Review ngành Culinary Arts/ Communications Studies/ Meeting & Event Planning

Review ngành Culinary Arts/ Communications Studies/ Meeting & Event Planning

1. Mn có thể cho em xin ít kinh nghiệm về ngành Culinary Arts/ Communications Studies/ Meeting & Event Planning với ạ. (College/ Years of study/ Degree/ Any chance to get a job/..) Khả năng nhà em có thể lo ~25-30k/năm. Tiền ăn uống em dành dụm dần và có thể tự lo (nếu làm thêm được lol)

2. Em có thắc mắc là ngành CS ở trên có rộng và bao gồm được cả M&EP hay Social Media luôn không ạ?

3. Nếu câu 2 không có thì cho em hỏi ngành nào liên quan tới Truyền thông bao gồm tổ chức sự kiện, đi này đi kia này nọ ạ?

4. Ai đã học xong và thành công trong lĩnh vực Culinary Arts chưa ạ??? Em cực thích cái này mà thấy hơi xa vời tý, nhưng có cơ hội thì cứ học chứ đúng hem:Đ

5. (Bỏ qua vụ dhs khó đi làm) Bang nào khả năng có việc làm part time after school/weekends cao nhất ạ?

Và chi phí tiền thuê phòng cho 1 người ở khoảng ~500$? Chất lượng cuộc sống kha khá và cư dân thoải mái ạ?

Em cảm ơn mn nhiều.

Trả lời

C đang học F&B Management, ở trường chị thì nó và CA cũng tương tự nhau ngoài việc CA học thêm vài lớp nấu ăn và ngành chị thì học thêm vài lớp law và management, nếu muốn thì có thể dễ dàng lấy cả hai bằng. C cũng thích nấu ăn nhưng lúc chị thử research trên mấy job sites thì người ta hiring chef thì chỉ cần kinh nghiệm chứ rất ít nơi cần cái degree. Còn 10 đứa học CA thì tụi nó đều nói là để sau này ra mở nhà hàng. Còn cái event planning thì lúc trước chị định học nhưng thấy nhà hàng thích hơn, nên đổi major. Vậy nên tuỳ do em thích cái nào hơn, theo chị thì nấu ăn 7-80% chỉ cần technique, cô chị cũng nói vậy còn lại thì lí do chị được 99/100 lớp cooking là do kinh nghiệm và khả năng nếm, lúc đó tụi Mỹ học chung nó rất là máy móc, cái gì cũng đòi đổi ra gam trong khi mắm muối là as needed thui.


Anh Nguyen Chị đang học ở trường nào thế ạ? Với chị học bnh năm rồi? Chị thấy nó nhẹ nhàng hong? Tại em thấy ngành này là tủ của mình cả không nặng nề Toán Lí Hoá các kiểu cho lắm:))Quản lý

Chị học CSN ở Vegas em, đúng rồi nếu em thích thì nó nhẹ nhàng lắm vì nó sát với thực tế, chủ yếu học nấu ăn, sanitizing, lên menu, cost control kiểu vậy, người ta dạy em mọi thứ đủ để em mở được nhà hàng sau khi tốt nghiệp. Nhưng em nên có việc làm ở nhà hàng khi em học vì em cần nơi practice chứ chỉ học không thì em quên liền.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *