Visa lao động tại Úc? Visa 407 là gì? Xin visa làm việc tại Úc qua visa 407

Hiện nay, người Việt sinh sống và định cư tại Úc cũng không ít. Nếu bạn có dự định tìm kiếm việc làm và tay nghề của bạn hiện đang là trong diện những ngành nghề mà Úc đang cần, nhưng tính theo thang điểm bạn không đủ điểm để xin cấp visa TSS để được định cư làm việc lâu dài tại Úc, thì visa 407 là cơ hội tốt cho bạn được qua Úc nâng cao tay nghề, phát triển chuyên môn của bạn. Chỉ trong năm 2016-2017 đã có 2,395 trường hợp nộp hồ sơ xin cấp Visa 407. Điều này cho thấy loại visa này đang được sự quan tâm rất cao sau khi loại visa 457 đã bị loại bỏ. Vậy thì visa 407 là gì? Làm sao để xin visa làm việc tại Úc qua visa 407.

Visa lao động tại Úc? Visa 407 là gì? Xin visa làm việc tại Úc qua visa 407

Visa 407 là gì?

Visa 407 Australia dành cho những người muốn đến Úc trên cơ sở tạm thời.Chính phủ Úc áp dụng cho những đối tượng mong muốn được đào tạo thêm, phát triển thêm về chuyên môn tay nghề tại Úc:

• Được đào tạo tại nơi làm việc (doanh nghiệp, công ty, tổ chức …) để nâng cao năng lực chuyên môn hiện tại của ứng viên.

• Hoặc tham gia trực tiếp vào một chương trình phát triển đào tạo nghề nghiệp tại Úc

Đặc điểm của Visa 407 là gì?

• Visa 407 được cấp 1 lần với thời hạn không quá 2 năm, có thể gia hạn thêm khi hết Visa. Đặc biệt loại Visa này không giới hạn số lần gia hạn Visa.

• Khi đang giữ Visa 407 tại Úc thì đương đơn có thể nộp đơn xin các loại Visa khác nếu có đủ điều kiện như Visa kết hôn, sinh viên,….

• Sau thời gian làm việc và nâng cao tay nghề nếu đủ điều kiện theo luật định đương đơn có cơ hội xin định cư theo các diện tay nghề trung dài hạn Visa TSS hay Visa bảo lãnh từ doanh nghiệp Visa186, 187 hay 189.

Đối tượng được xin Visa 407?

− Không giới hạn giới tính

− Độ tuổi từ 18 đến 35 có nhân thân tốt và không vi phạm pháp luật (tiền án, tiền sự) theo quy định của luật pháp Úc

− Trình độ tốt nghiệp phổ thông trung học, trung cấp

− Trình độ tiếng ANh IELTS từ 4.5 trở lên hoặc những chứng chỉ khác có điểm tương đương

− Kinh nghiệm làm việc không yêu cầu nhưng đương đơn có kinh nghiệm sẽ được ưu tiên xét cao

− Điều quan trọng là có tay nghề nằm trong list tay nghề được Bộ Nội Vụ quy định ngày 16/3/2018 cho diện Visa 407 (Migration (IMMI 18/050: Specification of Occupations—Subclass 407 Visa) Instrument 2018)

− Có sức khoẻ tốt và được kiểm tra theo đúng quy định. Bảo đảm mua bảo hiểm Y tế cho toàn thời gian sinh sống tại Úc theo diện Visa được cấp.

− Ngoài ra, điều quan trọng nhất là loại Visa này yêu cầu đương đơn bắt buộc phải có một công ty, tổ chức hay một trường học đứng ra bảo lãnh cho đương đơn tham gia một trong những hoạt động sau:

Chương trình đạo tạo chứng chỉ hoặc giấy phép hành nghề tại Úc.

a. Chương trình tào tạo trong lĩnh vực ngành nghề trong danh sách ngành nghề Visa 407, đương đơn phải làm việc toàn thời gian (full time) trong ít nhất 12 tháng đến 2 năm trở lại đây.

b. Đương đơn đã có kinh nghiệm thực tế (từ 6 tháng trở lên) với những ngành nghề quy định trong danh sách ngành nghề Visa 407. Bây giờ đương đơn được mời qua Úc để thực hành thêm, nâng cao tay nghề để có thể lấy chứng chỉ theo quy định của Úc.

c. Được mời tham gia chương trình đào tạo đặc biệt được cung cấp bởi chính phủ Úc, hoặc chương trình đào tạo đặc biệt được chính phủ của nước đương đơn đang sinh sống cung cấp. Các chương trình đào tạo thực hành thường yêu cầu tối thiểu 70% thời gian đào tạo phải thực hiện ngay tại nơi làm việc hoặc các hình thức đào tạo khác tại lớp học. Các tổ chức, công ty bảo lãnh phải được xem xét và được Bộ Nội Vụ xem xét thông qua trước khi đương đơn nộp hồ sơ xin Visa 407.

Hồ sơ xin visa 407 có những gì?

Hồ sơ bao gồm:

  • Hộ chiếu bản gốc + 2 bản sao công chứng của đương đơn (và thân nhân đi kèm nếu có).
  • 4 hình 4×6 của đương đơn (và thân nhân đi kèm nếu có).
  • 2 bản sao: CMND, hộ khẩu, khai sinh, giấy đăng ký kết hôn, bằng cấp, bảng điểm của đương đơn (và thân nhân đi kèm nếu có).
  • Sơ yếu lý lịch của đương đơn (và thân nhân đi kèm nếu có).
  • Giấy xác nhận của trường nếu đương đơn chưa tốt nghiệp.
  • Xác nhận việc làm (nếu có).
  • Lý lịch tư pháp của đương đơn và thân nhân đi kèm (trong sạch, không thuộc đối tượng có tiền án tiền sự).
  • Giấy cam kết bảo trợ + sổ tiết kiệm của người sponsor (người bảo lãnh).

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *