SDS Canada (Canada study in SDS) là gì? Du học Canada diện SDS là gì?

SDS Canada là gì? ✅Du học Canada diện SDS là gì? SDS tên viết tắt của Study Direct Stream là một diện du học miễn chứng minh tài chính du học Canada. Rất được các bạn du học sinh Việt Nam lẫn học sinh nước ngoài rất quan tâm.

SDS Canada (Canada study in SDS) là gì? Du học Canada diện SDS là gì?
SDS Canada (Canada study in SDS) là gì? Du học Canada diện SDS là gì? 

Chương trình SDS là gì?

Chương trình Study Direct Stream (SDS) là chương trình thủ tục nhanh dành cho sinh viên tại bốn quốc gia: Việt Nam, Ấn Độ, Trung Quốc, và Phi-lip-pin. Đây sẽ là chương trình chung dành cho bốn quốc gia châu Á nói trên với tính chất đánh giá thử nghiệm và sẽ mở rộng áp dụng cho các nước khác sau này.

Yêu cầu của chương trình SDS?

Sinh viên đăng ký tham gia chương trình theo SDS phải đáp ứng các tiêu chuẩn sau đây:

– Sinh viên được nhận vào học tại một chương trình học toàn thời gian tại trường đại học, cao đẳng, viện nghiên cứu thuộc CEGEP có DLI

– Điểm IELTS tối thiểu là 6.0 cho mỗi kỹ năng (Nghe, nói, đọc, viết). Có hiệu lực trong vòng hai năm trở lại đây. Trong khi đó, chương trình CES yêu cầu IELTS tối thiểu là 5.0 ( không kỹ năng nào dưới 4.5);

– Mua một Chứng chỉ Đầu tư Đảm bảo (GIC) của Scotiabank với mức 10.000 CAD để trang trải chi phí sinh hoạt cho năm đầu tiên ở tại Canada;

– Giấy tờ chứng thực đã thanh toán học phí trong 1 năm;

– Khám sức khoẻ trước trước khi nộp đơn ít nhất 1 tuần.

Khi nào chương trình SDS sẽ được triển khai?

Chương trình SDS sẽ được triển khai trong một vài tuần tới. Hiện chưa có ngày chính thức.

Điều gì đang xảy ra với chương trình CES?

Chương trình CES sẽ được tiếp tục như bình thường, hiện tại chưa có thay đổi gì.

Photo: Haida Gwaii tại British Columbia (by instagrammer jkreyphoto)

Những câu hỏi thường gặp về du học Canada diện SDS:

1. Đi du học dạng SDS Canada có ảnh hưởng gì đến việc xin việc làm ở lại định cư Canada sau khi tốt nghiệp hay không?

– Không. Đi bằng visa thường hay visa SDS không ảnh hưởng đến bằng cấp, xin việc hay định cư của người học.

2. Nếu học Thạc Sĩ Canada đi theo dạng SDS, vợ/ chồng có được đi theo dạng phụ thuộc không?

– Được. Vợ/ chồng ban đầu sẽ đi theo visa visitor, sau tìm việc ở Canada và chuyển thành open work permit. Nhưng bắt buộc phải chứng minh tài chính đối với người vợ/ chồng đi theo này. Để chắc chắn hơn, thì người học đi qua trước đã. Vợ/ chồng sau đó hãy xin qua sau.

3. Học chương trình tiếng Pháp ở Canada thì có đi dạng SDS được không?

– Được. Nhưng cần liên hệ lãnh sự quán/ công ty du học để biết điều kiện quy đổi từ IELTS sang TEF nhé.

4. Học sinh dưới 18 tuổi có nộp xin SDS được không?

– Còn tuỳ hồ sơ.

Đối với các tỉnh bang khác: Nếu chưa tốt nghiệp cấp 3 thì không xin được. Vì SDS chỉ áp dụng cho bậc học Cao đẳng/ Đại học. Còn đã tốt nghiệp cấp 3 thì vẫn nộp được bình thường.

Đối với bang BC: tuổi tối thiểu nộp SDS là 19 tuổi.

5. Xin visa SDS, khi nào cần study plan, khi nào thì không?

– Tuy trên luật ghi là không cần kế hoạch học tập (study plan), nhưng nếu case của bạn khó. Bạn nên chuẩn bị thêm cả study plan để tăng tính thuyết phục với lãnh sự quán.

—————^^^—————

What is the SDS?

The Study Direct Stream (SDS) is a facilitation program for students in four countries: Vietnam, India, China, and the Philippines. It will be a single program across the above-named four countries in Asia, with a view to evaluating and eventually expanding it to other countries.

SDS program requirements?

Students applying to the SDS program must meet the following criteria:

– Students are admitted to a full-time study program at CEGEP universities, colleges and research institutes with DLI

– Minimum IELTS score of 6.0 for each skill (Listening, speaking, reading, writing). Effective in the last two years. Meanwhile, the CES program requires a minimum IELTS of 5.0 (no skills below 4.5);

– Purchase a Scotiabank Guaranteed Investment Certificate (GIC) at CAD 10,000 to cover living expenses for the first year of stay in Canada;

– Proof of payment of tuition fees in 1 year;

– Health check before applying at least 1 week.

When will the SDS implemented?

The SDS will be implemented in the coming weeks, yet, the exact date has not been announced yet.

What is happening with the CES program?

The program continues with no changes for the time being.

Frequently asked questions about studying in Canada on SDS:

1. Does studying abroad in SDS Canada affect the job application to stay in Canada after graduation?

– No. Going on a regular visa or SDS visa does not affect a student’s degree, job application or residence.

2. If studying a Canadian Master in the form of SDS, can the spouse follow the dependent form?

– OK. The original spouse will follow the visitor visa, after finding a job in Canada and turning into an open work permit. But it is mandatory to prove financially to this accompanying spouse. For greater certainty, the learner passes first. Later spouse please ask later.

3. Is it possible to study French in Canada?

– OK. But please contact the consulate / study abroad company to find out the conditions for converting from IELTS to TEF.

4. Can students under the age of 18 apply for SDS?

– Depending on the profile.

For other provinces: If you have not graduated from high school, you cannot apply. Because SDS only applies to the College / University level. If you have graduated from high school, you can still pay normally.

For BC: minimum age for SDS submission is 19 years old.

5. Apply for SDS visa, when do I need a study plan, when?

– Although the law says there is no need for study plan, but if your case is difficult. You should prepare a study plan to increase persuasion with the consulate.

—————^^^—————

Qu’est-ce que le programme Volet direct aux études (SDS)?

Le programme Volet direct aux études (Study Direct Stream – SDS in English) offre un processus rapide aux étudiants dans quatre pays d’Asie : Vietnam, Inde, Chine et les Philippines. Il s’agit d’un programme harmonisé dans le but de l’évaluer et de le mettre en place dans d’autres pays éventuellement.

Quand est-ce que le SDS entrera en vigueur?

Le SDS sera mis en place dans les prochaines semaines et la date exacte n’a pas encore été annoncée.

Qu’est-ce qui arrive avec le programme CES?

Le programme CES continue sans changement pour le moment.

Foire aux questions sur les études au Canada avec SDS:

1. Étudier à l’étranger dans SDS Canada a-t-il une incidence sur la demande d’emploi pour rester au Canada après l’obtention de son diplôme?

– non L’obtention d’un visa régulier ou d’un visa SDS n’affecte pas le diplôme, la demande d’emploi ou la résidence d’un étudiant.

2. S’il étudie un Master canadien sous la forme de SDS, le conjoint peut-il suivre le formulaire à charge?

– oui Le conjoint d’origine suivra le visa de visiteur, après avoir trouvé un emploi au Canada et transformé en un permis de travail ouvert. Mais il est indispensable de prouver financièrement à l’époux qui l’accompagne. Pour plus de certitude, l’apprenant passe en premier. Conjoint plus tard s’il vous plaît demander plus tard.

3. Est-il possible d’étudier le français au Canada?

– oui Veuillez contacter le consulat / la société d’études à l’étranger pour connaître les conditions de conversion d’IELTS en TEF.

4. Les étudiants de moins de 18 ans peuvent-ils présenter une demande de SDS?

– En fonction du profil.

Pour les autres provinces: Si vous n’avez pas obtenu votre diplôme d’études secondaires, vous ne pouvez pas postuler. Parce que SDS ne s’applique qu’au niveau collégial / universitaire. Si vous avez terminé vos études secondaires, vous pouvez toujours payer normalement.

Pour la Colombie-Britannique: l’âge minimum pour soumettre une SDS est de 19 ans.

5. Demander un visa SDS, quand ai-je besoin d’un plan d’étude, quand?

– Bien que la loi dit qu’il n’y a pas besoin de plan d’étude, mais si votre cas est difficile. Vous devriez préparer un plan d’étude pour accroître la persuasion auprès du consulat.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *