Malta thay đổi chính sách visa – Du học và định cư Châu Âu ngày càng dễ dàng

Là một đất nước du lịch cởi mở và thân thiện, nằm trong khối Schengen với khả năng xin visa thuận lợi, du học Malta đã trở thành một bước đệm vô cùng hoàn hảo dành cho các bạn học sinh, sinh viên có nhu cầu chuyển tiếp sang Anh Quốc và nhiều nước khác trên thế giới. Năm 2019, Malta thay đổi chính sách visa – Du học và định cư Châu Âu ngày càng dễ dàng.
Malta thay đổi chính sách visa - Du học và định cư Châu Âu ngày càng dễ dàng

1. Tại sao nên chọn du học Malta ?

Trước kia, khi chọn lựa du học Châu Âu nhiều bạn trẻ thường nghĩ đến những quốc gia có nền kinh tế phát triển nổi bật nhất trong khu vực như Anh, Pháp, Đức… Tuy vậy du học Malta gần đây đã trở thành lựa chọn hợp lý cho nhiều bạn khi quyết định du học.

Chương trình giáo dục được thiết kế theo tiêu chuẩn, đảm bảo chất lượng giáo dục không hề thua kém các nước khác trong khu vực.
Bạn có thể dễ dàng thực hiện thủ tục du học Malta nhanh chóng, đặc biệt tỉ lệ sinh viên Việt Nam trượt visa du học Malta là vô cùng thấp. Hơn nữa, quá trình xin visa du học Malta cũng hoàn toàn không cần áp dụng các thủ tục chứng minh tài chính. Giúp ứng viên rút ngắn thời gian xin visa hơn.
Chính phủ áp dụng những chính sách thu hút sinh viên quốc tế đến học tập, hỗ trợ sinh viên trong những vấn đề cung cấp học bổng, cho phép làm thêm, thủ tục du học thuận lợi.
Chi phí học tập vô cùng hợp lý, chỉ từ 3,000 – 6,000 EUR/năm là bạn có thể chọn học tập tại bất kì ngôi trường Đại học nào của Malta, với chất lượng giáo dục và cơ sở vật chất tốt nhất.
Sau thời gian học tập tại Malta, sinh viên cũng có thể dễ dàng chuyển tiếp sang bậc học cao hơn tại Malta, hoặc ở những nước khác trong khu vực EU.
Một trong những lựa chọn hấp dẫn nhất để học tiếng Anh. Một khóa học tăng cường ngắn sẽ mài dũa khả năng tiếng Anh đồng thời tạo thêm động lực cho bạn. Với một khóa học dài hạn, trình độ tiếng Anh của bạn sẽ được nâng cao vượt bậc để có thể đạt được những chứng chỉ tiếng Anh giá trị. Tại Malta, tất cả các chương trình của chúng tôi đều được điều chỉnh để phù hợp với mục đích và thời gian của bạn.
Mức sống tại Malta không quá cao, chỉ với 500-600 EUR mỗi tháng, sinh viên đã có thể sống thoải mái tại đây. Và bạn cũng có thể tìm kiếm công việc làm thêm phù hợp nếu muốn trang trải cho chi phí sinh hoạt.
Cơ hội việc làm tại Malta cũng khá nhiều, đặc biệt là những ngành nghề ở các lĩnh vực như dịch vụ, du lịch, nhà hàng, khách sạn…

2. Malta có gì hấp dẫn du học sinh ?

Dễ dàng xin việc

Nếu bạn là sinh viên không thuộc khối EU mà học tập và nghiên cứu tại Malta với thời gian trên 90 ngày thì sẽ được phép làm việc 20h/tuần. Sinh viên dễ dàng chi trả sinh hoạt phí chỉ từ 500Euro/tháng nhờ tiền lương đi làm thêm.

Khi vừa đến du học, bạn có thể đi làm thêm ngay sau 12 tuần. Bạn sẽ được cấp giấy phép làm việc khi visa du học được chấp thuận đồng thời lúc này bạn có thể đăng ký để đi làm thêm.
Đối với sinh viên theo học các chương trình bằng tiếng Anh kéo dài hơn 03 tháng với mục đích học tiếp lên các khóa học dài hạn sẽ được phép làm việc tại Malta. Sinh viên quốc tế cũng có thể gia hạn visa thêm 6 tháng sau khi tốt nghiệp để tìm việc làm tại Malta.

Không yêu cầu du học sinh phải trực tiếp xin visa

Kể từ khi chính sách visa Malta thay đổi, chính phủ Malta không yêu cầu du học sinh phải đích thân đến Đại sứ quán/Lãnh sự quán Malta để nộp hồ sơ trực tiếp. Việc làm này nhằm hỗ trợ các cơ sở giáo dục của Malta khai thác một số thị trường du học tiềm năng mà Malta không có đại diện lãnh sự.
Sở hữu visa Malta – Tấm vé thông hành định cư châu Âu
Malta thuộc khối liên minh châu Âu nên nếu có visa Malta, sinh viên quốc tế sẽ được nhập cảnh vào nhiều nước châu Âu như: Pháp, Ý, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha…

Khi xin du học Malta có những thuận lợi gi ?

Không cần chứng chỉ IELTS: Sinh viên Việt Nam tốt nghiệp THPT có thể học tiếng Anh tại quốc đảo Malta trước khi vào khóa chính tại trường Đại học danh giá số 1 quốc gia này.
Chi phí thấp nhất trong các quốc gia thuộc EU: Tổng chi phí học tập và ăn ở chưa đến 10.000Euro/năm (Khoảng 250 triệu/năm)
Thủ tục hồ sơ xin visa đơn giản: Khóa học tiếng Anh tại trường Đại học Malta mở đều đặn hàng tháng nên sinh viên quốc tế chưa có IELTS sẽ dễ dàng nhập học hơn
Thời gian xét Visa nhanh: Từ 2-3 tuần.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *