Đừng bỏ lỡ các suất học bổng du học Đức 2019 đầy hấp dẫn

Du học Đức ngày càng thu hút nhiều sinh viên quốc tế theo học với chất lượng giáo dục tốt và chất lượng sống cao. Chính phủ và các trường đại học ở Đức luôn có những chính sách hỗ trợ cùng các loại học bổng cho sinh viên quốc tế đến nước này du học. Nên đừng bỏ lỡ các suất học bổng du học Đức 2019 đầy hấp dẫn dưới đây nhé.

Đừng bỏ lỡ các suất học bổng du học Đức 2019 đầy hấp dẫn
Đừng bỏ lỡ các suất học bổng du học Đức 2019 đầy hấp dẫn

Những điều cần biết khi xin học bổng du học Đức:

1. Yếu tố then chốt: rèn luyện ngoại ngữ và kết quả học tập tốt

Nếu có ý nghĩ muốn được nhận học bổng thì ngay từ ban đầu bạn phải cố gắng hết sức mình rèn luyên ngoại ngữ đồng thời có một kết quả học tập thật tốt. Khả năng sử dụng ngoại ngữ tốt, đặc biệt là kĩ năng nghe, cả tiếng Đức và tiếng Anh luôn được đánh giá rất cao, đồng thời hỗ trợ bạn rất nhiều trong quá trình học tập tại Đức. Thêm là cái hồ sơ nộp xin đi học với kết quả xuất sắc sẽ giúp bạn gây ấn tượng không hề nhỏ đâu nhé.

Chính vì thế, hãy luôn nhớ rằng thành thạo ngoại ngữ, tối thiểu là tiếng Anh và thành tích học tập tốt là chìa khóa mở ra cánh cửa xin học bổng du học Đức của bạn.

2. Yếu tố cần: Xác định rõ bạn muốn học gì?

Điều này nghe có vẻ bình thường vì ai chẳng biết mình muốn học gì. Tuy vậy, yếu tố này lại vô cùng cần thiết khi bạn có ý định xin học bổng. Bạn cần xác định rõ ràng bạn muốn học ngành nghề gì, tại sao, bạn sẽ học như thế nào…? Sau khi biết được chắc chắn những câu trả lời này, bạn cần bắt tay vào tìm kiếm những học bổng dành cho ngành nghề đó, đồng thời cũng bắt đầu bổ sung thêm kiến thức về ngành nghề mình sẽ theo học. Điều này sẽ giúp bạn có quyết tâm theo đuổi, không chán nản hoặc bỏ học giữa chừng vì “nhận ra mình đã nhầm”.

Việc lựa chọn đúng sẽ giúp bạn có được xác xuất giành học bổng tốt hơn cho bản thân, tránh tình trạng lãng phí hoặc thất bại.

3. Yếu tố đủ: chủ động, tích cực, sáng tạo

Việc xem xét một cá nhân có giành được học bổng hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố, tuy nhiên, các tổ chức tuyển sinh luôn dành sự quan tâm lớn cho những ứng viên thực sự nổi trội. Để trở thành một ứng viên như vậy, thành tích xuất sắc trong học tập của bạn có thể chưa đủ. Trong mắt họ, một người tích cực, năng động trong các hoạt động ngoại khóa trong trường hoặc ở các tổ chức bên ngoài sẽ rất đáng được chú ý.

iệc bạn tham gia các hoạt động này sẽ giúp bạn có một hồ sơ đẹp trong mắt người xét tuyển học bổng, làm phong phú thêm kinh nghiệm cũng như hiểu biết về ngành nghề, cuộc sống xã hội. Nếu bạn luôn yêu thích, tích cực trong những hoạt động như vậy, bạn có khả năng rất cao dành được học bổng như bạn mong muốn.

4. Yếu tố quan trọng: tìm kiếm học bổng từ những nguồn uy tín.

Khi đã có tất cả những yếu tố trên thì bạn cần biết mình nên tìm kiếm học bổng từ những nguồn nào để đảm bảo tính xác thực cũng như có được thông tin cần thiết, kịp thời.

Bạn có thể đến Đại sứ quán Đức để tìm hiểu, hoàn toàn miễn phí lại thêm được chỉ dẫn nhiệt tình. Cùng với đó, những forum, group của du học sinh Đức – nơi bạn có thể tìm được thông tin cũng như xin ý kiến, lời khuyên của những người đi trước – cũng giúp bạn biết được tin tức về các loại học bổng.

Các suất học bổng du học Đức 2019:

Học bổng International STIBET, Đại học Koblenz và Landau, Đức, 2019

Bậc học: học bổng phù hợp cho sinh viên theo học chương trình cao học và sau cao học

Môn học: học bổng cho phép học toàn bộ môn học cho trường cung cấp

Giá trị học bổng: học bổng có giá trị lên tới 250 đến 300 Euros mỗi tháng

Số lượng học bổng: không xác định

Quốc tịch: học bổng dành cho sinh viên quốc tế

Học bổng có thể được nhận tại Đức.Yêu cầu:

Yêu cầu đầu vào: ứng viên phải đạt được những yêu cầu sau

Ứng viên không mang quốc tịch Đức

Ứng viên nên đăng ký tại trường Đại học Koblenz-Landau để nhận được chứng chỉ

Cần sự hỗ trợ tài chính

Hạn chót nộp hồ sơ:

Ngày 28/2/2019

Học bổng toàn phần, Đại học TU Berlin Summer, Đức, 2019

Bậc học: Đại học TU Berlin Summer trao học bổng đại học hè cho ứng viên xuất sắc ứng tuyển vào chương trình hề 2019 từ 22 tháng 7 đến 16 tháng 8, 2019

Môn học: khóa học bao gồm: Doanh nghiệp, Thiết kế vệ tinh, vẽ 3D, và Robot

Giá trị học bổng: học bổng được chia ra 3 loại. Hầu hết ứng viên sẽ nhận tài trợ từ 1 loại duy nhất, 1 số lượng ít ứng viên nhận được tài trợ từ 2 loại

Hỗ trợ chi phí sinh hoạt 1000 EUR, tài trợ bởi DAAD (nhiều học bổng)

Hỗ trợ một phần chi phí đi lại (theo 1 tỷ lệ cố định theo như hướng dẫn của DAAD dựa trên đất nước của ứng viên), tài trợ bởi DAAD (nhiều học bổng)

Học bổng của chủ tịch, học bổng toàn phần bao gồm chi phí sinh hoạt, chi phí đi lại và học phí, tài trợ bởi TU Berlin. Học bổng này trao cho 1 ứng viên duy nhất

Quốc tịch: Học bổng dành cho sinh viên quốc tế

Số lượng học bổng: 1 học bổng toàn phần, học bổng chủ tịch , sẽ được hỗ trợ bởi chủ tịch của TU Berlin: Giáo sư, Tiến sĩ Christian Thomsen

Yêu cầu:
Yêu cầu đầu vào: ứng viên phải đạt được những yêu cầu sau

Đại học TU Berlin Summer trao học bổng đại học hè cho ứng viên xuất sắc ứng tuyển vào chương trình hề 2019 từ 22 tháng 7 đến 16 tháng 8, 2019. Học bổng được cung cấp với sự giúp đỡ của DAAD ( Dịch vụ trao đổi học thuật Đức), cũng như trường Đại học hè TU Berlin

Hạn chót nộp hồ sơ:

Ngày 1/4/2019

Học bổng 50%, SRH Đại học Popular Arts (hdpk), Đức, 2019

Bậc học: học bổng dành cho sinh viên chưa tốt nghiệp

Môn học: học bổng học chương trình củ nhân quốc tế BA. Audio Design, BA. Creative industries Management và B.Mus Popular Music

Giá trị học bổng: ứng viên xuất sắc nhất nhận được học bổng 2019. Học bổng bao gồm 50% tiền học phí của hdpk trong suốt quá trình học tiêu chuẩn (7 học kỳ)

Quốc tịch: học bổng dành cho sinh viên quốc tế

Số lượng học bổng: không xác định

Học bổng có thể được nhận tại Đức

Yêu cầu:

Yêu cầu đầu vào:

Ứng viên cần đủ năng lực tiêu chuẩn vào trường cho 1 trường đại học Đức

Đơn ứng tuyển hoàn chỉnh trước ngày 15 tháng 1, 2019

Câu chuyện của ứng viên

Bài kiểm tra đầu vào

Chỉ những ứng viên trên 18 tuổi hội tụ đủ yêu cầu của hdpk mới đủ điều kiện tham gia. Thành viên của hdpk (sinh viên, giảng viên, nhân viên, …) có thể được tham gia

Yêu cầu nhập học có thể đưuọc tìm thấy trên trang web của hdpk trên trang khóa học tương ứng. (hdpk không nhận sinh viên không có đủ năng lực tiêu chuẩn dựa trên khả năng nghệ thuật đặc biệt)

Hạn chót nộp hồ sơ:

Ngày 15/1/2019

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *