6 CÂU HỎI DU HỌC SINH MỸ THƯỜNG HỎI VỀ MOTO

Trong thời gian qua có khá nhiều bạn du học sinh và sắp thành du học sinh inbox mình nhờ tư vấn về 1 số vấn đề liên quan đến xe moto nên mình vô đây trả lời 1 lần luôn chứ ko có thời gian reply inbox từng người:

1-Bằng lái A2 có sử dụng ở Mỹ được không?

Câu trả lời là ĐƯỢC nếu bằng của bạn là bằng loại mới có ghi tiếng Anh song song với tiếng Việt và bạn có thể xài tạm 1 năm trong tgian thi bằng Mỹ. Tuy nhiên cần phải double check với luật của từng bang, tốt nhất là gặp mấy ông cảnh sát thì hỏi thẳng và nhân viên ngoài MVD. Đừng hỏi mấy người xung quanh vì chưa chắc thông tin của họ đúng, đa số sẽ cản & bàn ra.

2-du học sinh có sỡ hữu xe & sang tên xe qua cho mình được không?

Câu trả lời là ĐƯỢC, để sang tên bạn cần có ID ( thẻ căn cước) hoặc bằng lái xe Mỹ (xe hơi xe máy gì cũng được) miễn là của bang bạn đang sống, cầm cái title (cà vẹt) xe lên đưa cho họ + ID của mình rồi ngồi đợi, đóng tiền thôi (khoảng $50). Thời còn là du học sinh mình đứng tên mấy chục chiếc moto ko vấn đề.

3-Du học sinh mua bảo hiểm xe được không?

Câu trả lời là ĐƯỢC, có điều giá sẽ cao hơn dân bản xứ vì bạn không có lịch sử lái xe ở Mỹ. Tuy nhiên với xe cũ giá thấp $2000-3000 mua 1 chiều là đủ, nếu xoè nặng, đem xe về rã bán đồ. Nên tham khảo nhiều hãng rồi hãy đưa ra quyết định.

4-Du học sinh thi bằng lái moto được ko và thi như thế nào?

Câu trả lời là ĐƯỢC, thủ tục y chang thi bằng lái xe hơi thôi chỉ khác là bạn phải lấy cuốn sách luật moto 2 bánh về học, phí thi lý thuyết ở Arizona khoảng $17, được rớt thi lại 3 lần, bang Arizona & Cali cho thi tiếng Việt, mấy bang khác tự tìm hiểu.

5-Du học sinh mua xe trả góp ở dealer (đại lý) được không?

Câu trả lời là thôi đừng thử, khó-phiền-mất thời gian lắm, mà cơ hội được approved (chấp thuận) cực kì thấp, gần như bằng 0.

6-Du học sinh mua xe moto đã qua sử dụng được không?

Câu trả lời là ĐƯỢC QUÁ ĐI CHỨ, các bạn nên gom góp kiến thức và kinh nghiệm thu thập đc để mua xe cũ, kiếm mấy loại xe Nhật, mileage (odo) thấp dưới 10,000 miles, clean title mà mua, nếu giàu thì vác hẳn tiền vô dealer làm 1 chiếc brand new (đập thùng) đi cho yên tâm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *