Lời khuyên khi du học ở Singapore

 Lời khuyên khi du học ở Singapore

Singapore là một thành phố du lịch nổi tiếng và là thành phố học tập của nhiều sinh viên quốc tế. Singapore có chương trình giảng dạy chất lượng cao, học phí tương đối phải chăng và môi trường của Singapore đặc biệt phù hợp để học tập. Vậy các chiến lược cuộc sống du học Singapore là gì? Hãy cùng Cafeduhoc tìm hiểu nhé!
 Lời khuyên khi du học ở Singapore

Chi phí sinh hoạt

Trong cuộc sống du học của Singapore, hóa đơn điện thoại của Singapore rất thấp, ngay cả khi đường dài quốc tế rất rẻ và điện thoại công cộng như sân bay là miễn phí. Điện thoại di động rất phổ biến trong sinh viên quốc tế. Họ có thể gửi thông tin miễn phí và liên lạc với gia đình và bạn bè ở nhà. 
Tuy nhiên, một điều cần lưu ý là sinh viên không thể sử dụng điện thoại di động trong khuôn viên trường. 

Đi lại

Giao thông đường bộ của Singapore rất phát triển, bao gồm tàu ​​điện ngầm, xe buýt, taxi, v.v., cung cấp một dịch vụ rất thuận tiện cho sinh viên quốc tế. Nói chung, chi phí vận chuyển của sinh viên là khoảng 80 đô la Singapore mỗi tháng.

Ăn uống

Tại các trung tâm thực phẩm lớn của Singapore, bạn có thể ăn đồ ăn nhẹ từ các quốc gia trên thế giới như Trung Quốc, Ấn Độ, Malaysia, v.v., khoảng hai đến năm đô la Singapore mỗi món. Nói chung, học sinh ăn. Khoảng 300 đến 350 đô la Singapore mỗi tháng là thoải mái

Chỗ ở

Nói chung, các trường tiểu học và trung học của chính phủ Singapore và các trường đại học tư không ở nội trú. Chỉ có chính phủ bách khoa và các trường đại học cung cấp một số chỗ ở. Có ba cách tìm đưuọc chỗ ở của riêng bạn: 
  1.  Một trong những nơi ở bạn có thể tham khảo khi học tập tại Singapore là Căn hộ sinh viên quốc tế Deluxe. Căn hộ này có quy mô lớn, được trang bị tốt, và có một tiêu chuẩn quản lý đẳng cấp thế giới, có thể chứa 400 đến 500 sinh viên. Trong căn hộ, sinh viên được phép ăn, ở,.. giám sát học tập và chăm sóc y tế. Họ thường có phòng cho hai hoặc ba người, nhưng chỗ ở rất đắt, khoảng 1.500 SGD mỗi tháng. 
  2. Nhà trọ sinh viên, điều kiện ở đây cũng rất thuận lợi, thường có thể chứa 10 đến 20 người, cũng là phòng hai người hoặc ba người, nói chung là để ăn, ở, rửa, giám sát học tập, vv Chi phí khoảng 900 đô la Singapore mỗi tháng. 
  3. HDB của chính phủ hoặc các căn hộ tư nhân khác, ở đây là một phòng đơn, hai phòng, một sảnh đến năm phòng và một hội trường, thường có chi phí thấp hơn, khoảng mỗi phòng tháng ba trăm năm mươi đến năm trăm trăm đô la.

Mua sắm

Vào cuối tuần hoặc ngày lễ, mua sắm thường là một hoạt động yêu thích của sinh viên quốc tế. Bạn có thể đi mua sắm quà tặng và nhu yếu phẩm hàng ngày.
Đối với các điểm đến mua sắm, khu phố Tàu, khu Tiểu Ấn, Đường Orchard, Geylang Serai và Chợ trời Clarke đều là những địa điểm tốt vào Chủ nhật.

Trên đây là phần giới thiệu liên quan đến cuộc sống du học tại Singapore, tôi hy vọng tôi có thể giúp bạn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *