm chủng, đến bàn hướng dẫn trình bày với chị hướng dẫn là bạn muốn chích gì. Hôm mình đi chích Sởi-quai bị – rubella thì chị ấy cho mình phiếu tiêm ngừa và cho số thứ tự. Khi nào máy kêu có số mình thì vào khám.
Gặp bác sĩ thì nói luôn mình chích ngừa sởi-rubella, rồi bác sĩ hỏi thêm một vài vấn đề, đưa thuốc cho bạn và hướng dẫn sang bên nột sổ đóng tiền. Xong rồi vô khám chích ngừa không mất thời gian quá lâu. Chích xong mang sổ lại bàn hướng dẫn để đóng dấu là hoàn tất cái phiếu tiêm ngừa và việc tiêm ngừa.
Chi phí: 205.000/mũi (năm 2018) (hồi 2017 mình chích thì 190.000đ/mũi)

Nếu hồ sơ khám sức khỏe xin visa Đài Loan này ok hết rồi thì lúc đến nhận bạn sẽ quay lại phòng Kế hoạch tổng hợp, chỗ đóng dấu hình hôm đầu tiên để nhận. Khi đi nhớ mang theo phiếu hẹn và biên lai, CMND hoặc hộ chiếu bản gốc nhé.

Dưới đây là form khám sức khỏe xin visa Đài Loan, các bạn chỉ cần điền mấy dòng thông tin ở phía trên gồm:

 • Name: tên
 • Sex (giới tính): nam chọn M, nữ chọn F
 • ID No.: số CMND
 • Passport No.: Số passport/hộ chiếu
 • Date of Birth: Ngày sinh: định dạng theo năm/tháng/ngày
 • Nationality: quốc tịch (điền Vietnamese)
 • Age: tuổi
 • Phone No.: số điện thoại
 • Photo: dán ảnh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *